Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

  • 25/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 1106

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!

1. Có hệ thống về cấp bậc rõ ràng

Cấp trên nên tạo ra những cuộc thảo luận đóng góp ý kiến trong doanh nghiệp và quan tâm giải quyết những vấn đề của các nhân viên. Việc phân quyền, phân cấp cho các nhân viên là việc làm cần thiết vì nó giúp xác định trách nhiệm của từng người trong công việc và đảm bảo được nhiệm vụ được hoàn thành tốt. Cấp trên phải xem xét về công việc của những nhân viên sau đó tìm ra thuận lợi, khó khăn khi nhân viên này thực hiện nhiệm vụ và cấp trên cần phải làm gì để hỗ trợ nhân viên thực hiện công việc của họ một cách dễ dàng hơn. Nếu có hệ thống cấp bậc hợp lý, việc phân chia nhiệm vụ sẽ rõ ràng, giao việc đúng người sẽ giúp cho việc quản lý hiệu quả hơn.

Hệ thống này thể hiện qua việc sắp xếp những vật dụng tại nơi làm việc, phục vụ cho mục đích sử dụng đúng. Cấp trên có thể làm việc tại một phòng riêng nhưng phải đảm bảo việc giao tiếp với nhân viên của mình, tạo bầu không khí thoải mái, thân thiện, cùng nhau chia sẻ thông tin.

2. Các công cụ phục vụ cho công việc

Phải đảm bảo được vấn đề công cụ phục vụ cho công việc của nhân viên để họ có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Môi trường làm việc tốt, sự động viên của cấp trên, được đào tạo qua những khóa học về kỹ năng nghiệp vụ. Bên cạnh đó việc hướng dẫn của cấp trên cũng là việc cần thiết, nhất là với những nhân viên mới, điều này giúp cho nhân viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc, hòa đồng với đồng nghiệp và cảm thấy thoải mái nhất.

3. Việc định hướng trong công việc cho nhân viên

Nhà lãnh đạo giỏi là người giúp cho nhân viên của mình hiểu được rõ ràng về nhiệm vụ được phân công, nhân viên biết rõ về vai trò của họ, làm việc có hiệu quả, đạt năng suất cao. Lãnh đạo cũng cần động viên và hướng dẫn về những điều mà nhân viên chưa biết, việc này giúp rạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa sếp và nhân viên.

4. Có đánh giá, khen ngợi khi nhân viên làm tốt

Bạn sẽ thấy được việc khen ngợi nhân viên khi họ làm tốt sẽ mang lại lợi ích to lớn như thế nào. Nhân viên sẽ làm việc một cách chăm chỉ và nhiệt tình cống hiến cho doanh nghiệp vì thế hãy thực hiện việc đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên thường xuyên. Hãy cùng nhân viên thảo luận về bất cứ vấn đề gì có liên quan đến công việc của họ. Có chính sách về lương, thưởng hợp lý, rõ ràng sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy hài lòng vì họ được hưởng xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra.

5. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Cấp trên phải phổ biến văn hóa của công ty với những nhân viên mới như vấn đề về đạo đức nghề nghiệp, các lễ nghi, những điều cần lưu ý, nhân viên sẽ rất muốn biết những điều này vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày của họ. Bên cạnh đó cấp trên phải đảm bảo rằng mọi nhân viên làm việc phải hướng đến mục tiêu chung, tạo dựng được niềm tin cho nhân viên, trò chuyện với nhân viên một cách thoải mái.

6. Tạo dựng các mối quan hệ

Khi trở thành nhà lãnh đạo, nhiệm vụ của người này là phải xây dựng được các mối quan hệ. Để làm được điều này thì người lãnh đạo phải giành nhiều thời gian để giao lưu với nhân viên của mình để biết được điểm mạnh, yếu của nhân viên, là người hiểu nhân viên, đối xử tốt với họ cũng giống như việc đối xử tốt với khách hàng của công ty vậy.

7. Vấn đề lương, thưởng

Trao thưởng cho những nhân viên làm tốt và có cống hiến cho công ty, thưởng không chỉ bao gồm những khoảng tiền mà nó còn có thể là cho phép họ nghỉ vài ngày, tổ chức các buổi đi chơi tập thể, khi đó nhân viên sẽ hài lòng vì họ cảm thấy mình được xem trọng, từ đó họ làm việc chăm chỉ và đạt được kết quả tốt hơn nữa.

Từ khóa: Quản Lý Lãnh Đạo Khả Năng Phán Đoán Xử Lý Tình Huống Kỹ Năng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.


2

5 bước để xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


3

07 BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

khích lệ đội ngũ bán hàng của công ty

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


6

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

Việc đánh giá này có thể xem như một trong những bước quan trọng của quy trình quản lý nhân viên từ đó xác định họ có hoàn thành nhiệm vụ hay chưa, sự phù hợp với công việc của nhân viên đó, để có thể đề ra sự thưởng, phạt hợp lý.


7

Chiêm Ngưỡng Các Công Trình Kiến Trúc Nhật Bản Độc Đáo Của Tadao

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


8

Người quản lý tài ba

Thực tế chứng minh rằng những người quản lý giỏi về chuyên môn chưa chắc đã là những nhà quản lý tốt. Vì muốn thành người quản lý giỏi thì người đó phải biết cách nâng cao những kỹ năng, năng lực quản lý của bản thân.


9

5 APP GIÚP BẠN HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE TRÊN ANDROID

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict…


10

MẸO HAY DÀNH CHO AI THÍCH ĐỌC SÁCH TIẾNG NHẬT ONLINE

Đọc sách tiếng Nhật online, đọc truyện bằng tiếng Nhật giúp ta tăng thêm vốn từ vựng, cải thiện ngữ pháp và trình độ viết. Nhưng đọc sách như thế nào mới thật sự mang lại hiệu quả cho người học tiếng Nhật?