Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật

4 Cách Vượt Qua Áp Lực Ở Công Ty Nhật

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 1132

Được làm việc tại một công ty nước ngoài đó là điều mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các công ty Nhật, bởi sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc, được tiếp xúc trực tiếp với những người nước ngoài có vị trí cao trong xã hội, nhiều cơ hội thăng tiến phát triển bản thân, và một điều quan trọng là mức lương khá cao đủ để bạn chi tiêu không phải tính toán nhiều.


Tuy nhiên không phải dễ dàng gì được làm việc ở đó, nếu được làm rồi thì làm sao để vượt qua được áp lực công việc, cường độ làm việc cao trong các công ty Nhật, hãy trang bị cho mình những hiểu biết

Lên kế hoạch cho công việc của bạn

Nếu ai đã từng làm trong các công ty Nhật đều hiểu được cường độ làm việc, áp lực công việc như thế nào, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể không quản lý tốt thời gian bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, không đủ sức, áp lực sẽ đè nặng lên cái đầu của bạn.


Vì vậy lên kế hoạch phân bổ thời gian cho công việc và các việc làm khác ngoài công việc để bạn có thời gian thư giãn thoải mái sau mỗi ngày làm việc tại công sở. Làm trong các công ty nước ngoài nói chung và công ty Nhật nói riêng nếu bạn không lập kế hoạch cho công việc trước khi bắt đầu thì tức là bạn đã lập kế hoạch cho thất bại.

Hạn chế nhậu nhẹt trong các ngày làm việc


Nhậu nhẹt nhiều sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi hơn, buổi sáng thức dậy bạn sẽ không muốn làm gì với cái đầu nặng trĩu của mình, người Việt mình thường xuyên nhậu, xem nhậu như một thú vui hay thói quen hàng ngày, nếu bạn không uống được nhiều hoặc bạn bị đau đầu thì hãy tự giữ mình nếu không ngày mai của bạn sẽ là một cuộc chiến mệt mỏi đấy, nếu bạn đi gặp đối tác hay khách hàng với bộ dạng đó thì theo bạn họ sẽ nghĩ gì, các sếp Nhật thích được xả stress sau mỗi ngày làm việc căng thẳng nhưng không thích bạn mệt mỏi khi làm việc, hãy biết từ chối thẳng thắn với những lời mời của bạn bè, hãy để đến dịp cuối tuần nào đó rồi “xõa” hết mình.

Tự chăm sóc bản thân tốt

Mệt mỏi sẽ tìm đến nếu như bạn không có một chế độ ăn uống hợp lý, những thói quen thể dục thể thao lành mạnh, nếu bạn không tự chăm sóc tốt cho mình sẽ không hoàn thành tốt được công việc, trong suy nghĩ của các sếp Nhật bạn bị bệnh có nghĩa là bạn chưa chăm sóc tốt cho bản thân và hãy uống đeo khẩu trang tiếp tục đi làm. Chắc chắn rằng không ai muốn nhìn bạn với bộ mặt méo xẹo, nhăn nhó vì mệt mỏi, đầu tóc thì bù xù giống như đêm qua bạn mới chui từ dưới một gầm cầu vượt nào lên vậy.


Thể dục thể thao cũng là một lựa chọn không tệ nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thiếu sức sống, hãy tham gia các hoạt động như tập yoga, thể dục thẩm mỹ, chạy bộ, bơi lội...các hoạt động vui chơi giải trí như câu cá, rất tốt cho cơ thể và tinh thần, nếu bạn hay nổi nóng, cáu gắt hãy thử tập thiền định xem sao.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ mang lại sự tự tin năng động cho cả ngày làm việc, với một nụ cười tươi sáng sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều công việc nhanh hơn, một cái bắt tay đủ mạnh mẽ sẽ đem hợp đồng về cho công ty.

Hãy biết chia sẻ với tập thể


Xã hội Nhật rất coi trọng giá trị tập thể, tinh thần đồng đội là yếu tố quyết định thành công của tập thể, nếu bạn quá áp lực với công việc, với cường độ làm việc cao mà bạn chưa thích ứng kịp, hãy chia sẻ với đồng nghiệp, chia sẻ chứ đừng bao giờ than vãn với họ, họ là người đi trước đã từng trải qua thời gian giống như bạn, biết đâu sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên bổ ích để bạn vượt qua.

Dù thế nào thì thái độ sống của bạn vẫn là yếu tố quan trọng, bạn có thái độ sống tích cực luôn hướng tới sự hoàn mỹ và một lối sống lành mạnh sẽ tạo cho bạn một tinh thần minh mẫn và một cơ thể khỏe mạnh năng động suốt cả ngày.

Chúc mọi người nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt công việc nhé!

Từ khóa: Lời Khuyên Kỹ Năng Ứng Xử Bí Quyết Làm Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


7

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


8

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.