{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / BẢO HIỂM DAI-ICHI LIFE TUYỂN DỤNG - CÁC TIPS KHI ĐI PHỎNG VẤN

Dai-ichi Life là một công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam. Vậy để được trúng tuyển vào công ty này thì bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu các Tips sau đây để tự tin phỏng vấn tại Dai-ichi life nhé.

DAI-ICHI Life là một công ty như thế nào?

cong-ty-Dai-ichi-Life la-mot-cong-ty-nhu-the-nao 

Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life được thành lập vào tháng 1/2007 với 100% vốn từ Nhật Bản, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life của Nhật Bản. Đây là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm dẫn  đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và có hơn 118 năm kinh nghiệm hoạt động. Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 290 văn phòng được đặt dải  khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng đội ngũ khoảng 1.500 Nhân viên và 92.000 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Vào năm 2018, công ty Dai-ichi Life đã được Bộ Tài chính Việt Nam cấp Giấy phép chấp nhận cho đợt đề nghị tăng vốn lần thứ tám lên đến gần 7.700 tỷ đồng, từ đó đã dần trở thành một trong những công ty về bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hoá lớn nhất thị trường của Việt Nam, đây là minh chứng tiềm lực tài chính vững mạnh cũng như cam kết “Gắn bó dài lâu” với khách hàng của Việt Nam.

Từ khi thành lập tại Việt Nam, chỉ sau 13 năm hoạt động, Dai-ichi Life đã lớn mạnh hơn gấp 9 lần về tổng doanh thu phí bảo hiểm, giữ vững vị thế là công ty bảo hiểm nhân thọ nằm trong top 5 của cả nước với tốc độ tăng trưởng tốt và bền vững. 

Với triết lý kinh doanh của công ty mang đậm tính nhân văn từ Nhật Bản như:  “Tất cả vì con người”. Ngoài ra,  bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam tích cực khởi xướng, thực hiện nhiều chương trình từ thiện, hoạt động xã hội có ý nghĩa và có những đóng góp thiết thực nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng cư dân ở địa phương.

Với hướng đi khác biệt  “Tốt nhất hơn lớn nhất” , Dai-ichi Life Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, chú trọng đầu tư vào công nghệ nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng thông qua những giá trị thiết thực và siêu việt của bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, đồng thời cũng đóng góp nhiều lợi ích to lớn hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của chúng ta.

Có mấy tips quan trọng khi phỏng vấn tại DAI-ICHI Life  

tips-phong-van-tai-Dai-ichi-Life

Khi phỏng vấn có rất nhiều điều bạn nên lưu ý. Tuy nhiên, 7 tips quan trọng sau đây là những điều mà bạn không thể bỏ qua nếu như muốn pass vòng phỏng vấn của một công ty bảo hiểm nhân thọ như Dai-ichi Life.

1. Tập trung quan sát 

Một cuộc phỏng vấn được cho là bắt đầu từ khi bạn ngồi chờ chứ không phải chỉ là lúc bạn ngồi đối diện trước mặt nhà tuyển dụng. Khi ngồi chờ là đã có nhiều người đang quan sát bạn rồi, đây cũng có thể là lúc nhà tuyển dụng quan sát thái độ của bạn. Hãy thay đổi hành động của bạn, thay vì ngồi ôm điện thoại, hãy tranh thủ lúc chờ ngồi quan sát xung quanh xem công ty có gì hay ho, văn hoá làm việc của mọi người như thế nào, biết đâu lại lượm nhặt được chút thông tin bổ ích  cho lúc trả lời phỏng vấn và lại sẽ gây ấn tượng hơn thì sao? Như vậy thể hiện bạn là một người biết quan sát và có khả năng thích nghi.

2. Chú ý trang phục và tác phong

Có nhiều bạn sinh viên khi mới ra trường ứng tuyển vào Dai-ichi Life nên mình thấy rất nhiều bạn vào phòng phỏng vấn mà vẫn đeo ba lô, ngồi xuống ghế mới bắt đầu loay hoay bỏ hồ sơ ra. Như thế trông không chuyên nghiệp tí nào. Trước khi bước vào phòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng , hãy bỏ hết ba lô ra, đừng đeo nó trên người. Nếu có mang theo CV hay hồ sơ xin việc thì bỏ sẵn ra luôn, cầm trên tay, đừng để vào đến nơi mới bắt đầu ngồi loay hoay tìm xem CV ở đâu.

3. Chuẩn bị CV

Khi đi phỏng vấn mặc dù trong mail có thể không ghi cần mang theo CV và nhà tuyển dụng cũng đã chuẩn bị sẵn CV rồi thì bạn cũng nên in sẵn theo vài bản CV cứng để dùng khi cần và nhà tuyển dụng cũng sẽ ấn tượng với bạn hơn. Bạn nên chú ý từng chi tiết nhỏ nhất để ghi được tuyệt đối điểm trong buổi phỏng vấn nhé.

4. Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Khi được hỏi: "Em có câu hỏi gì trước khi kết thúc buổi phỏng vấn không?" Lúc này bạn đừng bao giờ trả lời là:  "Em không ạ". Tuyệt đối đừng bao giờ trả lời như thế nhé.  Như vậy sẽ làm cho nhà tuyển dụng cẩm thấy bạn không quan tâm đến công việc hay công ty, hoặc không tìm hiểu trước về công ty trước khi đến nên mới không có gì để hỏi.

5. Tránh đọc sai tên công ty

Tối thiểu hãy biết tên đầy đủ của công ty trước khi bạn đi phỏng vấn. Tên công ty đầy đủ  là Công ty bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Nhật Bản. Thế mà nhiều bạn đến nơi thao thao bất tuyệt về các lĩnh vực khác: bảo hiểm về tài sản, về tín dụng... Điều này sẽ làm mất điểm nghiêm trọng khủng khiếp đó.

6. Sự tự tin

Các bạn đến ứng tuyển công việc chứ không phải xin xỏ cái gì hết, nên hãy cứ tự tin bước vào, đừng tỏ ra ngại gì hết. Nhiều em đến mở cửa xong thò đầu vào hỏi lí nha lí nhí không ai nghe được, nghe đã không ấn tượng rồi đó. Thay vì rụt rè thì khi mà được mời vào phòng phỏng vấn, các bạn nên ngồi xuống và nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, thể hiện mình là người có phong thái tự tin nhé. Đừng tỏ ra nhút nhát, sợ sệt quá.

7. Gửi email cảm ơn

Cuối cùng, dù cảm thấy mình phỏng vấn tốt hay hơi thất vọng hoặc cực kì thất vọng thì hãy lịch sự gửi lại một email cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Đây  là một phép lịch sự tối thiểu sẽ giúp bạn gây ấn tượng hơn với người đã dành thời gian phỏng vấn bạn đấy. Một bạn chuyên môn chưa giỏi nhưng tính cách tốt thì sẽ vẫn có nhiều cơ hội hơn một bạn không có gì cả. Ví dụ, vị trí tư vấn chẳng hạn, có thể công ty chỉ dự định tuyển 1 bạn thôi, nhưng vẫn có thể để sẵn 3-4 chỗ trống dành cho các bạn có tiềm năng và yêu thích công việc của họ.

Dung-quen-viet-email-cam-on

Trên đây là một vài tips nhỏ chúng tôi mách bạn chuẩn bị kỹ trước khi đi phỏng vấn tại công ty Dai-ichi life. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã tự tin hơn rất nhiều phải không ạ? Nếu muốn biết thêm nhiều tips phỏng vấn các công ty khác nữa có thể tham khảo tại đây nhé.

XEM THÊM:

DAI-ICHI LIFE TUYỂN DỤNG - NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN BẠN CẦN BIẾT

BẢO HIỂM DAI-ICHI LIFE TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM BẢO HIỂM

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng Dai-Ichi Life tuyển dụng Công Ty Dai-Ichi Life tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết