Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Những phẩm chất cần có từ một nhà lãnh đạo

Những phẩm chất cần có từ một nhà lãnh đạo

  • 20/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 348

Những phẩm chất cần có từ một nhà lãnh đạo

Không phải tự nhiên khi sinh ra ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, rất ít là do những tố chất bẩm sinh, còn phần lớn là do quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm mà thành. Một trong những điểm hấp dẫn người lao động đến với doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó chính là những điều tuyệt vời ở nhà lãnh đạo của tổ chức hoặc doanh nghiệp đó. Những quy chuẩn nào là tốt nhất được nhiều người đánh giá cao trong việc trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại?

Xây dựng mọi thành công trên nền tảng đạo đức

Đa số những nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp hiện nay đều thể hiện sự thành công trong quá trình dẫn dắt doanh nghiệp mình đến với thành công dựa trên lợi nhuận và danh tiếng cho doanh nghiệp  mình. Nhưng điều mà khách hàng và nhân viên cũng như xã hội luôn đánh giá cao chính là khả năng giữ vững nền tảng đạo đức trong kinh doanh của doanh nghiệp. Đạo đức trong kinh doanh được nhiều người coi trọng và xem là tiêu chí đánh giá sự thành công lâu dài của doanh nghiệp trong nền kinh tế như hiện nay. Nhà lãnh đạo vĩ đại cần tự xây dựng một nền tảng đạo đức trong kinh doanh để định hướng cho doangh nghiệp luôn giữ vững điều đó trên con đường phát triển lâu dài về sau này.

Phát triển theo xu hướng chung của thế giới

Nhận định được xu hướng phát triển của thế giới để vận dụng vào doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp phát triển theo xu hướng chung của thế giới, cả sự phát triển về tư duy, cách làm và vận hành, cả về hiệu quả của nó. Nhận định đúng và hướng doanh nghiệp theo hướng của thế giới là bạn đang đi đúng đường và vấn đề thành công chỉ là thời gian và nỗ lực của bạn và doanh nghiệp mà thôi.

Lãnh đạo với tư tưởng tiến bộ

Cũng giống như việc lãnh đạo trong chính trị hoặc các mặt khác, nhà lãnh đạo kinh tế cũng cần học hỏi và chọn lọc ra từ những tư tưởng lãnh đạo của những nhà lãnh đạo tài ba trong nước và trên thế giới. Với tư tưởng tiến bộ, thành công sẽ dễ dàng đến với bạn hơn, thêm vào đó, người lao động cũng luôn cảm thấy thoải mái và yên tâm với tư tưởng lãnh đạo tiến bộ của một nhà lãnh đạo tài ba như bạn. Họ sẽ không phải lo sợ việc sẽ vô cớ bị đuổi chỉ vì Sếp không thích, hay bị gian lận trong lương thưởng…

Coi trọng nhân tố con người

Nhân tố con người đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của xã hội loài người nói chung và nên kinh tế nói riêng, trong doanh nghiệp cũng vậy, bạn cần biết rõ giá trị của con người sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu bạn đề ra, cần biết cách sử dụng những tố chất của nhân viên và lao động của công ty để hoàn thành mọi việc một cách khoa học.

Bạn sẽ gần như thất bại nếu xem nhẹ yếu tố con người, nếu bạn mạnh về khả năng tầm nhìn chiến lược và khả năng lãnh đạo tài tình, thì có người mạnh về mảng kỹ thuật, lao động hoặc sắp xếp công việc hợp lý cho bạn. Cần biết cách sử dụng người để tạo nên sự thành công từ sự kết hợp nhịp nhàng tạo nên sự trôi chảy trong công việc của bạn. Đừng ngại san sẻ công việc vì sợ họ biết được những điều bạn muốn giữ bí mật, hãy chỉ giữ lại điều cần thiết, còn lại hãy chia bớt việc cho những người có năng lực và tâm huyết. Như vậy tốc độ đi đến với thành công của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Chọn hướng đi độc lập

Về lâu dài, một trong những điều khiến bạn đứng vững trên thương trường chính là sự độc lập hoặc khả năng tài chính vững mạnh, đừng để bản thân doanh nghiệp của bạn phải phụ thuộc quá lớn vào một thị trường hoặc một nhà cung cấp hay nhà đầu tư độc quyền nào. Hãy dần trở nên độc lập và tự chủ về mọi mặt, nếu có thì cũng chỉ nên là sự hợp tác giữa các đối tác trong mức độ an toàn và cần thiết. Sự phụ thuộc sẽ khiến bạn dễ dàng mắc vào vòng nguy hiểm trong tương lai, có thể là một vài âm mưu thâu tóm của đối thủ hoặc chính nhà đầu tư của bạn. Đừng biến mình từ ông chủ trở thành người làm thuê cho người khác nhé.

Thảo Ngọc

 

Từ khóa: Kỹ Năng Lãnh Đạo Sếp Tốt Khả Năng Phán Đoán Xử Lý Tình Huống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.


10

Ưu điểm nổi bật được mọi người sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle là gì?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl