ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 10 YÊU CẦU CƠ BẢN CHO BẤT KỲ CUỘC PHỎNG VẤN NÀO

10 YÊU CẦU CƠ BẢN CHO BẤT KỲ CUỘC PHỎNG VẤN NÀO

  • 09/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 308

Nhung yeu cau co ban cho cac buoi phong van

Đối với nhiều người, việc ngồi trong một cuộc phỏng vấn giống như một cơn ác mộng. Họ muốn có được công việc tốt nhất đã có sẵn, nhưng lại sợ hãi. Tuy nhiên, một cuộc phỏng vấn cũng không khác gì một trò chơi trí tuệ, chỉ cần một vài bước đi đúng để vượt qua. Tuy nhiên, có một vài điều cơ bản nếu bạn làm đúng sẽ có thể dẫn đến những cơ hội tuyệt vời cho bạn. Dưới đây là 10 yêu cầu cơ bản cần thiết cho bất kỳ cuộc phỏng vấn để giúp bạn thắng được trò chơi này.

Nhiều bộ hồ sơ, thông tin và ảnh

Bạn nên chuẩn bị từ ba đến năm bộ hồ sơ cho một buổi phỏng vấn. Tại sao? Vì ngoài sếp tương lai của bạn ra, có thể sẽ có một người nào đó khác tham gia phỏng vấn bạn, do đó việc đưa hồ sơ cho một người khác nữa xem cũng đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn được nhân lên. Ngoài ra, bạn nên mang theo các bằng cấp, thư giới thiệu và ảnh để tránh bị trì hoãn nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn không nên bỏ qua bất cứ cơ hội nào chỉ vì việc trì hoãn cung cấp thông tin trong buổi phỏng vấn.

Mặc chỉnh chu

Mặc chỉnh chu khi đi phỏng vấn là cần thiết nhưng nhiều người không quan trọng điều đó. Khoác thêm áo vest hoặc đeo thêm cà vạt nếu cần. Trong một số cuộc phỏng vấn thì việc ăn mặc như vậy là điều cần thiết. Ngoài ra, một chiếc áo sơ mi đơn giản được ủi cẩn thận kết hợp với quần tây và giày cũng là một lựa chọn tốt trong nhiều cuộc phỏng vấn.

Đúng giờ

Nhà tuyển dụng có thể hoãn cuộc phỏng vấn nhưng bạn tuyệt đối không nên đến quá sớm hoặc quá trễ. Một số người đến phỏng vấn quá trễ thì chỉ có thể nhận được quyết định hủy buổi phỏng vấn. Vì vậy bạn nên luôn đến đúng giờ dù thậm chí bạn phải dậy rất sớm vào buổi sáng để đảm bảo giờ giấc đã hẹn.

Tìm hiểu trước về công ty

Hãy tìm hiểu thật kỹ về Công ty trước khi nộp đơn phỏng vấn. Bạn chỉ nên nộp đơn nếu tự tin mình là ứng viên tốt cho vị trí công việc mà bạn cần. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian của công ty cũng như thời gian của chính mình.

Bạn có thể làm được gì cho công ty?

Hãy luôn luôn thể hiện rõ ràng là bạn có thể làm được gì cho Công ty. Công ty sẽ quyết định tiền lương và điều kiện tăng lương chỉ với một lý do duy nhất: “Bạn có thể làm được gì cho Công ty mà người khác không làm được?”. Và nếu bạn có thể trả lời được câu hỏi này một cách thỏa đáng, là bạn đã có lợi thế hơn những người khác.

Nói về những thành công trước đây của bạn

Hãy nói về những thành công mà bạn đạt được trong công việc trước đây và cho nhà tuyển dụng biết khi được hỏi. Nếu bạn ứng tuyển cho vị trí công việc giống như công việc bạn đã làm trước đây, hãy cho nhà tuyển dụng biết nếu bạn đã từng là lãnh đạo hoặc đã từng thực hiện một công việc nào đó rất tốt. Ngoài các kỹ năng chuyên ngành, các nhà tuyển dụng còn quan tâm rất nhiều đến các kỹ năng quản lý của ứng viên.

Mối quan hệ

Bạn hãy dành một phần để viết về các mối quan hệ trong hồ sơ xin việc nếu bạn quen biết người nào đó trong Công ty mà bạn đang ứng tuyển. Đôi khi, một mối quan hệ có tầm ảnh hưởng cũng có thể mang lại cho bạn một cơ hội việc làm. Hơn nữa, các Công ty cũng quan tâm tới việc tuyển một người mà các nhân viên của mình đều biết tới.

Phản ứng nhanh

Bạn cần phản ứng nhanh khi trả lời các câu hỏi. Trong buổi phỏng vấn thường xuất hiện các câu hỏi bất thường làm bạn bối rối. Khi đó, phản ứng tốt sẽ giúp bạn có được câu trả lời nhanh từ những kinh nghiệm trước đó.

Kiến thức thể hiện trong CV

Hầu hết các câu hỏi đều xuất phát từ những gì bạn viết trong CV. Và từ những câu trả lời của bạn, các nhà tuyển dụng sẽ hỏi tiếp. Vì vậy, bạn hãy thật cân nhắc trước khi quyết định nên viết gì trong CV và chỉ nên viết về những lợi thế và kỹ năng tốt nhất của bạn.

Kỹ năng đàm phám

Khi bạn đã được chọn, hãy thảo luận về tiền lương. Các Công ty thường muốn thuê những nhân viên tốt mà lại trả lương thấp, do đó việc của bạn là hãy làm thế nào để họ hiểu về lợi ích khi thuê bạn với mức lương bạn mong muốn chứ không phải mức lương mà họ đưa ra. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu về những quy tắc đàm phán cơ bản, và trao đổi rõ ràng về quyền lợi của bạn nhưng đừng quá cứng nhắc, khi đó chắc bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời KhuyênPhỏng VấnỨng XửỨng ViênXin ViệcTìm Việc Làmđăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc