-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / CV BẰNG VIDEO - CÁCH MỚI GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Vì sao nên sử dụng CV bằng video?

1. Khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng

Khác biệt ở đây chúng tôi không nói về sự tính khác người, mà khác biệt ở đây về tính sáng tạo. So với sự nhàm chán bởi những bảng format CV bởi viết tay, email thì CV video mới chính xác là một bản “format” hoàn chỉnh về cách thức mới mẻ.

Dù cho bạn kinh nghiệm còn thiếu hơn so với những ứng viên còn lại, thì việc có sự sáng tạo, tự tin trong cách thể hiện CV bằng video vẫn luôn là điểm thu hút nhà tuyển dụng kéo bạn đến buổi phỏng vấn trực tiếp.

2. Tiết kiệm được thời gian cho cả đôi bên

Bạn làm một CV bằng video, bạn sẽ dự trù hết những câu hỏi của nhà tuyển dụng, thay vì phải gọi bạn đến phỏng vấn qua nhiều vòng, nhà tuyển dụng sẽ có được những câu hỏi mà một cuộc phỏng vấn thông thường cần có như trình độ, kinh nghiệm, thông tin cá nhân, sở thích, cũng như khả năng giao tiếp, ngoại hình của bạn…

Hơn nữa chỉ cần lên các website xin việc các nhà tuyển dụng chỉ cần bật lên là có thể xem lại “hồ sơ” của bạn thay phải lục đống giấy tờ để tìm kiếm hoặc phải lục lại hàng trăm gmail gởi đến mỗi ngày để tìm kiếm CV email của bạn.

Vậy để tiến hành xây dựng một CV bằng video hấp dẫn bạn cần nên làm gì?

1. Học một vài lớp dựng phim căn bản

Nếu muốn làm cho mình một CV bằng video, trước tiên bạn cần phải quay lại toàn bộ quá trình tự thuật của bạn, việc quay này thật sự đơn giản nếu bạn có một chân máy và một chiếc máy quay cầm tay, hoặc có thể là một chiếc điện thoại “xịn” chút chẳng hạn.

Sau khi có được góc máy đẹp, phông cảnh lên hình đẹp, bạn sẽ tiến hành quay khoảng  2 – 3 phút đoạn phim ghi lại toàn bộ quá trình tự thuật của bạn. Sau khi quay xong bạn sẽ phải tiến hành dựng đoạn phim này hoặc có thể nhờ bạn bè biết dựng phim trợ giúp chẳng hạn.

2. Lựa chọn trang phục, đầu tóc phù hợp

Khi tiến hành quay video CV, bạn phải nghĩ đây chẳng khác nào một buổi phỏng vấn trực tiếp, vì vậy hãy lựa chọn cho mình những “bộ cánh” phù hợp, chuyên nghiệp như comple, áo sơ mi chẳng hạn, đầu tóc của bạn cũng cần gọn gàng.

Màu sắc cũng là yếu tố quyết định không kém, hãy lựa chọn cho mình những màu như trắng đen, xanh trắng… để bạn xuất hiện trong thật chỉn chu.

3. Phông ghi hình tạo nền

Bạn không phải đi chụp ảnh thẻ nên tuyệt nhiên không dùng màn treo phía sau, bạn cũng không nên lựa chọn những phông quá bắt mắt, “lấn áp” cả con người bạn, cũng không nên chọn một nơi quá ồn ào như góc phố đông đúc, bởi lẽ tiếng ồn sẽ lấn áp giọng nói của bạn.

4. Chú ý đến cử chỉ chân tay

Ngôn ngữ hình thể cũng quan trọng không kém đối so với trang phục, đầu tóc… bởi lẽ thông qua những cử chỉ phù hợp như ánh mắt, cử chỉ tay, nụ cười nhẹ này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ tự tin của bạn, vừa phần giảm bớt mức độ nhàm chán khi cứ phải nhìn vào khuôn mặt căng thẳng của bạn.

5. Xây dựng lời giới thiệu ngắn gọn nhưng xúc tích

Trước khi quay, bạn có thể vạch ra giấy những ý mà bạn định nói và hình dung trong đầu khung sườn những giới thiệu mà bạn sẽ nói. Những ý nào định nói trước, những ý nào định nói sau tóm gọn lại cũng vẫn phải thật sự ngắn gọn nhưng đầy đủ những thông tin cá nhân và những điều bạn muốn thiết phục nhà tuyển dụng.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn không nên nói như học thuộc, làm CV bằng video thường có ích lợi là bạn có thể quay đi quay lại đến khi hoàn chỉnh, vì vậy đừng nói mà như “đọc vẹt” bạn nhé.

6. Để lại thông tin cá nhân cuối video

Đây là điều bắt buộc để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn, một số trường hợp có thể bạn đã nhắc từ lúc đầu, nhưng không sao cả, bạn có thể nhắc lại lần nữa để nhà tuyển dụng nhớ bạn thêm.

Xin việc là “bước đệm” đi đầu tiên của mỗi người khi bước vào đời, nộp CV xin việc là ấn tượng để lựa chọn cho bạn một công việc hoàn hảo, vì vậy hãy tạo dựng cho mình một CV bằng video ấn tượng nhất nhé.

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

TẠO CV ONLINE NHANH!

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phong Cách Lời Khuyên Xin Việc Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


10

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


 

Gợi ý việc làm