Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Truyền cảm hứng cho nhân viên

  • 21/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 531

Truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn

Vai trò của sếp là lãnh đạo nhân viên đạt được mục tiêu. Vì thế sếp phải biết cách truyền cảm hứng để nhân viên có động lực hoàn thành nhiệm vụ của họ.

1. Quan tâm đến nhân viên

Xem nhân viên đã hài lòng với công việc và môi trường làm việc chưa? Họ có được lắng nghe và đánh giá đúng? Tìm hiểu, trò chuyện, thảo luận về mối quan tâm và mong muốn của họ. Những cuộc nói chuyện cởi mở giúp cho bạn hiểu nhân viên hơn, từ đó có cách thức động viên họ. Chắc chắn nhân viên của bạn sẽ làm việc tích cực  hơn.

2. Truyền đạt mục tiêu của công ty

Nhân viên sẽ có động lực làm việc khi hào hứng với mục tiêu của công ty, họ sẽ cố gắng làm việc để đạt được mục tiêu. Mỗi nhân viên sẽ hiểu công việc của họ đóng góp vào sự thành công của công ty ra sao. Khi bạn truyền đạt được mục tiêu rõ ràng cộng với sự nhiệt tình sẽ thu hút được mọi người nghe theo.

3. Tán dương nhóm làm việc hiệu quả

Điều này giúp tạo ra động lực cho cả nhóm. Và ngược lại công khai những nhóm làm việc không hiệu quả để giúp họ cải thiện và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng điều này cần có sự khéo léo, tế nhị của sếp vì nếu chỉ trích quá gay gắt, có thể dẫn đến hậu quả không hay.

4. Làm gương cho cấp dưới

Cách ứng xử của sếp tạo ra tinh thần chung cho cả công ty. Nhân viên sẽ chú ý đến sếp và sẽ làm theo sự chỉ đạo nếu sếp chứng tỏ được phẩm chất của mình. Ghi điểm với nhân viên bằng sự quan tâm, nhiệt tình trong công việc. Cố gắng trở thành tấm gương lí tưởng để nhân viên có động lực phấn đấu.

5. Tôn trọng nhân viên

Sự cáo gắt, mắng mỏ thậm tệ có thể làm nhân viên chịu hành động nhưng họ thường làm mang tính đối phó. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần xây dựng trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và trong công việc cũng thế. Hãy để nhân viên được tự do và tìm cách có được sự đồng tình của họ từ lời lẽ thuyết phục, thay vì ra lệnh áp đặt họ.

6. Tạo điều kiện để nhân viên sáng tạo

Nhân viên sẽ thấy có động lực hơn nếu được làm việc tại nơi có cơ hội để họ được thử thách và đổi mới. Vì vậy nếu bạn là sếp, hãy cho nhân viên cơ hội phát huy sức sáng tạo, đồng thời nhiệt tình giúp đỡ nếu nhân viên cần đến bạn.

7. Phát triển nhân viên

Quan tâm đến sự thành công của nhân viên bằng việc cung cấp cho họ thông tin giúp họ phát triển sự nghiệp. Góp ý giúp nhân viên tiến bộ, giới thiệu các loại sách, báo có ích, giới thiệu cho họ người cố vấn chuyên nghiệp… Nếu có điều kiện, hãy tạo ra ngân sách đào tạo nhân viên triển vọng. Nhân viên  sẽ hài lòng và tâm huyết với công việc nếu bạn tạo điều kiện cho họ tham gia vào những dự án mà họ quan tâm.

8. Công nhận và khen thưởng

Hãy khen ngợi và công nhận nhân viên bất cứ khi nào có thể. Quan tâm đến sự thành công của nhân viên và tổ chức những tiệc chúc mừng. Lời khen ngợi phải cụ thể để nhân viên biết được những hành động nào đã góp phần vào sự thành công của công ty.

9. Trả công xứng đáng

Có thưởng nóng dành cho nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ để tạo động lực cho họ. Tăng lương, tặng cổ phần, cho nghỉ phép hoặc cải thiện môi trường làm việc để nhân viên cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng tất cả những biện pháp này có thể không mang lại kết quả như mong muốn nếu không áp dụng nó một cách công bằng. Nhân viên sẽ so sánh số tiền họ nhận được so với các nhân viên khác và sẽ cảm thấy hụt hẫng nếu nó không tương đương. Vì thế cố gắng đảm bảo sự công bằng giữa các nhân viên.

10. Giao việc đúng người

Bạn phải biết được ưu điểm, nhược điểm  của mỗi nhân viên. Để có thể giao việc cho họ một cách chính xác và đảm bảo là họ biết rõ ràng về trách nhiệm của mình.

Từ khóa: Lời Khuyên Lãnh Đạo Khích Lệ Tinh Thần Kiểm Soát Công Việc Khả Năng Phán Đoán

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.