Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Khích lệ nhân viên

  • 20/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 550

Khích lệ tinh thần cho nhân viên

Trong nghệ thuật quản lý có cả nghệ thuật khích lệ nhân viên phát triển bản thân và công việc ngày một tốt hơn. Bạn là một nhà quản lý giỏi, không thể bỏ qua phần này trong quá trình quản lý nhân viên của mình được. Khích lệ nhân viên sẽ khiến nhân viên của bạn có tinh thần làm việc tích cực, có mong muốn làm việc và cống hiến hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Giúp nhân viên hiểu được giá trị công việc họ đang làm

Hãy giúp nhân viên của bạn hiểu được giá trị công việc mà họ đang theo đuổi. Bằng cách cho họ thấy tư tưởng tốt đẹp của bạn, giúp họ nhận ra giá trị tốt đẹp vốn có của công việc họ đang làm, là họ đang trên con đường cùng bạn chinh phục thành công, chứ không phải chỉ làm việc vì đồng lương mà bạn trả cho họ. Tuy nhiên, hãy xem xét vấn đề lương để họ nhận ra rằng, những gì họ nhận được là xứng đáng với nhiệt huyết mà họ đã bỏ ra vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Tạo điều kiện để nhân viên phát triển bản thân cũng là một cách khích lệ nhân viên phát triển bản thân theo hướng tích cực, đây là cách bạn thể hiện rằng bạn không chỉ muốn nhân viên chỉ phục vụ là làm lợi cho doanh nghiệp bạn, mà bạn còn quan tâm đến vấn đề cá nhân của từng người trong việc  phát triển bản thân họ trong tương lai.

Bỏ qua những lỗi nhỏ

Một trong những điều khiến nhân viên e ngại nhất là Sếp hay la những lỗi nhỏ mà họ phạm phải, nếu bạn nhìn nhận đượ những lỗi nhỏ mà nhân viên bạn hay gặp phải không gây hại nhiều cho công ty hoặc không đáng, bạn có thể bỏ qua và đừng nên nhắc lại. Hãy tin tưởng rằng nhân viên của bạn biết cách sửa những lỗi nhỏ đó mà không cần bạn phải nhắc lại lần nữa.

Tạo môi trường làm việc theo nhóm hiệu quả

Lập nên những nhóm làm việc cần thiết trong những kế hoạch chiến lược của công ty, hãy dẫn dắt và cho họ những hướng dẫn cụ thể, đây chính là lúc bạn xây dựng tình đoàn kết trong doanh nghiệp của mình, đào tạo nhân viên tinh thần và cách làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Hiệu suất làm việc của các nhóm với nhau tạo nên hiệu quả công việc và sự cạnh tranh công bằng trong thi đua thành tích. Hãy có những hoạt động khen thưởng cần thiết và phù hợp để khích lệ tinh thần nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc tích cực và chăm chỉ hơn nữa. Đây cũng là một trong những hoạt động sẽ giúp bạn nhìn nhận được những tố chất mà nhân viên bạn đang có, họ phù hợp với vị trí nào trong công ty.

Việc chia nhóm sẽ giúp nhân viên có cách xả stress kết hợp trong công việc một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong việc này, có thể bạn sẽ vô tình tạo nên bè phái riêng rẽ trong công ty thay vì sự đoàn kết. Vậy nên, cách tốt nhất là thường xuyên trao đổi thành viên giữa các nhóm và giải quyết xung đột ngay khi phát sinh. Như vậy bạn sẽ quản lý một cách chặt chẽ hơn, đặc biệt hãy làm việc tư tưởng một cách nghiêm túc với các trưởng nhóm để họ hiểu được tư tưởng của bạn.

Có thời gian để nhân viên thư giãn

Bạn cần có những kế hoạch để nhân viên có thời gian được thư giãn và cảm thấy hứng thú cũng như ý định gắn bó với công ty lâu dài. Như kế hoạch nghỉ dưỡng hàng năm, đi du lịch vào các dịp nghỉ lễ..đặc biệt hãy có những phần thưởng đặc biệt cho những thành tích đáng nể trong công ty, tạo động lực làm việc cho nhân viên một cách tích cực nhất.

Tránh tạo áp lực không cần thiết

Trong quá trình làm việc tranh tạo nên những áp lực không cần thiết đối với nhân viên của bạn. Thay vì nổi giận và đưa ra những tối hậu thư, hãy giải thích rõ tầm quan trọng công việc mà bạn đang đòi hỏi, như vậy ý thức làm việc chu toàn của nhân viên sẽ được đảm bảo.

Hỗ trợ khi cần

Hãy luôn quan sát khả năng làm việc và khối lượng công việc mà bạn giao cho nhân viên của mình. Nếu quá tải, hãy trợ giúp khi cần thiết. Đây là một cách khuyến khích nhân viên của bạn làm việc một cách tích cực hơn.

Thảo Ngọc

Từ khóa: Kỹ Năng Quản Lý Nghệ Thuật Khích Lệ Tinh Thần Lãnh Đạo

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN TIẾP LỬA NHƯ THẾ NÀO CHO NHÂN VIÊN?

Người lãnh đạo giỏi không phải là người làm cho nhân viên phải sợ mình bởi quyền lực và tiền bạc, họ phải là người được mọi người trong công ty kính trọng và yêu mến, đó là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không phải là điều quá khó khăn, một trong những nhân tố quan trọng của người lãnh đạo công ty là phải biết cách truyền cảm hứng, truyền lửa cho nhân viên, để họ hăng say làm việc cống hiến cho sự phát triển của công ty.


10

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.