Đang xử lý

PHẨM CHẤT CỦA NHÀ QUẢN TRỊ - NHỮNG TỐ CHẤT NHÀ LÃNH ĐẠO NÊN CÓ

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.
  • 07/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 35710

Kỹ năng điều hành quản lý

Đa số những phẩm chất của người lãnh đạo quản ly sinh ra là do tài năng thiên bẩm của họ nên vị trí lãnh đạo với họ là xứng đáng. Nhưng cũng một phần do sự nỗ lực cố gắng của bản thân nên thành công đến với họ là điều không phải quá ngạc nhiên.
 

Nhà quản trị là gì?

Nhà quản trị là một người đặt ra mục tiêu cho một mục đích nhất định, vượt qua vấn đề và dẫn đến việc đạt được mục tiêu trong khi thu hút sức mạnh của nhiều người (tổ chức) để đạt được nó.

Người quản lý là gì

Người quản lý là người hỗ trợ việc phân chia vai trò và tăng trưởng để các thành viên trong tổ chức có thể tối đa hóa hiệu suất ban đầu của họ.
Người quản lý là người như quản lý khách sạn, quản lý công ty, v.v.

Vậy để trở thành một người lãnh đạo bạn cần phải hội tụ đủ những yếu tố về tài năng lẫn nhân phẩm và cách làm việc của bạn với nhân viên với mọi người xung quanh. Cùng tìm hiểu những phẩm chất giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tốt là gì nhé

Phẩm chất của nhà quản trị

1. Khả năng giao tiếp, ngoại giao

Một người nhà lãnh đạo cần phải biết đâu là điều dẫn đến con đường thành công của mình, và họ biết chắc rằng đó là khả năng giao tiếp và ngoại giao tốt. Họ luôn biết cách giao tiếp và truyền đạt ý tưởng đến với mọi người xung quanh một cách nhanh gọn nhất và dễ hiểu nhất. Đó là điểm cộng lớn nhất đối với một nhà lãnh đạo.

khả năng giao tiếp

Bạn cần rèn luyện cho mình một khả năng giao tiếp thật tốt để không phải mắc lỗi trong những lần giao tiếp với đối tác và với cả nhân viên của bạn. Chắc chắn họ sẽ rất nể phục và tiếp thu ý tưởng của bạn một cách nhanh nhất và làm việc có hiệu quả nhất.

2. Biết nhìn xa trông rộng

Với cương vị là một nhà lãnh đạo bạn cần phải biết nhìn xa trông rộng hướng thẳng về tương lai, mục tiêu của những nhà lãnh đạo là lãnh đạo tập thể của mình đi lên nhưng không phải lúc nào cũng đi theo lối mòn từ trước tới giờ,nó đã quá lạc hậu và không phải là giải pháp tốt. Nó bắt buộc một nhà lãnh đạo như bạn cần phải biết nhìn về tương lai và cần phải có chút mạo hiểm.

Kỹ năng nhìn xa trông rộng

Có thể bạn là người đầu tiên đi theo con đường đó chưa có khả năng thành công, nhưng người lãnh đạo sẽ luôn cân nhắc đâu là điều mình nên làm lúc này. Họ chấp nhận mạo hiểm để tiến đến tương lai, có thể liều lĩnh nhưng rồi thành công sẽ đến với bạn nếu bạn biết chấp nhận thất bại hay vẽ ra con đường mới tới tương lai? Điều đó phụ thuộc vào bạn!

3. Đạo đức luôn đi liền với tài năng

Có đạo đức và tài năng thì mới có thể trở thành lãnh đạo tốt trong mắt mọi người được. Hồ Chí Minh đã từng nói :” Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

đạo đức gắn liền với tài năng

Quả thật vậy, bạn có thực tài nhưng đạo đức của một nhà lãnh đạo bạn không có, sớm muộn bạn cũng sẽ bị đào thải hay chấp nhận thất bại sớm. Đạo đức luôn đi liền với tài năng, bạn luôn phải cố gắng để giành những gì tốt nhất cho tập thể mình, luôn luôn đấu tranh giành quyền lợi cho nhân viên mình.

Chỉ một hành động như vậy bạn sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người và hơn hết đạo đức nghề nghiệp của bạn sẽ được giữ vững hơn. Bạn xứng đáng là một nhà lãnh đạo đấy!

4. Có tinh thần trách nhiệm và khả năng quyết đoán cao

Tinh thần trách nhiệm

Điều hành một tập thể là điều không mấy khó đối với một nhà lãnh đạo, nhưng điều hành ra sao là điều quan trọng. Bạn điều hành họ làm việc nhưng khi kết quả thất bại, bạn lại đổ lên đầu nhân viên và cho rằng họ làm việc không hiệu quả. Như vậy bạn đâu phải là một nhà lãnh đạo? Một người lãnh đạo ở vị trí đi đầu sẽ luôn biết nhận lỗi về bản thân và có tinh thần chịu trách nhiệm với mọi quyết định mình đưa ra. Tuy nhiên khi đưa ra ý tưởng hay quyết định nào đó cho công việc bạn phải luôn cân nhắc kĩ và phải thật quyết đoán. Bởi yếu tố tạo nên một người lãnh đạo đó là sự quyết đoán và tinh thần trách nhiệm.

5. Học hỏi và rút kinh nghiệm

Học hỏi và rút kinh nghiệm

Trong việc quản lí, đôi lúc bạn thất bại vì những nội quy  mà mình đưa ra chưa phù hợp với hoàn cảnh thực tế và tiềm năng của công ty mình. Bạn sẽ luôn phải ghi nhớ thất bại đó của mình để rút kinh nghiệm, tránh những  lỗi đã mắc phải trong lần thực hiện kế tiếp.

Có như vậy bạn không những thành công hơn trong công việc mà bạn phải thầm cảm ơn những vấp ngã đã cho bạn những bài học để bạn có thêm kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Học hỏi cũng luôn là điều cần thiết đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại. Bạn sẽ cần phải học hỏi rất nhiều điều để trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Học hỏi từ đối tác hoặc từ nhân viên, đừng ngần ngại mà hãy trao đổi thẳng thắn với nhân viên của bạn, có thể bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ họ, lắng nghe họ để điều hành công việc tốt hơn. Không phải là lãnh đạo thì không cần phải học hỏi đâu nhé !

Trở thành một nhà lãnh đạo là một cơ hội lớn đối với nhiều người nhưng đồng thời đó cũng là một trong những thách thức lớn trên con đường quản lí của họ. Trước tiên hãy tự quản lí chính cuộc sống của mình, quản lí được bản thân mình bạn sẽ không còn cảm thấy rụt rè và sợ hãi trong con đường trở thành một nhà lãnh đạo nữa.

Những khó khăn bước đầu có thể sẽ khiến bạn cảm thấy muốn dừng lại nhưng hãy suy nghĩ lại với một thái độ tích cực hơn, tại sao muốn dừng lại mà bạn lại không nghĩ lại lí do bạn lại bắt đầu nó? Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, hãy biết đâu là chính mình và tìm cho mình cơ hội tốt nhất để chứng minh “ Tôi là một nhà lãnh đạo giỏi”!

Chúc các bạn thành công! 

 Đọc thêm: PHẨM CHẤT NHÀ LÃNH ĐẠO GIỎI CẦN THIẾT CÓ

 

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Quản Lý Lãnh Đạo Đạo Đức Phong Cách Sếp Tốt Quản Trị Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhà Lãnh đạo

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

PHẨM CHẤT CỦA NHÀ QUẢN TRỊ - NHỮNG TỐ CHẤT NHÀ LÃNH ĐẠO NÊN CÓ

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.


2

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Trong môi trường làm việc, tác phong làm việc tạo nên dấu ấn riêng của mỗi người, tác phong làm việc là thái độ, giao tiếp ứng xử, phong cách ăn mặc,  tư thế, ý thức của mỗi cá nhân được biểu hiện ra bên ngoài. Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


3

LÀM GÌ KHI KHÔNG TÌM ĐƯỢC ĐỊNH HƯỚNG CÔNG VIỆC VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Trên con đường nghề nghiệp đôi lúc chúng ta bị mất phương hướng. Cảm giác mất phương hướng nghề nghiệp có thể xảy ra khi chúng ta thất nghiệp, giảm lương, công việc không thăng tiến hay thậm chí nó xảy ra ngay cả khi mọi việc đang tốt đẹp. Vậy phải làm sao một ngày bạn tỉnh dậy và nhận ra mình không có động lực, không muốn đi làm? Phải làm sao khi bạn cảm thấy mất phương hướng? Trong bài viết này ViecOi sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp cho tình trạng này. 


4

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Mùa xuân mang theo mình những cơ hội cho chúng ta có thể hoàn thiện bản thân. Thật sự sẽ rất tốt nếu bạn biết một cách chắc chắn đâu là điều mình không còn muốn làm nữa, hãy bỏ chúng lại với quá khứ - nơi mà chúng thật sự thuộc về. Và tôi có giải pháp cho một năm mới đầy thành công của bạn đây.


5

TẤT TẦN TẬT ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Làm sao để làm việc ở nước ngoài ngày càng là xu hướng, đặc biệt là làm việc tại Nhật Bản. Câu hỏi có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang quan tâm với mong muốn có cơ hội học hỏi, làm việc và thăng chức tại Nhật Bản có tốt không? Vậy chúng ta hãy cùng nhau làm rõ những vấn đề làm sao để làm việc ở nước ngoài và có khó không việc thăng chức tại công ty Nhật Bản nhé!


 

Gợi ý việc làm