{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / COOPMART TUYỂN DỤNG 2021 - BỎ TÚI 4 KỸ NĂNG VÀNG CỦA NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

Hãy trau dồi đủ 4 kỹ năng vàng được đề cập bên dưới đây để trở thành một nhân viên bán hàng siêu thị Coopmart ngay hôm nay trước khi nộp CV nhé! Vì sự đáp ứng không đủ đảm bảo với nhu cầu mà khách hàng mong muốn về mặt hàng hóa nên người tiêu dùng thường có xu hướng tìm đến những cửa hàng lớn hơn, uy tín hơn, đặc biệt là di chuyển đến siêu thị được mở ra nhiều hơn. Nắm bắt được tâm lý này, siêu thị Coopmart được mở ra để đáp ứng được tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Đi theo điều đó, nhu cầu tuyển dụng về mặt nhân viên bán hàng cũng tăng cao. 

Nhà tuyển dụng tại Siêu thị Coopmart luôn có những quy định cũng như tiêu chuẩn riêng để nhận được về những nhân viên bán hàng tiềm năng và đem lại sự thoải mái cho khách hàng, doanh thu của siêu thị. Bởi vậy, bạn cần phải sở hữu được những kỹ năng cần thiết, những kỹ năng tưởng dễ nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vậy nếu như bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng tại Coopmart, hãy cùng tìm hiểu ngay 4 kỹ năng khiến nhà tuyển dụng Coopmart “thích” bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé! 

Tìm hiểu 4 kỹ năng quan trọng mà ứng viên nên biết nếu muốn làm nhân viên bán hàng siêu thị thành công

1. Giao tiếp: Kỹ năng cần phải có

Một khi đã xác định “kiếm miếng cơm manh áo” từ vị trí nhân viên bán hàng thì bạn phải hiểu rõ và gần như xuất sắc về kỹ năng giao tiếp để có sự nghiệp vững chắc hơn. Kỹ năng giao tiếp không chỉ đơn giản dừng lại ở việc hạn chế, thậm chí không được nói ngọng mà giọng nói cần phải dễ nghe, nhẹ nhàng để thu hút cũng như tạo thiện cảm được với khách hàng. Và kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được nhà tuyển dụng Coopmart đánh giá ngay từ cảm nhận đầu tiên về cử chỉ giao tiếp, những cái bắt tay, cách bạn trả lời từng câu hỏi,... Ngoài ra, bạn cũng cần sở hữu: 

 • - Kỹ năng diễn đạt để khi giao tiếp với khách hàng, bạn có thể dễ dàng giải thích, giới thiệu các tính năng của sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng và thuận lợi hơn

 • - Kỹ năng lắng nghe để chinh phục, tăng hiệu quả bán hàng của bạn 

 • - Kỹ năng quyết định lựa chọn sản phẩm để giới thiệu và đưa ra lời đề nghị mua hàng bởi nó phù hợp với yêu cầu từ phía khách hàng

2. Am hiểu: Bao gồm sản phẩm + thị trường

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, ở bất kỳ vị trí nào, nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhân viên của mình có thể hiểu biết được sản phẩm để đưa ra những tính năng nổi bật phù hợp với yêu cầu của khách hàng và đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng. Coopmart cũng không ngoại lệ. Vì vậy, trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu về các sản phẩm mà siêu thị đang buôn bán. Có thể tìm hiểu qua các việc cần chú ý: 

 • - Tính năng của vài sản phẩm nổi trội - trong dự án hay chiến dịch mà siêu thị đang tham gia

 • - Mức giá 

 • - Các chương trình khuyến mãi mà siêu thị đang triển khai

 • - Nhu cầu khách hàng

 • - …

Những thông tin như vậy sẽ rất dễ thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng Coopmart cũng như thuyết phục được khách hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp trong nhiều mặt hàng tương tự đang cạnh tranh tại siêu thị. 

3. Kỹ năng đặc biệt: Kiên nhẫn và niềm nở với khách hàng

Câu nói quen thuộc và cũng có thể ví như “ác mộng” mà bất kỳ người làm dịch vụ nào cũng biết chính là “Khách hàng là thượng đế”. Một khi bạn đã đứng ở vị trí nhân viên bán hàng của Coopmart, kể cả trong trường hợp bạn phải trả lời rất nhiều những câu hỏi mà khách hàng đặt ra thì bạn vẫn phải giữ được nụ cười và niềm nở trước họ. Nếu chẳng may cáu gắt hay tỏ ra lơ là thì rất có khả năng khách hàng đối diện với bạn trong thời điểm đó sẽ không bao giờ quay lại. Bởi vậy, hãy học cách kiên nhẫn trong mọi việc, đặc biệt là khi giải thích hết những thắc mắc của khách hàng và thuyết phục khách mua sản phẩm. Đôi khi người tiêu dùng lựa chọn thanh toán sản phẩm một phần là do sự nhiệt tình đến từ bạn đó nhé! 

Hãy thể hiện được sự kiên nhẫn cũng như độ niềm nở vừa phải ngay từ những giây phút đầu bước vào buổi phỏng vấn với Coopmart như nụ cười thân thiện, kiên nhẫn nghe hết câu hỏi được đặt ra, chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng,... 

4. Biết cách và giữ mình một cách chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của bạn không chỉ dừng lại trong khoảng thời gian bạn bán hàng mà còn thể hiện ở cách bạn xử lý các tình huống phát sinh như thế nào. Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải trả lời những câu hỏi luôn được đặt ra từ nhà tuyển dụng Coopmart về tình huống phát sinh như khách hàng chê hàng hóa có giá cả cao hơn so với những bên khác, khiếu nại về sản phẩm không giống như quảng cáo,... Trước tiên, hãy cứ bình tĩnh và suy nghĩ vài giây rồi đưa ra cách xử lý, diễn đạt cách giải quyết vấn đề của mình với nhà tuyển dụng. 

Trong trường hợp đã trở thành một nhân viên bán hàng tại Coopmart, khi bán hàng đừng dìm các siêu thị, doanh nghiệp đối thủ để tôn lên sản phẩm của mình. Hãy chủ động giới thiệu và nêu ra vài sự phù hợp giữa yêu cầu mà khách hàng đưa ra với sản phẩm mà siêu thị đang có. Chẳng hạn như nếu bạn đang thấy họ đang có vẻ như tìm kiếm một gì đó, tìm nơi cất đồ… hãy chủ động đi đến và hỏi rằng họ cần giúp đỡ gì không. Điều này thực sự sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng đến với siêu thị Coopmart. Đặc biệt, đây cũng chính là yếu tố được cho là hàng đầu khi các nhà tuyển dụng tại Coopmart tìm kiếm ở các ứng viên. 

Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng tại CoopMart

Khi phỏng vấn thành công và nhận được lời mời làm việc với vị trí nhân viên bán hàng tại Siêu thị Coopmart, bạn cần phải nắm rõ được nhiệm vụ làm việc của mình, có thể kể đến: 

 • - Đảm bảo sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại của sản phẩm được giao

 • - Bảo quản và cần phát hiện kịp thời những trường hợp bất thường về hàng hóa, tình huống phát sinh cho quản lý

 • - Thuộc các mã hàng của sản phẩm 

 • - Biết rõ các thông tin của sản phẩm: mẫu mã, nguồn gốc, màu sắc, tính năng nổi bật,...

 • - Cho ra số tổng tồn khi kiểm hàng theo mã 

 • - Lên bảng đặt hàng cho những sản phẩm đã hết tại siêu thị 

 • - Luôn có mặt tại khu vực bán hàng để tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm 

 • - Trưng bày hàng hóa và sắp xếp cần hợp lý, đẹp mắt 

 • - Đảm bảo được không gian bán hàng cũng như vệ sinh sạch sẽ khu bán, sản phẩm

 • - Kiểm kê số lượng hàng đã được bán 

 • - Bàn giao công việc cho đồng nghiệp nếu làm theo ca 

 • - Làm và nộp báo cáo liên quan đến doanh thu, hàng hóa theo từng tuần, tháng và quý

 • - …

Thông qua những thông tin cung cấp 4 kỹ năng phải nói là cực quan trọng đối với một nhân viên bán hàng trong siêu thị và mong rằng bạn hãy trau dồi những kỹ năng này và thể hiện nó theo cách hoàn hảo nhất trong buổi phỏng vấn tại Coopmart để nhận được kết quả như mong muốn nhé! 

CO.OP MART TUYỂN DỤNG

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kỹ Năng Nghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

SIÊU THI VINMART TUYỂN DỤNG 2021 - CÁC VỊ TRÍ HAY ĐƯỢC TUYỂN DỤNG NHẤT

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.