Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Nhận biết ứng viên tiềm năng

  • 25/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 998

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.

Để có thể chọn được một ứng viên phù hợp trong nhiều ứng viên đã nộp hồ sơ là điều rất khó khăn. Vì thế nhà tuyển dụng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn ai và loại ai. Nếu việc này không được tiến hành một cách cẩn thận, thì nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh mất một ứng viên tài năng hoặc việc tuyển được người không phù hợp với vị trí đó. Vì thế mà nhà tuyển dụng phải xác định rằng doanh nghiệp cần gì ở ứng viên và cách thức để xác định người thật sự phù hợp.

Sự hiểu biết của ứng viên

Những người có chức vụ như nhau trong một lĩnh vực nào đó, thì sự hiểu biết sẽ giúp cho ứng viên đó nỗi bật so với những người còn lại, những kiến thức chuyên sâu của họ trong lĩnh vực đó. Tầm hiểu biết của ứng viên sẽ được biểu hiện qua cách giải quyết vấn đề, xử lý tình huống nhanh chóng và hiệu quả. Họ sẽ có những ưu tiên về việc quan trọng và việc ít quan trọng hơn. Do đó ứng viên này sẽ chính là người mà doanh nghiệp cần.

Những thành tích cá nhân của họ

Họ từng có kinh nghiệm giúp tăng lợi nhuận hoặc có những biện pháp giúp cắt giảm chi phí, giảm thiểu được những rủi ro cho doanh nghiệp cũ không? Câu chuyện thành công của họ là gì, họ đã làm gì để đạt được mục tiêu của mình, bạn phải biết cách tận dụng những thế mạnh của họ. Ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ thích nghi với môi trường mới dễ dàng hơn, có thể phát triển bản thân và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Việc tiến cử

Nếu ứng viên được giám đốc hoặc đồng nghiệp làm việc chung tiến cử thì điều đó có giá trị còn hơn bất cứ sự chứng minh nào của ứng viên. Bên cạnh đó nhà tuyển dụng cũng có thể kiểm tra thông tin ứng viên thông qua các mạng xã hội để có thể biết thêm về tính cách của họ. Người tiến cử ứng viên phải là người đáng tin cậy và có uy tín thì việc tiến cử mới có giá trị. Bên cạnh đó việc tiến cử này phải được thực hiện ngay khi ứng viên này tham gia ứng tuyển.

Sự chứng minh cụ thể

Bạn phải tạo cơ hội để ứng viên có thể chứng minh cụ thể về những việc họ có thể làm để giúp đem lại hiệu quả cho công việc. Việc này là cần thiết chứ không chỉ nghe họ nói một cách chung chung. Để đảm bảo tính chính xác nhà tuyển dụng cần yêu cầu ứng viên đưa ra những con số chi tiết hoặc hình ảnh về dự án mà họ đã làm qua.

Có thông điệp thích hợp

Bản CV, hồ sơ lý lịch cá nhân và những thứ sẽ hỏi ứng viên trong buổi phỏng vấn, tất cả chúng phải nhất quán và nêu ra được một thông điệp thích hợp với vị trí mà họ ứng tuyển. Nếu ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên marketing nhưng họ lại chỉ cho thấy những kỹ năng về bán hàng thì không thể chấp nhận được. Việc thiếu nhất quán hoặc thông tin sai lệch về ứng viên là cơ sở để nhà tuyển dụng loại ứng viên đó.

Nếu ứng viên có lý lịch thiếu mượt mà vậy cách nào để xác định họ thực sự có tiềm năng hay không?

Hãy nhìn vào quá khứ của họ. Ví dụ ở vị trí quản lý một cửa hàng thì người mặc dù có điểm tốt nghiệp loại trung bình nhưng đã tự lực cánh sinh thì có tiềm năng hơn so với người có điểm tốt nghiệp loại khá mà được gia đình chu cấp lúc đi học. Nhà tuyển dụng chỉ cần hỏi ứng viên về những khó khăn mà họ từng trải qua là sẽ biết được.

Bí quyết tuyển dụng được người thực sự có tài là gì?

Dựa vào yêu cầu của công việc. Có một số ứng viên có khả năng làm hài lòng cấp trên, nhưng họ có năng lực hay không, có khả năng lãnh đạo được nhân viên không? Ứng viên có kỷ luật và có năng lực quản lý điều hành mới thực sự là điều quan trọng.

Từ khóa: Quản Lý Nhân Tài Cẩm Nang Ứng Viên Tài Năng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

Ưu điểm nổi bật được mọi người sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle là gì?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.