{key1}

bí quyết nhận ra nhân tài của nhà lãnh đạo

Tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài là một việc hết sức khó khăn, thêm vào đó việc làm thế nào để giữ chân nhân tài lại càng khó khăn hơn nữa. Đây là một bài toán khiến người chủ doanh nghiệp hay những nhà lãnh đạo và quản lý nhân sự đều cảm thấy đau đầu. Quả là một bài toán khó để có câu trả lời thích đáng. Tùy vào tình hình của từng doanh nghiệp, người lãnh đạo luôn có những biện pháp hoặc những chiêu thức để giữ chân nhân tài của mình.

Vấn đề “ chảy máu chất xám”  là một trong những vấn đề nhức nhối trong việc quản lý và sử dụng nhân tài của nhà nước ta. Nếu doanh nghiệp có khả năng giữ chân nhân tài thì sẽ giải quyết được phần nào vấn đề này, nhân tài của chúng ta khi được đào tạo ở nước ngoài sẽ luôn mang ý định trở về nước phujv vụ kinh tế nước nhà.

Nhận ra nhân tài

Cần có con mắt quan sát nhân viên khi tuyển dụng và sàng lọc trong quá trình làm việc hoặc thử việc. Quá trình làm việc chăm chỉ, luôn có những sáng kiến, kiến nghị có giá trị đóng góp cho sự phát triển và đổi mới của công ty, khả năng đem lại lợi nhuận cao cho chủ doanh nghiệp. Tạo nên những sự phát triển vượt bậc cho doanh nghiệp, có những kế hoạch giúp định hướng cho doanh nghiệp có những hướng đi mới, tạo lợi nhuận kinh doanh cao

Nhận ra nhân tài và có những kế hoạch để giữ chân nhân tài đó lại làm việc cho bạn, hãy tự mình có những chế độ ưu đãi cần thiết để hấp dẫn họ ở lại làm việc cho bạn.

Nêu rõ tiêu chí mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến

Ngay từ lúc tuyển dụng hãy thể hiện rõ tiêu chí mà doanh nghiệp bạn luôn đề cao, từ đó bạn có thể chọn lọc ra ngay từ đầu là nhân tài mà bạn tuyển dụng liệu có phù hợp với hướng phát triển và phương châm mà bạn xây dựng cho doanh nghiệp mình hay không. Nếu họ phù hợp, khả năng mong muốn làm việc cho công ty của bạn đối với họ là rất cao. Đôi khi, một số nhân tài không làm việc vì tiền lương, họ làm việc vì lý tưởng và họ muốn cống hiến cho người có khả năng thực hiện lý tưởng đó.

Tiêu chí mà daonh nghiệp hướng đến

Nhìn nhận được hướng đi của doanh nghiệp mà nhân tài đó muốn làm việc, họ sẽ nhận thấy được những tiềm năng và những điểm tương đồng cần thiết để ở lại và làm việc cho doanh nghiệp bạn. Tùy theo năng lực làm việc, bạn có thể có những ưu đãi dành riêng để thu hút nhân tài ở lại làm việc cho mình.

Giảm các yếu tố khiến nhân viên bất mãn

Nguyên nhân khiến nhân viên giỏi của bạn muốn ra đi chính là việc cảm thấy bất mãn với nơi làm việc của mình. Bạn cần giảm đi những điều khiến họ cảm thấy bất mãn đó, để giữ chân họ lại cống hiến và làm việc cho bạn.

Các yếu tố khiến nhân viên bất mãn

Yếu tố lương bổng có thể là một trong những điều khiến nhân viên cảm thấy không hài lòng nhất khi làm việc. Bạn đã trả một mức lương không tương xứng với khả năng và công sức mà nhân viên đó đã bỏ ra. Cần có chế độ nâng lương định kỳ và ưu đãi nâng lương vượt bậc đối với những nhân viên xuất sắc trong công ty. Thêm vào đó hãy có những khoản phụ cấp cần thiết, hỗ trợ cho nhân viên thêm nguồn thu nhập. Đây sẽ là nguồn động lực tốt nhất để nhân viên của bạn yên tâm làm việc vì họ được trả xứng đáng với những gì họ bỏ ra trong công việc họ làm cho bạn.

Quan tâm đến đời sống nhân viên của mình

Nhà lãnh đạo nên quan tâm đến đời sống nhân viên

Không chỉ nghĩ đến việc trả thật nhiều tiền cho nhân viên, hãy quan tâm tới đời sống của họ. Như vấn đề nhà ở, gia đình như thế nào, có cần được hỗ trợ hay không? Nếu bạn chỉ trả lương sòng phẳng thì bạn và nhân viên của bạn không hề nợ nần. Nhưng bạn quan tâm và giúp đỡ họ về những mặt cá nhân thì họ nợ bạn tình cảm. Sự quan tâm của bạn xuất phát từ sự chân thành thì điều đó thật tốt, nhưng ngược lại đôi khi chỉ là bạn đang dùng thủ đoạn để có được điều bạn muốn. Vậy nên hãy cẩn trọng với những điều bạn định làm nhé.

 Đọc thêm: BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN NHÂN TÀI CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO GIỎI

Viecoi.vn: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Quản Lý Lãnh Đạo Nhân Tài Tuyển Dụng Kế Hoạch Bí Quyết Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhà Lãnh đạo nhà lãnh đạo giỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp.


2

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không. Hồ sơ công việc là một công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia nguồn nhân lực để mô tả đầy đủ các chức năng liên quan đến vai trò việc làm cá nhân. Nó cũng vạch ra các tiêu chuẩn và trình độ giáo dục cần thiết cho một vị trí. Hồ sơ công việc có thể giúp các nhà quản lý nhân sự


5

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐỂ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP?

Chuẩn mực đạo đức của công ty cũng là một trong những yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp. Khi một công ty phát triển lớn hơn, tiêu chuẩn của đạo đức có xu hướng tăng. Bất kỳ hành vi phi đạo đức hay hành vi gây nguy hiểm cho danh tiếng, hình ảnh công đều được lên án gay gắt. Do đó, hầu hết các công ty đang rất thận trọng trong vấn đề này. Họ ban hành hướng dẫn cụ thể cho cấp dưới của họ liên quan đến các công việc cụ thể tại công ty.


6

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


7

MỨC LƯƠNG CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN THU HÚT NHÂN TÀI?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


8

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


10

KHÍCH LỆ TINH THẦN LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công. Người lãnh đạo biết cách động viên, khích lệ sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn.


 

Gợi ý việc làm