Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Xu hướng nhân tài / Những cách giúp bạn thành công với công việc mới

Những cách giúp bạn thành công với công việc mới

  • 05/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 874

Những cách giúp bạn thành công trong môi trường làm việc mới

Mỗi tháng có hàng ngàn người tìm kiếm công việc mới. Từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, ai cũng muốn tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Nhưng không ai dám khẳng định rằng mình sẽ thành công. Cùng xem một số lời khuyên dưới đây để giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc mới nhé!

1. Làm việc thật chăm chỉ

Vào những tháng đầu, hãy làm việc không ngừng nghỉ, bớt nhờ vả đi. Làm việc một cách nghiêm túc, nếu bạn chưa hoàn thành công việc có thể mang nó về nhà làm thêm vào ban đêm hoặc cuối tuần. Say mê làm việc sẽ  giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp được với công việc mới.

2. Đi sớm và về muốn

Hãy đến công ty sớm hơn 30 phút trong vài tháng đầu. Thường thì sếp cũng đến sớm, vì vậy đó là thời điểm tốt để bạn làm quen và trao đổi công việc với sếp.

Đi làm sớm thể hiển bạn thực sự yêu thích công việc. Bên cạnh đó bạn có thể hỏi thêm thông tin về công việc và nhờ sếp hướng dẫn cho bạn.

Nên ở lại thêm nửa tiếng sau giờ làm việc để  dọn dẹp phòng làm việc, gom tài liệu mang về nhà nghiên cứu vào buổi tối và lập danh sách những việc cần làm vào ngày mai.

3. Đừng hy vọng chinh phục được mọi người trong sáu tháng đầu

Mọi việc đều cần có thời gian, hiệu quả công việc sẽ chứng minh được năng lực của bạn. Không tỏ ra mình là người tài giỏi và vượt trội hơn mọi người trong sáu tháng đầu. Cố gắng âm thầm làm tốt công việc của bạn.

4. Đừng ngại hỏi và tìm đến sự giúp đỡ

Hỏi và tìm đến sự giúp đỡ không phải là bạn yếu kém. Hãy tìm đến sự trợ giúp một cách thông minh, thể hiện bạn tự tin và đam mê với công việc là dấu hiệu của người có năng lực thực sự.

Hỏi sếp, hoặc bất kỳ ai có thể giúp, chia sẻ kinh nghiệm cho bạn. Việc này không hề khó khăn gì. Nhất là đa số mọi người đều thích được xin ý kiến, lời khuyên từ người khác.

5. Quan sát, tìm hiểu mọi thứ

Tìm hiểu về bộ máy tổ chức của công ty. Nó sẽ khác với việc bạn tìm đọc những tài liệu liên quan đến công ty bạn đang làm việc vì không phải tài liệu nào cũng đầy đủ, rõ ràng về bộ máy tổ chức, những hoạt động và vai trò của từng người. Bạn nên dành thời gian  quan sát, tìm hiểu đồng nghiệp để có thể hiểu và hòa nhập được với họ.

6. Không chia bè, phái

Người mới nên hòa đồng với tất cả mọi thành viên, không nên tụ tập thành nhóm nhỏ, chia bè kết phái, ngồi nói xấu về những người  khác. Hành động này gây chia rẽ cục bộ, tạo ra ấn tượng xấu với mọi người.

7. Tôn trọng hệ thống cấp bậc

Một tổ chức sẽ lớn và mạnh hơn một cá nhân. Người mới vừa bước vào môi trường mới sẽ còn bỡ ngỡ nên không thể thay đổi những thứ đã có trước đó. Bất kỳ một nhân viên nào cũng có người lãnh đạo trực tiếp, vì vậy bạn phải biết tôn trọng những mệnh lệnh của cấp trên, đây là cách giúp bạn tồn tại  lâu dài trong môi trường làm việc mới mẻ.

8. Hiểu rõ về công việc

Hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của công ty, sứ mệnh của tổ chức, nó làm những gì, những giá trị mà nó mang lại. Từ đó tìm ra cách thức giúp làm việc hiệu quả.

9. Thích nghi với môi trường mới

Những người làm trái với những quy định thì cuộc sống của họ sẽ gặp khó khăn và khó có thể thành công trong công việc. Vì vậy bạn phải học cách để thích nghi với môi trường mới. Chú ý đến cách ăn mặc của mọi người trong công ty, họ mặc giản dị hay sang trọng. Có quy định chung nào về cách ăn mặc không? Có thể những quy định đó được đề ra trong văn bản, trong một buổi họp, hay một cuộc thảo luận trực tiếp nào đó.

Từ khóa: Lời Khuyên Kỹ Năng Kiểm Soát Công Việc Nhân Tài Thăng Chức

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


2

Những cách hòa đồng với đồng nghiệp nơi công sở

Văn hóa công sở và ứng xử nơi công sở luôn là đề tài nóng mọi lúc mọi nơi, công sở là gia đình thứ hai của bạn, đôi khi thời gian ở công sở còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà.


3

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

Công việc hiện tại đã mang đến sự hài lòng cho bạn chưa? bạn có cảm thấy vui và ý nghĩa khi làm công việc đó không? bạn cũng đã từng có một lần nào suy nghĩ hoặc làm công việc này mà lại mơ ước công việc khác, để đánh giá sự hài lòng của bạn đối với công việc bạn đang làm hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây nhé.


5

Những cách giúp bạn thành công với công việc mới

Mỗi tháng có hàng ngàn người tìm kiếm công việc mới. Từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, ai cũng muốn tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Nhưng không ai dám khẳng định rằng mình sẽ thành công.


6

NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NGOẠI

Cứ mỗi một người lại có tính cách khác nhau chúng ta có thể nhận biết qua các cử chỉ hành động và cách giao tiếp thể hiện với mọi người xung quanh. Thông thường con người chúng ta được chia thành 2 người khác nhau đó chính là người hướng nội và người hướng ngoại.


7

Trái nghề có thành công?

Làm trái nghề ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, đối với tuổi trẻ đôi khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, thực trạng hiện nay rất nhiều tân cử nhân học một đằng ra làm một nẻo chẳng một chút liên quan đến những gì được học, một phần do thất nghiệp chưa tìm được công việc phù hợp, cũng có thể do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, hoặc rất nhiều lý do khác, một câu hỏi đặt ra là làm trái nghề có thành công được không?


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Kèm Theo Tiền Lễ Đến Từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website cung ứng nhân lực miễn phí đăng tuyển không gới hạn số lượng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên.


10

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.