Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÁC CÔNG CỤ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

CÁC CÔNG CỤ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

  • 07/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 489

Công cụ giúp bạn quản lý công việc hiệu quả

Cuộc sống đầy cạnh tranh như hiện nay, không một ai muốn lãng phí thời gian cho những việc không cần thiết. Một số công cụ sáng tạo, hữu ích giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Các công cụ hỗ trợ công việc 

Clear Focus

Là bộ đếm thời gian giúp bạn bớt lãng phí thời gian vào những việc làm mất tập trung. Trang web này giúp bạn tập trung làm những việc quan trọng bằng cách xen kẽ những công việc với nhau, thời gian nghỉ ít đi. Khi đó sẽ thấy dễ dàng tập trung và đạt được điều mong muốn. Bạn chỉ việc khởi động nó 1 lần rồi bắt đầu làm việc.

Coffitivity

Khoa học chứng minh rằng con người sẽ làm việc tốt hơn khi có âm thanh tác động. Trang web này sẽ tái tạo âm thanh giống như tại một quán cà phê. Nó giúp khơi gợi sự sáng tạo khi bạn đang cảm thấy thoải mái.

Do nothing for 2 minutes

Trang web này giúp bạn tái tập trung sau một cuộc đối thoại hay cuộc họp căng thẳng. Nó diễn ra chỉ khoảng 120 giây nhưng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Doodle

Bạn muốn sắp xếp lịch trình cuộc họp? Hãy sử dụng Doodle để tìm kiếm thời điểm thích hợp cho cuộc họp. Doodle có thể tìm ra thời gian chung của tất cả mọi người.

Evernote

Đây là một ứng dụng ghi chú giúp  cải thiện hiệu quả công việc. Nó sắp xếp các ghi chú gọn gàng, bạn có thể tìm kiếm văn bản trong hình ảnh, chụp được mọi thứ từ file PDF đến trang web, lưu được bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trực tuyến chỉ bằng một cú click chuột.

Feedly

Trang web này giúp tổ chức nội dung từ những trang tin tức thành một nguồn, từ đó bạn có thể đọc và chia sẻ mọi thứ dễ dàng hơn.

FocusWriter

Đây là công cụ hỗ trợ bạn viết lách nhanh chóng. Nó cũng có cả công cụ đếm thời gian, lập ra mục tiêu, thống kê và rà soát chính tả.

Hootsuite

Nếu bạn đang tìm công cụ quản lý được tất cả những tài khoản xã hội, thì đây sẽ là trang web mà bạn cần. Hootsuite chính là bảng điều khiển sự tương tác của bạn với xã hội, giảm được thời gian bạn lãng phí cho Facebook bằng cách tạo ra lịch đăng bài cho cả tuần. Hãy để mạng xã hội rời khỏi thời gian làm việc của bạn, tránh dành nhiều giờ mỗi ngày cho các trang mạng xã hội này.

IFTTT

Ứng dụng này giúp tạo được chuỗi việc làm hiệu quả. Ý tưởng dựa trên cách nếu điều này trước, thì sau đó sẽ đến điều kia, từ đó bạn sẽ tạo được chuỗi làm việc hiệu quả hơn. Chẳng hạn bạn có thể tạo ra danh sách là không tắt chuông điện thoại khi đang ở nhà, tắt chuông trước khi đi ngủ.

Lift

Bạn muốn tập thể dục hằng này? Uống nhiều nước mỗi ngày? Đọc sách rồi mới đi ngủ? Lift sẽ giúp bạn tạo được những thói quen này bằng cách theo dõi thói quen hàng ngày của bạn sau đó thông báo nhắc nhở về mục tiêu của bạn.

Pocket

Đây là ứng dụng giúp bạn lưu trữ thông tin, giúp bạn sau này có thể dễ dàng tìm thấy nó. Nó có cả chức năng đánh dấu để sau này đọc lại. Ngoài ra có một nguồn khác là Instapaper, giúp bạn làm nỗi bật những thông tin quan trọng.

Productivity Owl

Đây là một tiện ích đến từ Google Chrome giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Sẽ có một con cú theo dõi những trang web bạn xem qua, sau một thời gian nhất định nó sẽ bay dọc theo trang web khi bạn sử dụng không hiệu quả.

Selfcontrol

Ứng dụng này sẽ tạm thời ngăn bạn với những trang web như Facebook,  Youtube, Tumblr. Nhưng nó chỉ sử dụng với hệ điều hành Mac. Ứng dụng Cold Turkey cũng có chức năng giống như thế, đặc biệt nó dành cho hệ điều hành Windows.

Unroll Me

Unroll Me quản lý danh sách những email đăng ký theo dõi những trang web của bạn. Có thể bỏ theo dõi những trang bạn không muốn. Đối với trang mà bạn muốn giữ, nó sẽ cuộn chúng tại tạo ra một dòng thông báo, bạn có thể nhìn thấy nó nhanh chóng trên email.

Wakerupper

Nó cung cấp công cụ nhắc nhở trên điện thoại, bạn có thể thiết lập báo thức tại thời điểm nào đó, nhắc nhở về những sự kiện quan trọng, như nhắc nhở giờ uống thuốc, cuộc hẹn, cuộc họp. iPhone cũng có ứng dụng tương tự là Due, nhắc nhở về nhiệm vụ cho đến khi bạn làm xong.

Workflowy

Công cụ này giúp tổ chức công việc, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Nó giúp bạn sắp xếp các nhiệm vụ, dự án, tạo ra ghi chú, lưu lịch trình, lên kế hoạch cho những sự kiện lớn.

Wunderlist

Công cụ quản lý, chia sẻ danh sách công việc cần làm. Chẳng hạn như kế hoạch đi du lịch, lên danh sách mua sắm, thậm chí quản lý cả việc kinh doanh của bạn. Ngoài ra còn có một số nguồn tương tự khác như Any.do, Todoist.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Kỹ Năng Kinh Nghiệm Kiểm Soát Công Việc Lập Kế Hoạch Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


7

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


8

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.