{key1}

lam-chu-cuoc-song

Dừng việc chờ đợi để mọi thứ thay đổi - hãy thay đổi bản thân NGAY BÂY GIỜ! 

Thông thường điều đó có nghĩa là thay đổi thái độ của bạn! Có quá nhiều lần con người ta có những điều kiện kiên quyết để đạt được hạnh phúc, để rồi chỉ để nhận ra rằng ngay cả khi họ đạt được mục đích thì thậm chí vẫn còn có nhiều điều kiện tiên quyết hơn cho hạnh phúc đó. Bên cạnh việc có được một tâm trạng "tốt" tạm thời khi chúng ta đạt được mục đích, nếu chúng ta không thay đổi thói quen suy nghĩ của mình thì tâm trạng chúng ta sẽ rất nhanh chóng trở lại với mức ranh giới chung. Nếu bạn có xu hướng là một người bi quan thì cho dù có bất cứ điều gì xảy ra ở bên ngoài bạn vẫn sẽ tiếp tục vẫn là bạn trừ khi bạn thay đổi chính mình từ bên trong. Thay đổi thái độ thực sự là việc làm ở bên trong!

Đứng lên từ trong hối tiếc, chứ không phải để chúng giữ chân bạn lại trong quá khứ. 

Tất cả chúng ta thường xuyên sử dụng quá khứ như là một cột trói hơn là một cột hướng dẫn. Điều gì đã xảy ra thì cũng đã xảy ra và giờ đây chúng ta không thể thay đổi được gì. Hãy sử dụng những bài học từ quá khứ để cải thiện cuộc sống của bạn NGAY BÂY GIỜ! Hãy xem thất bại như là ý kiến phản hồi, chứ không phải là cuộc trưng cầu cho giá trị của bản thân. Những sự hối tiếc có thể thúc đẩy bạn tiến lên, khiến bạn khôn ngoan hơn và giúp bạn phát triển sự cảm thông đối với người khác. Những hối tiếc cho bạn nhiều bài học bổ ích để xây dựng lại mọi thứ nếu như bạn không để chúng đè nặng khiến bạn chùn xuống. Hãy tha thứ cho bản thân lúc này, biết được tất cả mọi thứ khi bạn sáu tuổi. Chúng ta đều làm việc theo qui trình. Sử dụng sự hối tiếc như là một tảng đá gác chân đưa bạn đến một tương lai tốt đẹp hơn, chứ không phải là những hòn đá đè nặng trong chiếc ba lô cảm xúc của bạn.

Học một điều gì đó mỗi ngày. 

Ra trường không có nghĩa là kết thúc việc học. Chúng ta đang học mọi lúc ngay cả khi chúng ta không ý thức được điều đó. Cuộc sống cung cấp cho chúng ta những bài học tốt nhất và nó luôn luôn dạy cho chúng ta những bài học mà không ai có thể dạy được. Nếu bạn mở lòng cho những điều kỳ diệu của sự phát triển và học hỏi thì thậm chí nếu những bào học này là điều mà bạn không hề mong muốn thì bạn vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Hãy ngừng nói dối bản thân mình! 

Những người trung thực nhất đối với người khác thường là những người dối trá nhiều nhất với bản thân. Họ thường tự chuốc cho bản thân những ảo tưởng rằng họ không đủ tốt, không đủ thông minh, không đủ thu hút đến mức mà họ cảm thấy bản thân như “những kẻ thất bại”. Tiếng nói chỉ trích bên trong thì khó để dập tắt, đặc biệt nếu như bạn học được những thông điệp phê phán và chỉ trích sớm hơn. Những con người dối trá với bản thân xem thực tại như là tiểu thuyết. Hãy thay đổi câu nói của bản thân từ “Cuộc đời tôi đáng lẽ phải tiến xa hơn bây giờ "thành" Tôi thất vọng vì vị trí của tôi trong cuộc sống và tôi đã học được nhiều bài học để tiến lên để đưa ra những quyết định khác ngay bây giờ”.

Hãy tha thứ .... vì những điều tốt đẹp!

Tha thứ không có nghĩa là dung túng hành vi - Nó có nghĩa là từ bỏ sự đau khổ bạn phải chịu đựng, điều đã ăn sâu vào bạn và cướp đi hạnh phúc của bạn trong cuộc đời. Những người làm hại chúng ta vốn không ác, mà có vẻ là không lành mạnh, có lẽ rất rất rất không lành mạnh thì đúng hơn. Thay đổi cái nhìn từ “ xấu” sang “ không lành mạnh” có thể giải thoát bạn khỏi sự oán giận và đau khổ. Cho dù đó là cha mẹ bạn, đồng nghiệp, bạn bè hoặc là kết quả của một cuộc tình tan vỡ, sự tha thứ sẽ giúp bạn mở rộng lòng mình để thử lại lần nữa. Dĩ nhiên, người quan trọng nhất cần tha thứ chính là bản thân bạn, và hãy luôn luôn nghĩ trong đầu rằng bạn là một công việc đang tiến hành

Tập trung để cảm thấy tuyệt vời!

