ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những câu hỏi thông minh dành cho nhà tuyển dụng

Những câu hỏi thông minh dành cho nhà tuyển dụng

  • 26/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 151

Để tăng tính hấp dẫn và thú vị trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên ngoài việc chỉ biết lắng nghe và trả lời răm rắp những câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Thì hãy mạnh dạn đưa ra thật nhiều câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng vì không một nhà tuyển dụng muốn tạo ra khoảng lặng quá nhiều cho các ứng viên sẽ làm mất điểm thú vị trong một cuộc phỏng vấn đầy căng thẳng. Tuy nhiên, các ứng viên cần phải thể hiện sự thông minh của mình bằng việc cân nhắc chọn lựa những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng hay nhất và tạo được ấn tượng mạnh nhất đối với nhà tuyển dụng. Để cuộc phỏng vấn thành công bằng việc đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng, đòi hỏi các ứng viên phải sử dụng sự khéo léo, hài hước pha một chút tinh tế của mình vào nhé. 

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng thể hiện sự thông minh nhất

Đối với nhà tuyển dụng việc đưa ra quyết định chọn lựa các ứng viên xứng đáng và phù hợp nhất đối với vị trí công việc mà doanh nghiệp cần là một việc hết sức khó khăn, phải dựa vào rất nhiều yếu tố để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao vào yếu tố làm chủ được tình huống, thể hiện sự bình tĩnh và tự tin từ các ứng viên. Vì vậy, việc đưa ra nhiều câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng là việc hết sức cần thiết. Và sau đây là một số mẫu câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng được đánh giá là thông minh nhất từ các ứng viên, hãy cùng nhau tham khảo nhé, cụ thể như sau:  

Đối với công việc này, các anh/chị được tổ chức ra sao.

Đây được xem là một trong những câu hỏi khá quan trọng mà các ứng viên hãy nhớ và không được bỏ qua khi đưa ra câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn. Câu hỏi thể hiện sự quan tâm với công việc mình đang muốn sở hữu, đồng thời hiểu được môi trường làm việc, cách thức hoạt động công việc từ những người dày dặn kinh nghiệm từ đó các ứng viên có thể đưa ra nhận định cho mình đối với vị trí đó. 

Các yếu tố nào quan trọng nhất trong vị trí ứng tuyển? Và sẽ ảnh hưởng đến việc quản lý cụ thể ra sao?

Đây cũng là câu hỏi được xếp vào danh sách những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng đấy nhé. Đối với câu hỏi này, sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin rất có ích trong công việc sắp đến và sự liên kết của vị trí đó với việc vận hành của hệ thống doanh nghiệp như thế nào. Ai sẽ là người hỗ trợ bạn trong vị trí công việc này? Bạn sẽ được quản lý và hướng dẫn những ai trong công ty? và những kỹ năng nào là  thiết yếu nhất tạo nên sự thành công đối với vị trí này?

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Anh/chị cần hoàn thiện tôi về điều gì trong thời gian đầu thử việc?

Trong công câu hỏi này, chắc hẳn ứng viên phải biết cân nhắc chính bản thân mình, tự nhận biết được những điểm mạnh, điểm yếu những khuyết điểm nằm ở đâu để hoàn thiện bản thân đối với vị trí công việc sắp đến nhầm nâng cao khả năng tay nghề cũng như đem lại thành công trong công việc.Chính câu hỏi này, sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ về tính chất công việc và xác định về năng lực có phù hợp, xứng đáng với vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng cần hay không..

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Anh/chị đánh giá thành công của tôi như thế nào đối với vị trí mà tôi đang hướng đến 

Đối với câu hỏi mà ứng viên đưa ra như thế này, vì muốn xác định rõ các yêu cầu và những điều kỳ vọng mà  nhà tuyển dụng cần theo con mắt nhìn dày dặn kinh nghiệm theo từng khía cạnh cụ thể trong công việc. Các ứng viên có thể đưa ra những ví dụ dành cho nhà tuyển dụng nhằm mục đích đánh vào tâm lý của họ như ngoài những kỹ năng giao tiếp và phân tích cơ bản đối với vị trí này cần những yếu tố nào khác hay hơn và xuất sắc hơn để có thể phát huy?

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Những yếu tố nào cần thiết nhất đối với công việc này tôi cần phải tiếp thu? Và tôi sẽ làm gì để có thể nhanh chóng tiến bộ?

Đối với những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng, khi các ứng viên đưa ra câu hỏi này thể hiện được một số đặc thù của công việc ngoài việc học hỏi những quy trình, công nghệ, sản phẩm và môi trường của công ty. Thì việc lắng nghe mọi hướng dẫn và chỉ đạo từ cấp trên là điều hết sức cần thiết sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với nhịp điệu của công ty một cách dễ dàng hơn đem lại hiệu quả và lợi ích công việc cho bạn một cách tốt nhất có thể. 

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Thành công không tự nhiên đến một cách dễ dàng, ngoài may mắn thì phải nói đến năng lực tiềm ẩn trong con người các bạn. Thể hiện sự khôn khéo, linh động với thần thái bình tĩnh tự tin khi đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng đầy tính toán và thông minh nhất. Linh hoạt trong mọi tình huống và xử lý khéo léo khi nhận được những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng, gây được nhiều ấn tượng nhất sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều nhất và chắc hẳn mang lại kết quả tốt từ nhà tuyển dụng là điều không thể tránh khỏi. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

 

 

Từ khóa: Câu Hỏi Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc