{key1}

cần làm gì để giữ chân nhân tài

Đưa ra đề nghị tuyển dụng nhanh chóng

Đưa ra quyết định nhanh chóng

Đưa ra đề nghị tuyển dụng chậm chạp có thể khiến bạn vuột mất nhân tài. Không người nào muốn làm việc cho một công ty có những người quản lý suy nghĩ và hành động đều chậm chạp cả! Vì vậy, nếu bạn hài lòng về ứng viên nào thì hãy đưa ra đề nghị tuyển dụng thật nhanh. Điều này cho thấy bạn là người biết quý trọng thời gian của người khác.

Đưa ra mức lương cạnh tranh nhất

mức lương cạnh tranh

Muốn tuyển được người tài, mức lương bạn nêu ra phải có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, trước khi đề nghị tuyển dụng với một ứng viên, bạn nên thực hiện khảo sát mức lương chung của thị trường hiện tại đối với vị trí này. Có thể tham khảo từ các mục tuyển dụng trên những trang web tuyển dụng trực tuyến để xác định được mức lương, phúc lợi của những công ty trong ngành trả cho nhân viên của họ. Nếu có điều kiện thì mua những báo cáo khảo sát lương từ những công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Chính sách động viên

Nếu công ty bạn là công ty nhỏ và vừa thì  khó có thể cạnh tranh về mức lương với những công ty lớn. Trong trường hợp này, bạn có thể tiết lộ với ứng viên bên cạnh lương, công ty sẽ áp dụng những cách thức động viên khác như được mua cổ phiếu với giá ưu đãi, được chia lợi nhuận, tiền thưởng nếu đồng ý gia nhập công ty. Tùy vào đặc điểm kinh doanh của công ty và vị trí công việc của ứng viên, có thể cho họ thời gian biểu làm việc linh hoạt hơn hoặc làm việc online để giúp họ cân bằng được công việc và cuộc sống riêng.

Động viên nhân viên

Nói về những ưu điểm của công ty

Lúc đưa ra đề nghị tuyển dụng, hãy nói về những lợi ích mà công ty có thể mang lại cho ứng viên, như cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, cơ hội phát triển năng lực bản thân, thăng tiến trong công việc, văn hóa nổi bật của doanh nghiệp. Đây là những thông tin khiến cho ứng viên cảm thấy tự hào khi được làm việc tại công ty. Những người tài rất xem trọng những giá trị tinh thần này.

Ưu điểm của công ty

Đề nghị tuyển dụng rõ ràng

Để đưa ra đề nghị tuyển dụng bạn hãy nói trực tiếp với ứng viên. Điều này thể hiện bạn tôn trọng họ, tránh được sự hiểu lầm, lại giúp bạn có thể dễ trả lời các câu hỏi của ứng viên về lương thưởng, phúc lợi. Bạn sẽ gửi ứng viên thư mời tuyển dụng, nội dung thư phải rõ ràng để ứng viên dễ hiểu. Nội dung xác nhận lại các thông tin như mức lương khởi điểm, chức vụ, trách nhiệm, nơi làm việc... của ứng viên.

Hãy kiên nhẫn

Không phải ứng viên nào cũng vui vẻ đón nhận ngay lập tức khi bạn nêu ra đề nghị tuyển dụng. Một số ứng viên sẽ sử dụng chiến thuật câu giờ với mong muốn có nhiều sự ưu đãi hơn chẳng hạn như được tăng lương. Một số khác thì đắn đo vì họ không biết công việc này có thực sự phù hợp với họ không. Cho dù là lý do gì thì bạn cũng không được thất vọng. Mà hãy kiên nhẫn tìm ra lý do khiến ứng viên không hứng thú với lời đề nghị tuyển dụng của bạn. Nếu họ muốn mức lương cao hơn thì hãy xem xét lại năng lực của họ để có những điều chỉnh cho phù hợp. Còn những ứng viên đang lưỡng lự, hãy cho họ thời gian để suy nghĩ, cân nhắc. Nhưng không để thời gian kéo dài quá lâu, đến tận 2, 3 tuần vì khi ứng viên không thể ra quyết định nhanh trong việc lựa chọn nơi làm việc thì cũng không nên hy vọng rằng họ sẽ làm việc nhanh nhẹn nếu được tuyển dụng.

 Đọc thêm: KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Kỹ Năng Đàm Phán Nhân Tài Kế Hoạch Quản Trị Kỹ Năng Lãnh Đạo Nhà Lãnh đạo

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp.


2

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không. Hồ sơ công việc là một công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia nguồn nhân lực để mô tả đầy đủ các chức năng liên quan đến vai trò việc làm cá nhân. Nó cũng vạch ra các tiêu chuẩn và trình độ giáo dục cần thiết cho một vị trí. Hồ sơ công việc có thể giúp các nhà quản lý nhân sự


5

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐỂ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP?

Chuẩn mực đạo đức của công ty cũng là một trong những yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp. Khi một công ty phát triển lớn hơn, tiêu chuẩn của đạo đức có xu hướng tăng. Bất kỳ hành vi phi đạo đức hay hành vi gây nguy hiểm cho danh tiếng, hình ảnh công đều được lên án gay gắt. Do đó, hầu hết các công ty đang rất thận trọng trong vấn đề này. Họ ban hành hướng dẫn cụ thể cho cấp dưới của họ liên quan đến các công việc cụ thể tại công ty.


6

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


7

MỨC LƯƠNG CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN THU HÚT NHÂN TÀI?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


8

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


10

KHÍCH LỆ TINH THẦN LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công. Người lãnh đạo biết cách động viên, khích lệ sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn.


 

Gợi ý việc làm