Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Thách thức trong quản lý nhân lực

  • 06/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 600

Một trong những thách thức lớn nhất của doanh nghiệp chính là quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Vậy nên thường các ông chủ doanh nghiệp rất chú trọng việc lựa chọn và tuyển dụng các nhà quản lý. Tuyển dụng được những nhà quản lý tài ba là họ đã thành công trong việc quản lý nguồn nhân lực vốn có trong chính doanh nghiệp của bạn.

Thách thức trong quản lý nhân lực

Nền kinh tế ngày càng phát triển, áp lực đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn chuyển mình, vận động theo xu hướng phát triển của nền kinh tế, từ đó đòi hỏi nhân viên cũng phải luôn vận động và phù hợp với yêu cầu cũng như những biến đổi của nó. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể tự quản lý nguồn nhân lực của mình một cách hiệu quả.

“Nếu như công ty của bạn là một chiếc xe hơi, hãy mời những người thích hợp lên xe và những người không thích hợp xuống xe”- James C.Collin. Có thể nói đây là một cách quản lý nhân sự một cách tối ưu và triệt để nhất. Khi bạn muốn mời ai lên xe, hãy xem độ “ thích hợp” của họ với chiếc xe của bạn. Đó chính là quá trình tuyển dụng ban đầu, bạn cần chọn lựa ngay từ đầu những người có khả năng làm việc phù hợp với công ty của bạn. Hạn chế thấp nhất việc tuyển dụng ồ ạt và sau này rất khó để mời những người “ không thích hợp” xuống xe.

Trong quá trình thử việc, bạn cần có cái nhìn khách quan và con mắt chuyên môn để đánh giá một người có khả năng phù hợp với vị trí bạn đang cần? Hoặc buộc phải loại bỏ những nhân viên không chịu thích ứng với hoàn cảnh mới, không chịu thay đổi và chuyên cần làm việc. Việc mời ai lên xe hay xuống xe là cả một nghệ thuật. Vẫn có một lời khuyên cho bạn là hãy cẩn trọng khi tuyển dụng người mới, xem xét kỹ hồ sơ và quá trình làm việc để không lãng phí thời gian của cả doanh nghiệp và người lao động bạn nhé.

Bạn biết đấy, con người vốn được xem là một tài sản quý giá. Bởi mang trong họ là những bộ óc sáng tạo, tố chất làm việc cần mẫn, chăm chỉ, nỗ lực hết mình mang đến cho họ sự thành công. Đầu tư vào con người trong quá trình quản lý nhân sự là một trong những đầu tư khôn ngoan nhất mà doanh nghiệp nên áp dụng. Tránh xem con người là công cụ trong quá trình sản xuất, hãy xem họ là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của chính doanh nghiệp bạn, từ đó bạn sẽ thành công ngoài sức mong đợi

Doanh nghiệp cũng cần có những động thái nhất định trong việc tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên của mình phát huy hết khả năng làm việc của bản thân. Từ đó bạn sẽ thấy được năng suất thực sự từ những con người làm việc bằng nhiệt huyết chứ không phải chỉ vì đồng lương. Thêm vào đó, hãy đáp ứng những nhu cầu cần thiết của đội ngũ nhân lực mà bạn đang nắm giữ, chỉ khi họ yên tâm làm việc, thì công ty của bạn mới có thể phát triển bền vững bởi những nhân viên luôn tận tâm vì công việc.

Doanh nghiệp cần có những hoạt động và các chương trình đào tạo nâng cao trình độ cho người lao động, tạo ra các hoạt động cần thiết để phát triển và bồi dưỡng nhân tài. Đó chính là một trong những nguồn tài sản quý giá của doanh nghiệp trong tương lai, họ sẽ được sỡ hữu chất xám, trình độ và tay nghề cần thiết để giúp doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển và hội nhập hơn nữa trong công cuộc đổi mới như hiện nay.

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo sáng suốt bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tiếc tiền vì những khoản như thế này. Đây là những khoản rất đáng để đầu tư vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp bạn trong tương lai. Quản lý nhân sự đối với việc này là một việc cực kỳ khó khăn, khi chọn lựa nhân viên để đào tạo, cần có con mắt nhìn người và khả năng quan sát cao thì bạn mới nắm vững được những gì mà bạn muốn.

Một trong những quyết định và công việc khó khăn nhất của nhà làm quản lý, đặc biệt là trong quản lý nhân sự chính là việc sa thải những nhân viên không còn phù hợp với công việc. Nếu bạn nhận thấy nhân viên đó không còn phù hợp và họ không thật sự muốn thay đổi để theo kịp công việc của công ty, buộc bạn phải ra quyết định khó khăn, nếu không thể thay đổi được thì đây là quyết định bắt buộc

Từ khóa: Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Ứng Viên Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.