Tư duy không hợp lí đặt nền tảng cho nhiều sự bất hạnh và bất lực. Suy nghĩ không hợp lí có thể tự động đến nỗi khó mà nắm bắt được khi những ý nghĩ của chúng ta kiên cố hoá thành “ chân lý ”. Nhận thức của chúng ta định hình thực tế và điều đó xác định thái độ của chúng ta. Khi bạn ý thức nhiều hơn được về những khuôn mẫu không hợp lí của suy nghĩ và thay đổi chúng thành những suy nghĩ hợp lí hơn, bạn sẽ có quyền thay đổi thái độ để thay đổi cuộc đời của bạn. “ Tôi không thể chịu đựng được điều này” là một suy nghĩ bất hợp lí - không có gì làm bạn hoà được vào vấn đề. Một qua điểm hợp lí hơn là “ Tôi đang có một quãng thời gian khó khăn với chuyện này”. Bạn càng ít lay động bản thân bằng những ý nghĩa phán xét, bạn càng cảm thấy được uỷ quyền và lạc quan hơn.

Cố gắng thay đổi những gì trong tầm kiểm soát của bạn, chứ không phải những gì ngoài tầm kiểm soát.

Ai là người duy nhất mà chúng ta có thể thay đổi? Bản thân chúng ta! Ai là người mà chúng ta thường cố gắng thay đổi? Những người khác! Thậm chí chúng ta cố gắng thay đổi suy nghĩ của người khác, tuy nhiên cũng có nghĩa là điều đó có thể dẫn đến thất vọng bởi con người không thay đổi chỉ bởi vì bạn muốn họ thay đổi - họ cần phải mong muốn điều đó! Nếu bạn thấy bản thân mình đang cố gắng thay đổi người khác, bạn sẽ có xu hướng hung hăng hơn là quyết đoán. Sự hống hách và thiếu nhạy cảm sẽ hạn chế đi khả năng bạn nhận được sự chấp nhận của người khác, tất cả đều là những thói xấu của chúng ta. Dĩ nhiên, chấp nhận mọi người không có nghĩa là trao cho họ “ toàn quyền” để nói hoặc để làm bất cứ điều gì họ muốn - Việc đặt ra giới hạn cho họ bước vào thế giới nội tâm của chúng ta nhiều bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào chúng ta. Những người mà có xu hướng tiêu cực và tập trung vào việc thay đổi người khác hơn là thay đổi bản thân họ thường có khả năng không hài lòng với cuộc sống của họ.

Hãy chấp nhận thực tế rằng cuộc sống vốn không công bằng.

Chúng ta đều biết rằng cuộc sống không công bằng, nhưng tất cả chúng ta vẫn thường mong rằng nó sẽ công bằng! Mong đợi vào sự công bằng của cuộc sống và con người là nguyên nhân của vô vàng nỗi đau. Cuộc sống trở nên khá buồn tẻ với loại tâm lí được đặt ra này. Cuộc sống thật sự giống với pho mát Thuỵ Sĩ với những cái lỗ của nó. Nó không bằng phẳng và dễ tiên đoán như là pho mát kem hay pho mát của Mỹ. Nó thật sự là những lỗ hỏng trong cuộc sống của chúng ta. Những thứ đặt ra cho chúng ta những thử thách mà khiến chúng ta mạn mẽ hơn và phát triển chiều sâu nhân cách. Nếu chúng ta

Chấp nhận những lỗ hỏng trong cuộc sống và phát triển thông qua chúng, chúng ta sẽ trở nên khoẻ mạnh hơn trong tâm hồn và trong suy nghĩ. Hãy cố gắng hết mức có thể để làm cho cuộc sống này công bằng, chấp nhận những thứ còn lại và làm việc với chúng.

Hãy để bản thân cười từ bên trong.

Những người biết ơn vì những gì mình có thay vì so sánh bản thân với người khác, cảm thấy chua xót vì những gì mình không có, thường có xu hướng cảm thấy ít làm chủ được cuộc sống hơn. Những điều kiện tiên quyết cho sự biết ơn giống như là những điều kiện tiên quyết cho hạnh phúc - Sự biết ơn sẽ không bao giờ có được trừ khi chúng ta học cách biết ơn những thứ hiện tại có trong cuộc sống của mình. Cuộc sống có thể khó khăn và dễ dàng tìm thấy những sai lầm ở đó, nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta dừng lại để ngửi những đoá hoa hồng, sống chậm lại và thưởng thức cái đẹp trong thế giới của bạn. Đắm mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, chậm lại, thưởng thức từng miếng ăn và dừng lại để nhìn ngắm yêu thương những người gần bên bạn. Đừng gần gũi họ vì để đạt mục đích nào đó. Bạn có quá bận rộn cho việc này không? Hãy để bản thân là một con người thay vì là một kẻ có hành động như con người.

Đừng chờ đợi để thay đổi cuộc sống - Hãy làm điều đó ngay hôm nay! Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi ? Đừng chờ đợi! Ngày mai là sự trì hoãn mãi mãi và hôm nay là ngày để bắt đầu. Bạn có thể trao quyền cho bản thân bằng việc sử dụng ngôn ngữ của “ kẻ chiến thắng” thay vì ngôn ngữ của “ nạn nhân”. Thay thế “ tôi nên” với “ tôi sẽ” và “ tôi ghét” với ”tôi không thích”. Lời nói của bạn càng linh hoạt bao nhiêu thì bạn càng cảm thấy có quyền và sẽ chủ động. Sự chủ động là một trong 7 thói quen cuqr những người thành công theo như Stephen Covey. Những người chủ động thường có khả năng làm chủ vận mệnh của họ, trái ngược với những người ứng phó mà để cho người khác điều khiển tâm trạng của họ. Hãy liệt kê một dang sách những điều bạn muốn hoàn thành và bắt đầu ngay hôm nay! Bạn không cần phải làm mọi việc cùng một lúc và chia nhỏ những mục tiêu lớn như là giảm cân mà có thể chia thành những mục tiêu nhỏ hơn. Đây là điều quan trọng để bắt đầu ngày hôm nay!

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.

Tôi hoan nghênh những ý tưởng về việc làm thế nào để làm chủ cuộc sống làm chủ cuộc sống của bạn!

TẠI SAO BẠN MÃI THẤT NGHIỆP? 

Xem thêm nhiều bài chia sẻ tại website: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Kinh Nghiệm Cảm Hứng Lời Khuyên Bí Quyết

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Tôi đã làm việc cho một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong 9 năm, và tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của mình. Xin lưu ý rằng tôi rất hạnh phúc trong công việc nên quan điểm có thể có chút hồng hào.


3

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


4

THẾ NÀO LÀ MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn


5

Làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Chắc hẳn trong chúng ta đều ít nhất một lần bị nhà tuyển dụng từ chối khi đi xin việc, đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì khả năng bị từ chối “ngay từ vòng gởi xe” là rất cao.


6

Tại sao bạn mãi thất nghiệp?

Bạn giỏi, có tài năng và năng lực, bạn có bằng cấp cao hơn những người khác, thế nhưng lại mãi lận đận với công việc, luôn trong tình trạng thất nghiệp. Nguyên nhân có thể do yếu tố khách quan, yếu tố từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không ngoại trừ một nguyên nhân quan trọng từ chính bản thân bạn.


7

5 Lý do tại sao bạn nên bỏ ngay công việc tại những tập đoàn lớn

Cuộc sống này là vô giá, hãy đối xử tốt và đừng lãng phí nó cho những việc mà bạn không thích. Hãy xem xét 5 lý do bên dưới và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa.


8

6 lí do tại sao bạn không nên làm việc quá chăm chỉ

Dù kiểu làm việc rập khuôn này đúng hay sai, thì một nghiên cứu đang bắt đầu để ủng hộ cách làm việc này - làm việc một cách chăm chỉ không thể tự chuyển thành hiệu suất. Sau đây là 6 lí do giải thích tại sao làm việc ít thật ra có thể được nhiều hơn thế.


9

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC

Người ta không tự nhiên sinh ra để thành công hay thất bại. Mà thành công hay thất bại đó là kết quả của cả một quá trình sống, học tập và làm việc. Muốn thành công trong công việc, con người phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Sau đây là 6 bước tiến tới thành công trong công việc mà tôi đã tích lũy được trong quá trình làm việc, hy vọng nó sẽ là chìa khóa mở cánh cửa tương lại cho bạn.


10

vì sao ứng viên việt nam khó vào công ty nhật?

Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và của Nhật Bản nói riêng, trong năm 2015 các công việc liên quan đến công ty Nhật như thông dịch, nhân sự, thiết kế, lập trình, trợ lý...là những công việc đang thu hút nhiều bạn trẻ. Dự đoán trong năm 2016 đó vẫn là những công việc hot có sức hấp dẫn lớn đối với các ứng viên. Thế nhưng các ứng viên Việt lại rất khó được vào làm việc tại các công ty của Nhật, tại sao vậy?


 

Gợi ý việc làm