ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Có nên đưa ra câu hỏi về kết quả phỏng vấn đến nhà tuyển dụng

Có nên đưa ra câu hỏi về kết quả phỏng vấn đến nhà tuyển dụng

  • 27/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 175

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ luôn gửi lời hứa hẹn với ứng viên về việc thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, Các ứng viên hãy chuẩn bị sẵn mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn cho riêng mình, đề phòng trường hợp không nhận hồi âm về kết quả từ nhà tuyển dụng. Vì không phải ứng viên nào cũng may mắn nhận được kết quả phỏng vấn từ email hoặc cuộc gọi điện thoại của nhà tuyển dụng. Vậy nên việc chuẩn bị mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn là điều hết sức cần thiết. 

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Thông tin cần lưu ý trong mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Đối với việc không nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng, không điều gì nói lên được bạn là một ứng viên không giỏi, thiếu năng lực mà chỉ là thời gian này bạn chưa phải là ứng viên phù hợp, sáng giá với vị trí ứng tuyển.

Việc chuẩn bị mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn là việc rất hữu ích, giúp các bạn ứng viên giảm bớt thời gian hồi hộp, lo lắng chờ đợi kết quả. Và sau đây, hãy làm theo những hướng dẫn cơ bản để có được mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn hoàn hảo nhất, hoặc làm cách nào để có được kết quả nhanh nhất. Với thông tin cụ thể được thể hiện qua những nội dung như sau:

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn 

Ứng viên có nên gọi điện hỏi kết quả phỏng vấn

Nếu ứng viên phải tốn khá nhiều thời gian để chờ đợi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng và đang trong tình trạng phân vân không biết có nên hỏi kết quả phỏng vấn hay không.  Tuy nhiên, trong trường hợp nếu ứng viên cảm nhận sẽ đạt kết quả tốt bằng sự thể hiện hoàn hảo nhất trong buổi phỏng vấn, mà vẫn chưa nhận được kết quả từ nhà tuyển dạng mặc dù đã quá thời gian phản hồi kết quả. Thì hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng bằng cách gửi mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn đã được chuẩn bị trước đó hoặc điện thoại trực tiếp. Đôi khi, có thể chính sự chủ động đã giúp ứng viên nâng cao cơ hội trúng tuyển so với các ứng viên khác.

Nên làm gì trong lúc hỏi kết quả phỏng vấn

Khi ứng viên còn băn khoăn về kết quả phỏng vấn, việc liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để hỏi kết quả là điều đáng nên làm. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao, thì chắc hẳn ứng viên cần phải có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như thông tin cần thiết trong mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn. Đừng vội vàng đề cập thẳng vấn đề đến nhà tuyển dụng mà hãy thể hiện bạn là một người ứng viên chuyên nghiệp, bằng sự tinh tế nhắc lại mong muốn cũng như khao khát được làm việc và cống hiến cho phát triển của công ty. Chính thể hiện này sẽ thực sự giúp bạn mang đến kết quả thật bất ngờ.

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Một số lưu ý trong mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Những lưu ý cơ bản sau đây chắc chắn sẽ có ích cho các bạn ứng viên trong việc chuẩn bị cho mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn, thông tin như sau:

- Mở đầu:  vẫn phải thể hiện đầy đủ các mục thông tin cơ bản như: Kính gửi, Họ tên, vị trí ứng tuyển, ngày tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

- Nội dung: Các ứng viên cần tập trung đề cập đến vấn đề thời gian mà nhà tuyển dụng đã hứa hẹn sẽ thông báo kết quả. Tuy nhiên, cần hạn chế đặt ra những câu hỏi thẳng thắng và không suy nghĩ trước như: Kết quả em đã đậu vào vị trí ứng tuyển chưa, hoặc Bao giờ công ty sẽ thông báo kết quả... với những mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn như thế này, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ loại ngay lập tức.

- Kết bài: ứng viên đừng bao giờ quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã xem thư và mong muốn nhận được câu trả lời kết quả của nhà tuyển dụng trong thời gian sớm nhất. 

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Kiên nhẫn chờ đợi là điều cần thiết

Nếu đợi chờ nhưng vẫn không nhận được thông báo kết quả của nhà tuyển dụng. Thì với một thái độ làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, thẳng thắn và chia sẻ với nhà tuyển dụng thông qua mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn, để họ biết rằng bạn là ứng viên luôn sẵn sàng làm việc hết mình để đem lại lợi ích, hiệu quả cho công ty. 

Nhà tuyển dụng sẽ thông báo kết quả thường sớm hoặc trễ hơn vài ngày, chính vì vậy việc tự tin và kiên nhẫn chờ đợi, với thái độ tích cực đôi khi sẽ mang lại kết quả tốt. Và tính kiên nhẫn sẽ không bao giờ là thừa thãi. Dù kết quả như thế nào , ứng viên cũng không nên quá thất vọng mà hãy xem đây là cơ hội để có thêm kinh nghiệm trong những lần phỏng vấn tiếp theo.

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Đôi khi có những nhà tuyển dụng cố ý kéo dài thời gian để chọn những ứng viên có tiềm năng rồi đưa ra những lời hứa hẹn về kết quả. Dù trong trường hợp như thế nào đi nữa, ứng viên cũng nên thận trọng, nếu cơ hội tại công ty đó không cao, thì hãy nhanh chóng tìm kiếm cho mình những công ty khác phù hợp hơn. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp các bạn ứng viên thu thập thêm kiến thức để hoàn thiện những mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Mẫu Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc