Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả

  • 29/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 758

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, người quản lý hay trưởng nhóm làm việc. Cho dù bạn ở bất cứ vị trí nào, thì bạn cũng đang ở vai trò là người quản lý thực hiện việc hỗ trợ, giúp cho nhân viên xây dựng những mục tiêu của họ. Nhưng việc này không hề dễ dàng vì bạn phải tạo được sự hài hòa cho mục tiêu chung của công ty và việc hoàn thành tốt các công việc của các nhân viên.

Hãy xác định mối quan tâm của các nhân viên, xây dựng mục tiêu cho nhân viên phải dựa trên khả năng của nhân viên chứ không thể làm theo ý kiến chủ quan của cá nhân bạn vì chính nhân viên mới chính là người trực tiếp thực hiện công việc của họ. Nếu như bạn không biết được năng lực, mối quan tâm, điểm mạnh thực sự của nhân viên thì sẽ thật khó để giúp họ, có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Nếu không xây dựng được mục tiêu, những chỉ tiêu trong kinh doanh, kế hoạch kinh doanh cũng như những kỳ vọng của nhân viên, sẽ không thể thực hiện được mục tiêu một cách đầy đủ. Từ cơ sở những mục tiêu của nhân viên, bạn sẽ điều chỉnh lại mục tiêu kinh doanh của công ty và mục tiêu của nhân viên cho phù hợp.

Thảo luận cùng nhân viên của bạn về mục tiêu các quy định, dù là việc lớn hay nhỏ đều phải có sự thống nhất giữa người quản lý và nhân viên, hãy để nhân viên của bạn có thể đề ra mục tiêu của mình từ mục tiêu chung của công ty. Nếu bạn áp đặt mục tiêu của mình cho nhân viên thì có thể sẽ phản tác dụng vì nó làm cho nhân viên cảm thấy không thoải mái, bị gò bó. Từ mục tiêu chung của công ty hãy để nhân viên tự đề ra mục tiêu, sau đó cùng nhau thảo luận để có sự thống nhất và có sự điều kịp thời các mục tiêu đã đề ra.

Xác định những nguồn lực hỗ trợ, hãy yêu cầu nhân viên tự viết ra mục tiêu của họ nhưng hãy cung cấp cũng như hướng dẫn cho họ cách sử dụng nguồn lực hoặc có những nguồn lực hỗ trợ để họ có thể hoàn thành được mục tiêu đã đề ra. Khi bạn xác định được nguồn lực hỗ trợ bao gồm cả sự hỗ trợ từ chính bạn sẽ giúp tạo sự tự tin cho nhân viên khi họ thực hiện mục tiêu. Đồng thời phải đảm bảo tính thực tế, khả thi của mục tiêu.

Có sự giám sát quá trình làm việc và thực hiện mục tiêu của nhân viên. Việc thiết lập mục tiêu cho nhân viên không chỉ là việc đề ra trên bàn giấy mà nó cần phải được xây dựng và thực hiện, có kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kịp thời. Khi bạn giám sát, kiểm tra thường xuyên hiệu quả làm việc của nhân viên sẽ giúp quản lý được mục tiêu và có những điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời cho nhân viên.

Có sự phản hồi. Trong lúc hỗ trợ người quản lý và nhân viên phải có sự phản hồi thông tin qua lại về cách thức làm việc của nhân viên. Phản hồi thường xuyên giúp cho nhân viên nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của họ trong khi thực hiện công việc và biết cách tự điều chỉnh cho phù hợp.

Đào tạo và hướng dẫn cho nhân viên hoàn thành tốt công việc vì không phải nhân viên nào cũng có đủ những kỹ năng, khả năng để thực hiện tốt công việc. Khi bạn xây dựng được mục tiêu cho nhân viên, trong quá trình kiểm tra, giám sát việc thực hiện công việc. Hãy tạo điều kiện cho nhân viên tham gia vào những chương trình đào tạo để trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết, cung cấp các nguồn lực để giúp họ hoàn thành mục tiêu nhanh chóng.

Đánh giá mục tiêu của nhân viên một cách tổng quát, để xem nó có phù hợp với khả năng của nhân viên không và đảm bảo được việc thực hiện mục tiêu là khả thi. Thiết lập mục tiêu làm việc cho nhân viên hiệu quả để giúp người quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thiết lập mục tiêu hiệu quả còn giúp bạn loại trừ được những phản ứng bất lợi và làm cho nhân viên phát huy được vai trò và sự nhiệt tình trong công việc.

Từ khóa: Quản Trị Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Kiểm Soát Công Việc Khả Năng Phán Đoán

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

Ưu điểm nổi bật được mọi người sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle là gì?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.