Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Người quản lý tài ba

  • 29/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 1068

Thực tế chứng minh rằng những người quản lý giỏi về chuyên môn chưa chắc đã là những nhà quản lý tốt. Vì muốn thành người quản lý giỏi thì người đó phải biết cách nâng cao những kỹ năng, năng lực quản lý của bản thân. Cùng xem những cách để nâng cao những kỹ năng về quản lý dưới đây!

1. Tự kiểm tra kiến thức của mình

Các chuyên gia cho rằng trước khi bạn khởi nghiệp thì bạn cần phải biết được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là gì. Vì vậy mà bạn cần phải xem lại những điều mình đã biết và những điều mình chưa biết trong việc quản lý, kiểm tra lại những kinh nghiệm của bạn so với những người đi trước xem những gì bạn đã đạt được và những gì cần phải thay đổi. Việc này giúp cho bạn có thể rút kinh nghiệm và tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích cho mình.

2. Tìm người cố vấn có nhiều kinh nghiệm

Đó có thể là đồng nghiệp, người quản lý của bạn, những người đã có kinh nghiệm. Hãy cố gắng quan sát cách ứng xử, kinh nghiệm của họ sau đó tiếp thu có chọn lọc. Ngoài ra bạn cũng có thể học tập từ những người quản lý giỏi ở những nơi khác. Khi trở nên thân thuộc hơn thì bạn có thể nhờ họ làm cố vấn cho bạn.

3. Tự học, học lại

Đừng nên nghĩ rằng việc học của bạn là đủ, mà bạn hãy thương xuyên tự học, học lại để tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới. Hiện nay có nhiều công ty tổ chức các khóa học giúp phát triển những kỹ năng quản lý và tổ chức những cuộc hội thảo bàn về vấn đề này. Vì thế bạn đừng bỏ qua những cơ hội học tập đó.

4. Tích cực đọc sách

Như bạn đã biết sách chứa đựng vô vàng nguồn kiến thức của cả nhân loại. Vì vậy bạn có thể học cách tổ chức quản lý, những kỹ năng điều hành qua sách vở nhưng tránh việc áp dụng máy móc những điều học tập từ sách vở mà bạn phải biết áp dụng nó vào tình huống, công việc cụ thể mà bạn gặp phải.

5. Biết cách lắng nghe và thấu hiểu mọi người

Để trở thành người quản lý tài ba bạn cần phải học cách giao tiếp, lắng nghe và biết cách đánh giá nhân viên của bạn một cách chính xác. Đây là việc rất khó khăn đòi hỏi người quản lý phải có những kỹ năng và sự chuyên nghiệp trong từng tình huống, nhất là khi chuyển từ vị trí đồng nghiệp sang vị trí quản lý. Khi bạn tạo dựng mối quan hệ cùng một tập thể mới cần có sự trung thực và thẳng thắn, cần đánh giá chính xác khả năng làm việc của từng nhân viên và thường xuyên trò chuyện cùng họ về những vấn đề trong công việc nhưng phải tránh việc so sánh, gây áp lực, gò bó mặc dù bạn vẫn cần yêu cầu nhân viên làm tốt nhiệm vụ của họ.

6. Phải coi trọng nhân viên của bạn

Người quản lý tài ba là người biết cách hỗ trợ, khích lệ và đạo tạo cho nhân viên của mình. Nếu bạn không hỗ trợ nhân viên và giúp họ giải quyết những khó khăn thì khó có thể khiến họ hưởng ứng và làm theo những gì mà bạn phân công. Một chuyên gia cao cấp của Hiệp hội quản lý ở Mỹ cho rằng người quản lý tài ba là người biết được tài năng của từng nhân viên và dành thời gian cho việc tìm hiểu từng nhân viên của họ.

7. Là người có kỹ năng giao tiếp tốt

Người quản lý phải có kỹ năng giao tiếp tốt kể cả về văn viết và văn nói vì điều này cho thấy khả năng về nhiều mặt của bạn, nó có tác động không nhỏ đến sự thành công của một doanh nghiệp. Muốn thuyết phục được người khác tin bạn, làm theo sự chỉ đạo của bạn thì người quản lý cần phải học cách truyền đạt thông tin. Nếu bạn muốn nâng cao tinh thần làm việc nhân viên thì phải học cách động viên nhân viên, giống như việc muốn có nhiều hợp đồng thì người lãnh đạo phải biết cách đàm phán.

8. Có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh

Bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, chính xác. Người quản lý không được lơ là hay rũ bỏ trách nhiệm khi gặp những vấn đề phức tạp xảy ra trong tập thể của bạn. Để làm được điều này thì người quản lý phải là một người công bằng, minh bạch, nhạy bén và tìm cơ hội thích hợp để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa nhất. Không được chậm chạp nhưng cũng đừng quá hấp tấp, nếu không có thể sẽ làm cho vấn đề trở nên phức tạp hơn và làm nhân viên hiểu lầm bạn là người không có năng lực, không xứng đáng với vị trí quản lý mà mọi người đã tin tưởng, đề bạt bạn.

Từ khóa: Lãnh Đạo Quản Lý Kỹ Năng Quản Trị Nhân Sự

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.


2

5 bước để xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


3

07 BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

khích lệ đội ngũ bán hàng của công ty

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


6

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

Việc đánh giá này có thể xem như một trong những bước quan trọng của quy trình quản lý nhân viên từ đó xác định họ có hoàn thành nhiệm vụ hay chưa, sự phù hợp với công việc của nhân viên đó, để có thể đề ra sự thưởng, phạt hợp lý.


7

Chiêm Ngưỡng Các Công Trình Kiến Trúc Nhật Bản Độc Đáo Của Tadao

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


8

Người quản lý tài ba

Thực tế chứng minh rằng những người quản lý giỏi về chuyên môn chưa chắc đã là những nhà quản lý tốt. Vì muốn thành người quản lý giỏi thì người đó phải biết cách nâng cao những kỹ năng, năng lực quản lý của bản thân.


9

5 APP GIÚP BẠN HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE TRÊN ANDROID

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict…


10

MẸO HAY DÀNH CHO AI THÍCH ĐỌC SÁCH TIẾNG NHẬT ONLINE

Đọc sách tiếng Nhật online, đọc truyện bằng tiếng Nhật giúp ta tăng thêm vốn từ vựng, cải thiện ngữ pháp và trình độ viết. Nhưng đọc sách như thế nào mới thật sự mang lại hiệu quả cho người học tiếng Nhật?