Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Một vị sếp giỏi cần phải làm gì?

Một vị sếp giỏi cần phải làm gì?

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 633

Một vị sếp giỏi luôn có những hành động khác biệt, khác biệt để thành công, họ là những người luôn muốn rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên với lãnh đạo để tạo được sự đồng thuận cao nhất, luôn quan tâm đến nhân viên của mình, truyền cảm hứng và khuyến khích nhân viên của mình làm việc hiệu quả, đối với họ khuyến khích là một việc làm thông minh và cần thiết đối với mỗi lãnh đạo công ty, và đó được xem nhu một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo và kiến thức.

xep-nhan-vien.jpg

Ưu đãi tiền lương, khuyến khích tiền thưởng

Có ai dám nói là tôi đi làm không quan tâm đến mức lương cao hay thấp không, theo bản năng tự nhiên để sinh tồn và đảm bảo cuộc sống, ai cũng mong muốn công việc có mức lương cao, mức lương có thể không phải là điều quan trọng nhất để bạn gắn bó với công việc, nhưng nó giữ vị trị hàng đầu cùng với các yếu tố khác tạo nên sự hấp dẫn từ công việc, vì vậy ưu đãi tiền lương là một ý tưởng không tệ.

Luôn khuyến khích tiền thưởng cho nhân viên khi họ đạt được thành công, một đồng tiền thưởng có thể không lớn nhưng lại có giá trị về tinh thần rất lớn, tiền thưởng thể hiện sự công nhận tài năng của họ, họ được tôn trọng và quan trọng đối với công ty, họ hiểu được rằng làm tốt công việc, công ty phát triển, tiền thưởng của họ cũng sẽ không ngừng tăng lên.

Khích lệ điểm tích cực trong doanh nghiệp

Những vị sếp thành công rất ít khi họ nhấn mạnh vào những tiêu cực, vì họ biết nếu nhấn mạnh vào tiêu cực, nó sẽ phá hoại công ty, luôn nhấn mạnh vào những điểm tích cực, khích lệ nhân viên, tinh thần của sếp sẽ tác động đến nhân viên, nếu như cứ soi mói những cái tiêu cực sẽ không khích lệ được nhân viên và xem như chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đặt ra mục tiêu phấn đấu

Một CEO giỏi họ luôn biết đặt ra những mục tiêu để phấn đấu bằng cách đưa ra những lời tán thưởng về những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua, trong tháng vừa qua đã vượt kỷ lục trên bảng xếp hạng, và mục tiêu tiếp theo . Bằng cách tạo ra mục tiêu như vậy đã tạo ra một động lực rất lớn để nhân viên cố gắng phá vỡ các kỷ lục trước đây. Và không hề thấy một từ nào mang tính tiêu cực trong bảng mục tiêu trên, đó chính là nghệ thuật của vị sếp giỏi.

Ăn mừng mọi chiến thắng

mung-chien-thang.jpg

Sau mỗi chiến thắng là phần thưởng và những tiệc mừng, khen thưởng nhân viên xuất sắc trước toàn thể công ty, ca ngợi và tán thưởng nhân viên giúp họ cảm thấy tự hào và vui vẻ, hào hứng với mục tiêu mới. Sau mỗi lần như vậy tinh thần của nhân viên sẽ lên cao, và việc thành công của họ không trở nên quá khó khăn.

Kiểm soát tốt tình hình

Một thói xấu của nhân viên là thường hay đổ lỗi cho người khác, đùn đẩy trách nhiệm, bạn chính là người tác động làm thay đổi quan niệm của công ty, khiến nhân viên tự nhận thức được trách nghiệm của mình đối với công việc. Thói xấu này thường xảy ra ở những nhân viên đang trong quá trình học hỏi, đào tạo, những cũng dễ hiểu, bởi lẽ thói xấu đó mang tính bản năng của con người, vị sếp tốt sẽ giải quyết theo quan điểm đến với nhau là sự khởi đầu, song hành cùng nhau là sự tiến bộ và làm việc cùng nhau là sự thành công.

Thể hiện sự ưu ái cho những nhân viên tài năng

Đôi khi việc bạn thực hiện một chút ưu ái cho nhân viên họ sẽ cảm thấy được sự quan tâm từ bạn, một ưu ái nhỏ như tham dự hội thảo về chuyên môn, tham gia một cuộc họp, hay một đề nghị đi gặp khách hàng quan trọng...Những ưu ái đó sẽ làm cho nhân viên cảm kích bạn, họ thấy bản thân trở nên quan trọng đối với công ty, sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.

Suy cho cùng để nhân viên của mình hào hứng làm việc thì với cương vị là lãnh đạo bạn phải có nghệ thuật khích lệ tinh thần của nhân viên, dù sao yếu tố quyết định đến sự thành công của công việc cũng là yếu tố tinh thần và thái độ làm việc.

Từ khóa: Lãnh Đạo Quản Lý Sếp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.