-->

{key1}

Làm việc thật chăm chỉ 

9 cách thành công trong công việc mới

Vào những tháng đầu, hãy làm việc không ngừng nghỉ, bớt nhờ vả đi. Làm việc một cách nghiêm túc, nếu bạn chưa hoàn thành công việc có thể mang nó về nhà làm thêm vào ban đêm hoặc cuối tuần. Say mê làm việc sẽ  giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp được với công việc mới.

Đi sớm và về muộn

Hãy đến công ty sớm hơn 30 phút trong vài tháng đầu. Thường thì sếp cũng đến sớm, vì vậy đó là thời điểm tốt để bạn làm quen và trao đổi công việc với sếp.

Đi làm sớm thể hiển bạn thực sự yêu thích công việc. Bên cạnh đó bạn có thể hỏi thêm thông tin về công việc và nhờ sếp hướng dẫn cho bạn.

Nên ở lại thêm nửa tiếng sau giờ làm việc để  dọn dẹp phòng làm việc, gom tài liệu mang về nhà nghiên cứu vào buổi tối và lập danh sách những việc cần làm vào ngày mai.

Đừng hy vọng chinh phục được mọi người trong sáu tháng đầu 

Mọi việc đều cần có thời gian, hiệu quả công việc sẽ chứng minh được năng lực của bạn. Không tỏ ra mình là người tài giỏi và vượt trội hơn mọi người trong sáu tháng đầu. Cố gắng âm thầm làm tốt công việc của bạn.

Đừng ngại hỏi và tìm đến sự giúp đỡ 

Hỏi và tìm đến sự giúp đỡ không phải là bạn yếu kém. Hãy tìm đến sự trợ giúp một cách thông minh, thể hiện bạn tự tin và đam mê với công việc là dấu hiệu của người có năng lực thực sự.

đặt câu hỏi

Hỏi sếp, hoặc bất kỳ ai có thể giúp, chia sẻ kinh nghiệm cho bạn. Việc này không hề khó khăn gì. Nhất là đa số mọi người đều thích được xin ý kiến, lời khuyên từ người khác.

Quan sát, tìm hiểu mọi thứ 

Tìm hiểu về bộ máy tổ chức của công ty. Nó sẽ khác với việc bạn tìm đọc những tài liệu liên quan đến công ty bạn đang làm việc vì không phải tài liệu nào cũng đầy đủ, rõ ràng về bộ máy tổ chức, những hoạt động và vai trò của từng người. Bạn nên dành thời gian  quan sát, tìm hiểu đồng nghiệp để có thể hiểu và hòa nhập được với họ.

Không chia  bè, phái 

không chia bè phái trong công ty

Người mới nên hòa đồng với tất cả mọi thành viên, không nên tụ tập thành nhóm nhỏ, chia bè kết phái, ngồi nói xấu về những người  khác. Hành động này gây chia rẽ cục bộ, tạo ra ấn tượng xấu với mọi người.

Tôn trọng hệ thống cấp bậc

Một tổ chức sẽ lớn và mạnh hơn một cá nhân. Người mới vừa bước vào môi trường mới sẽ còn bỡ ngỡ nên không thể thay đổi những thứ đã có trước đó. Bất kỳ một nhân viên nào cũng có người lãnh đạo trực tiếp, vì vậy bạn phải biết tôn trọng những mệnh lệnh của cấp trên, đây là cách giúp bạn tồn tại  lâu dài trong môi trường làm việc mới mẻ.

Hiểu rõ về công việc

Hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của công ty, sứ mệnh của tổ chức, nó làm những gì, những giá trị mà nó mang lại. Từ đó tìm ra cách thức giúp làm việc hiệu quả.

Thích nghi với môi trường mới

thích nghi với môi trường mới

Những người làm trái với những quy định thì cuộc sống của họ sẽ gặp khó khăn và khó có thể thành công trong công việc. Vì vậy bạn phải học cách để thích nghi với môi trường mới. Chú ý đến cách ăn mặc của mọi người trong công ty, họ mặc giản dị hay sang trọng. Có quy định chung nào về cách ăn mặc không? Có thể những quy định đó được đề ra trong văn bản, trong một buổi họp, hay một cuộc thảo luận trực tiếp nào đó.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Kiểm Soát Công Việc Thăng Chức Nhân Tài Lời Khuyên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm