{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG CÂU HỎI THÔNG MINH DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Tuy nhiên, các ứng viên cần phải thể hiện sự thông minh của mình bằng việc cân nhắc chọn lựa những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng hay nhất và tạo được ấn tượng mạnh nhất đối với nhà tuyển dụng.

Để cuộc phỏng vấn thành công bằng việc đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng, đòi hỏi các ứng viên phải sử dụng sự khéo léo, hài hước pha một chút tinh tế của mình vào nhé. 

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng thể hiện sự thông minh nhất

Đối với nhà tuyển dụng việc đưa ra quyết định chọn lựa các ứng viên xứng đáng và phù hợp nhất đối với vị trí công việc mà doanh nghiệp cần là một việc hết sức khó khăn, phải dựa vào rất nhiều yếu tố để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao vào yếu tố làm chủ được tình huống, thể hiện sự bình tĩnh và tự tin từ các ứng viên. Vì vậy, việc đưa ra nhiều câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng là việc hết sức cần thiết. Và sau đây là một số mẫu câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng được đánh giá là thông minh nhất từ các ứng viên, hãy cùng nhau tham khảo nhé, cụ thể như sau:  

1. Đối với công việc này, các anh/chị được tổ chức ra sao.

Đây được xem là một trong những câu hỏi khá quan trọng mà các ứng viên hãy nhớ và không được bỏ qua khi đưa ra câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn. Câu hỏi thể hiện sự quan tâm với công việc mình đang muốn sở hữu, đồng thời hiểu được môi trường làm việc, cách thức hoạt động công việc từ những người dày dặn kinh nghiệm từ đó các ứng viên có thể đưa ra nhận định cho mình đối với vị trí đó. 

2. Các yếu tố nào quan trọng nhất trong vị trí ứng tuyển? Và sẽ ảnh hưởng đến việc quản lý cụ thể ra sao?

Đây cũng là câu hỏi được xếp vào danh sách những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng đấy nhé. Đối với câu hỏi này, sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin rất có ích trong công việc sắp đến và sự liên kết của vị trí đó với việc vận hành của hệ thống doanh nghiệp như thế nào. Ai sẽ là người hỗ trợ bạn trong vị trí công việc này? Bạn sẽ được quản lý và hướng dẫn những ai trong công ty? và những kỹ năng nào là  thiết yếu nhất tạo nên sự thành công đối với vị trí này?

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

3. Anh/chị cần hoàn thiện tôi về điều gì trong thời gian đầu thử việc?

Trong công câu hỏi này, chắc hẳn ứng viên phải biết cân nhắc chính bản thân mình, tự nhận biết được những điểm mạnh, điểm yếu những khuyết điểm nằm ở đâu để hoàn thiện bản thân đối với vị trí công việc sắp đến nhầm nâng cao khả năng tay nghề cũng như đem lại thành công trong công việc.Chính câu hỏi này, sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ về tính chất công việc và xác định về năng lực có phù hợp, xứng đáng với vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng cần hay không..

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

4. Anh/chị đánh giá thành công của tôi như thế nào đối với vị trí mà tôi đang hướng đến 

Đối với câu hỏi mà ứng viên đưa ra như thế này, vì muốn xác định rõ các yêu cầu và những điều kỳ vọng mà  nhà tuyển dụng cần theo con mắt nhìn dày dặn kinh nghiệm theo từng khía cạnh cụ thể trong công việc. Các ứng viên có thể đưa ra những ví dụ dành cho nhà tuyển dụng nhằm mục đích đánh vào tâm lý của họ như ngoài những kỹ năng giao tiếp và phân tích cơ bản đối với vị trí này cần những yếu tố nào khác hay hơn và xuất sắc hơn để có thể phát huy?

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

5. Những yếu tố nào cần thiết nhất đối với công việc này tôi cần phải tiếp thu? Và tôi sẽ làm gì để có thể nhanh chóng tiến bộ?

Đối với những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng, khi các ứng viên đưa ra câu hỏi này thể hiện được một số đặc thù của công việc ngoài việc học hỏi những quy trình, công nghệ, sản phẩm và môi trường của công ty. Thì việc lắng nghe mọi hướng dẫn và chỉ đạo từ cấp trên là điều hết sức cần thiết sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với nhịp điệu của công ty một cách dễ dàng hơn đem lại hiệu quả và lợi ích công việc cho bạn một cách tốt nhất có thể. 

câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Thành công không tự nhiên đến một cách dễ dàng, ngoài may mắn thì phải nói đến năng lực tiềm ẩn trong con người các bạn. Thể hiện sự khôn khéo, linh động với thần thái bình tĩnh tự tin khi đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng đầy tính toán và thông minh nhất.

Linh hoạt trong mọi tình huống và xử lý khéo léo khi nhận được những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng, gây được nhiều ấn tượng nhất sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều nhất và chắc hẳn mang lại kết quả tốt từ nhà tuyển dụng là điều không thể tránh khỏi. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

NHỮNG CÂU HỎI CHO NHÀ TUYỂN DỤNG HỮU ÍCH CHO BUỔI PHỎNG VẤN

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Gây ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Câu Hỏi Dành Cho Nhà Tuyển Dụng Nhà Tuyển Dụng Cần Gì

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết