{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

  • 16/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 5367

Thám tử tư, nhiếp ảnh gia, nhà động vật học... là những công việc giúp bạn tránh được không gian chật chội chốn văn phòng. Nếu từng đến những văn phòng, bạn chắc không xa lạ gì với các chỗ ngồi ngăn theo ô. Mỗi nhân viên sẽ ngồi ở một vị trí, với một ô bàn và 3 mặt có vách ngăn.

Thám tử tư

thám tử tư

Bạn được trả tiền để tìm ra bí mật của người khác. Những người chuyên đi điều tra về bí mật cá nhân của người khác thường làm việc với thời gian tự do tại những địa điểm khác nhau.

Công việc thường là theo dõi những ông chồng, bà vợ bị cáo buộc ngoại tình, khai thác các bí mật kinh doanh hay tìm kiếm người mất tích... Với đặc thù công việc này, nghề thám tử tư giúp bạn tránh được  nỗi ám ảnh, chán ghét về việc phải đến văn phòng đúng giờ và bị gò bó tại ô bàn làm việc nhỏ hẹp.

Do nhu cầu ngày càng cao nên nghề thám tử tư có thể sẽ tăng 22% trong tương lai, mức tăng rất nhanh so với trước đây.

Quản lý hiện vật tại bảo tàng

quản lý hiện vật bảo tàng

Tại bảo tàng truyền thống, những nhà quản lý hiện vật chịu trách nhiệm trong việc bảo vệ, giữ gìn những hiện vật. Hàng ngày bạn có thể phải đối mặt với những tình huống khó khăn khi thực hiện lưu trữ, thống kê về danh mục những hiện vật hàng trăm năm tuổi, hoặc phổ biến về văn hóa phù hợp với từng đối tượng, nhất là những hiện vật thiêng liêng.

Y tá phòng cấp cứu

Y tá phòng cấp cứu

Môi trường làm việc ở đây có nhịp độ nhanh chóng và không thể dự đoán được, vị trí này không dành cho những người yếu tim hoặc sức khỏe kém nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán, gò bó.

Người trồng nho

trồng nho

Sẽ không có khoảng không gian làm việc chật chội khi bạn làm tại vườn nho. Người trồng nho chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu mọi điều có liên quan đến cây nho như: cách  trồng, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Dù là việc giám sát tưới nước vào mùa hè, hoặc cắt tỉa cây khi mùa đông, thì bạn luôn được làm việc dưới bầu trời rộng lớn từ ngày này đến ngày khác.

Nhiếp ảnh gia

nhiếp ảnh gia

Cho dù làm việc tại không gian khép kín, của vùng thiên nhiên hoang dã hoặc tại những đường phố của thành phố lớn, thì bạn cũng sẽ không ngồi mãi khi chụp ảnh. Bạn chỉ ngồi xuống khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng phần lớn thời gian của nhiếp ảnh gia sẽ là di chuyển, chạy, đủ mọi tư thế, kể cả những tư thế kỳ lạ để chụp được  tấm ảnh hoàn hảo.

Blogger chuyên nghiệp

blogger

Có thể bạn sẽ phải ngồi xuống để thực hiện công việc này, nhưng ít ra bạn cũng có thể  làm việc kiếm tiền ngay tại nhà mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ung dung gõ máy tính với bộ đồ ngủ luộm thuộm. Bạn cần tạo động lực cho bản thân để thành công bằng cách tạo ra điều khác biệt cho riêng mình trong thế giới ảo.

Nhà động vật học

nhà động vật học

Nhà động vật học sẽ nghiên cứu về động vật đang nuôi nhốt hoặc sinh sống tự nhiên để biết rõ về hoạt động, sức khỏe, môi trường sống của chúng. Khi làm công việc này, bạn sẽ dành một nửa thời gian ở  phòng thí nghiệm, thời gian còn lại sẽ dành để khám phá các vương quốc của động vật.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Nghề Nghiệp Ứớc Mơ Công Việc Cẩm Nang Nghề Nghiệp Phù Hợp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm