Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 10 YÊU CẦU CƠ BẢN CHO BẤT KỲ CUỘC PHỎNG VẤN NÀO

10 YÊU CẦU CƠ BẢN CHO BẤT KỲ CUỘC PHỎNG VẤN NÀO

  • 09/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 570

Nhung yeu cau co ban cho cac buoi phong van

Đối với nhiều người, việc ngồi trong một cuộc phỏng vấn giống như một cơn ác mộng. Họ muốn có được công việc tốt nhất đã có sẵn, nhưng lại sợ hãi. Tuy nhiên, một cuộc phỏng vấn cũng không khác gì một trò chơi trí tuệ, chỉ cần một vài bước đi đúng để vượt qua. Tuy nhiên, có một vài điều cơ bản nếu bạn làm đúng sẽ có thể dẫn đến những cơ hội tuyệt vời cho bạn. Dưới đây là 10 yêu cầu cơ bản cần thiết cho bất kỳ cuộc phỏng vấn để giúp bạn thắng được trò chơi này.

Nhiều bộ hồ sơ, thông tin và ảnh

Bạn nên chuẩn bị từ ba đến năm bộ hồ sơ cho một buổi phỏng vấn. Tại sao? Vì ngoài sếp tương lai của bạn ra, có thể sẽ có một người nào đó khác tham gia phỏng vấn bạn, do đó việc đưa hồ sơ cho một người khác nữa xem cũng đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn được nhân lên. Ngoài ra, bạn nên mang theo các bằng cấp, thư giới thiệu và ảnh để tránh bị trì hoãn nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn không nên bỏ qua bất cứ cơ hội nào chỉ vì việc trì hoãn cung cấp thông tin trong buổi phỏng vấn.

Mặc chỉnh chu

Mặc chỉnh chu khi đi phỏng vấn là cần thiết nhưng nhiều người không quan trọng điều đó. Khoác thêm áo vest hoặc đeo thêm cà vạt nếu cần. Trong một số cuộc phỏng vấn thì việc ăn mặc như vậy là điều cần thiết. Ngoài ra, một chiếc áo sơ mi đơn giản được ủi cẩn thận kết hợp với quần tây và giày cũng là một lựa chọn tốt trong nhiều cuộc phỏng vấn.

Đúng giờ

Nhà tuyển dụng có thể hoãn cuộc phỏng vấn nhưng bạn tuyệt đối không nên đến quá sớm hoặc quá trễ. Một số người đến phỏng vấn quá trễ thì chỉ có thể nhận được quyết định hủy buổi phỏng vấn. Vì vậy bạn nên luôn đến đúng giờ dù thậm chí bạn phải dậy rất sớm vào buổi sáng để đảm bảo giờ giấc đã hẹn.

Tìm hiểu trước về công ty

Hãy tìm hiểu thật kỹ về Công ty trước khi nộp đơn phỏng vấn. Bạn chỉ nên nộp đơn nếu tự tin mình là ứng viên tốt cho vị trí công việc mà bạn cần. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian của công ty cũng như thời gian của chính mình.

Bạn có thể làm được gì cho công ty?

Hãy luôn luôn thể hiện rõ ràng là bạn có thể làm được gì cho Công ty. Công ty sẽ quyết định tiền lương và điều kiện tăng lương chỉ với một lý do duy nhất: “Bạn có thể làm được gì cho Công ty mà người khác không làm được?”. Và nếu bạn có thể trả lời được câu hỏi này một cách thỏa đáng, là bạn đã có lợi thế hơn những người khác.

Nói về những thành công trước đây của bạn

Hãy nói về những thành công mà bạn đạt được trong công việc trước đây và cho nhà tuyển dụng biết khi được hỏi. Nếu bạn ứng tuyển cho vị trí công việc giống như công việc bạn đã làm trước đây, hãy cho nhà tuyển dụng biết nếu bạn đã từng là lãnh đạo hoặc đã từng thực hiện một công việc nào đó rất tốt. Ngoài các kỹ năng chuyên ngành, các nhà tuyển dụng còn quan tâm rất nhiều đến các kỹ năng quản lý của ứng viên.

Mối quan hệ

Bạn hãy dành một phần để viết về các mối quan hệ trong hồ sơ xin việc nếu bạn quen biết người nào đó trong Công ty mà bạn đang ứng tuyển. Đôi khi, một mối quan hệ có tầm ảnh hưởng cũng có thể mang lại cho bạn một cơ hội việc làm. Hơn nữa, các Công ty cũng quan tâm tới việc tuyển một người mà các nhân viên của mình đều biết tới.

Phản ứng nhanh

Bạn cần phản ứng nhanh khi trả lời các câu hỏi. Trong buổi phỏng vấn thường xuất hiện các câu hỏi bất thường làm bạn bối rối. Khi đó, phản ứng tốt sẽ giúp bạn có được câu trả lời nhanh từ những kinh nghiệm trước đó.

Kiến thức thể hiện trong CV

Hầu hết các câu hỏi đều xuất phát từ những gì bạn viết trong CV. Và từ những câu trả lời của bạn, các nhà tuyển dụng sẽ hỏi tiếp. Vì vậy, bạn hãy thật cân nhắc trước khi quyết định nên viết gì trong CV và chỉ nên viết về những lợi thế và kỹ năng tốt nhất của bạn.

Kỹ năng đàm phám

Khi bạn đã được chọn, hãy thảo luận về tiền lương. Các Công ty thường muốn thuê những nhân viên tốt mà lại trả lương thấp, do đó việc của bạn là hãy làm thế nào để họ hiểu về lợi ích khi thuê bạn với mức lương bạn mong muốn chứ không phải mức lương mà họ đưa ra. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu về những quy tắc đàm phán cơ bản, và trao đổi rõ ràng về quyền lợi của bạn nhưng đừng quá cứng nhắc, khi đó chắc bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Phỏng Vấn Ứng Xử Ứng Viên Xin Việc Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


8

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.