Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

  • 01/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 867

Phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Trong thời đại thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, thì việc tìm được nhân viên giỏi, đáp ứng được yêu cầu rất khó khăn, mất nhiều thời gian, chi phí của nhà tuyển dụng. Nhưng có những cách giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.

Quy trình tuyển dụng chi tiết

Vì nó ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả nguồn nhân lực, đây là bước quan trọng để tìm kiếm nhân tài, người phù hợp với vị trí công việc mà công ty đang cần. Khi xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể, chi tiết sẽ giúp nhà tuyển dụng không phạm phải sai lầm khi tuyển dụng. Quy trình tuyển dụng tại các công ty khác nhau, vì nó phụ thuộc vào cơ cấu, quy định của mỗi nơi. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị thật kỹ từng bước trong quy trình tuyển dụng, hướng đến mục tiêu sàng lọc ứng viên hiệu quả để tìm ra những ứng viên tiềm năng.

Mô tả công việc chi tiết

Phần mô tả công việc là một trong những phần quan trọng nhất của thông báo tuyển dụng. Bản mô tả công việc rõ ràng, chi tiết phải bao gồm các nhiệm vụ phân cho từng vị trí, những yêu cầu về kỹ năng chuyên môn, tính cách, phẩm chất mà ứng viên phải có… Nếu chỉ viết bản mô tả công việc chung chung thì ứng viên không hiểu rõ công việc cũng như những yêu cầu của bạn. Việc này sẽ làm mất thời gian của nhà tuyển dụng vì phải giải thích lại công việc khi phỏng vấn. Mô tả công việc càng rõ ràng, chi tiết thì bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyển được người giỏi, đồng thời giúp bạn lọc được những ứng viên không phù hợp.

Tuyển dụng nội bộ

Đây là một kênh thông tin nhanh chóng và tiết kiệm, giúp tuyển được người tài. Dựa vào những mối quan hệ trong công ty, bạn có thể vận động cán bộ công nhân viên giới thiệu các ứng viên cho công ty để công ty tuyển được người phù hợp với vị trí đó. Tiến hành đăng thông báo tuyển dụng lên những bản tin nội bộ, nêu đầy đủ thông tin vị trí tuyển dụng cũng như yêu cầu về ứng viên. Từ đó nhân viên sẽ có đầy đủ thông tin đi giới thiệu với người thân, bạn bè của họ.

Liên kết với các trường đại học, cao đẳng

Để tiết kiệm được thời gian, chi phí khi tuyển dụng bạn có thể tìm nguồn nhân lực ở các trường đại học, cao đẳng để tuyển dụng nhân sự cho công ty. Điều này giúp bạn có thể tìm được ứng viên có đầy đủ chuyên môn, phù hợp với vị trí cần tuyển. Không những thế, những ứng viên này còn giúp quảng bá hình ảnh công ty đến thế hệ sinh viên sau này, sẽ là nguồn nhân lực trong tương lai của công ty.

Tuyển dụng trực tuyến

Internet phát triển nên những nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin rộng và nhanh chóng. Đa số các nhà tuyển dụng đều cho rằng tuyển dụng trực tuyến là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Họ có thể chủ động trong việc lựa chọn hồ sơ ứng viên từ những website tuyển dụng trực tuyến và gom gọn danh sách ứng viên. Điều này giúp giảm được thời gian và chi phí tuyển dụng.

Lọc hồ sơ ứng viên

Làm sao để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tuyển được người tài một cách nhanh nhất? Nó phụ thuộc vào việc lọc hồ sơ ứng viên. Điều này cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển, bạn sẽ chọn ra những hồ sơ phù hợp nhất với vị trí công việc rồi lập kế hoạch phỏng vấn. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình tuyển dụng.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc hơn về phương pháp tuyển dụng nhân tài vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm. Chúc bạn tìm kiếm được người giỏi và phù hợp với vị trí mà công ty đang cần.

Để có thêm những hồ sơ ứng viên tiềm năng, truy cập website https://viecoi.vn/

Từ khóa: Lời Khuyên Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Tuyển Dụng Quy Trình Công Việc Mô Tả Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.