Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Có nên đưa ra câu hỏi về kết quả phỏng vấn đến nhà tuyển dụng

Có nên đưa ra câu hỏi về kết quả phỏng vấn đến nhà tuyển dụng

  • 08/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 421

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ luôn gửi lời hứa hẹn với ứng viên về việc thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, Các ứng viên hãy chuẩn bị sẵn mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn cho riêng mình, đề phòng trường hợp không nhận hồi âm về kết quả từ nhà tuyển dụng.

Vì không phải ứng viên nào cũng may mắn nhận được kết quả phỏng vấn từ email hoặc cuộc gọi điện thoại của nhà tuyển dụng. Vậy nên việc chuẩn bị mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn là điều hết sức cần thiết. 

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Thông tin cần lưu ý trong mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Đối với việc không nhận được lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng, không điều gì nói lên được bạn là một ứng viên không giỏi, thiếu năng lực mà chỉ là thời gian này bạn chưa phải là ứng viên phù hợp, sáng giá với vị trí ứng tuyển.

Việc chuẩn bị mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn là việc rất hữu ích, giúp các bạn ứng viên giảm bớt thời gian hồi hộp, lo lắng chờ đợi kết quả. Và sau đây, hãy làm theo những hướng dẫn cơ bản để có được mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn hoàn hảo nhất, hoặc làm cách nào để có được kết quả nhanh nhất. Với thông tin cụ thể được thể hiện qua những nội dung như sau:

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn 

Ứng viên có nên gọi điện hỏi kết quả phỏng vấn

Nếu ứng viên phải tốn khá nhiều thời gian để chờ đợi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng và đang trong tình trạng phân vân không biết có nên hỏi kết quả phỏng vấn hay không. 

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu ứng viên cảm nhận sẽ đạt kết quả tốt bằng sự thể hiện hoàn hảo nhất trong buổi phỏng vấn, mà vẫn chưa nhận được kết quả từ nhà tuyển dạng mặc dù đã quá thời gian phản hồi kết quả.

Thì hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng bằng cách gửi mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn đã được chuẩn bị trước đó hoặc điện thoại trực tiếp. Đôi khi, có thể chính sự chủ động đã giúp ứng viên nâng cao cơ hội trúng tuyển so với các ứng viên khác.

Nên làm gì trong lúc hỏi kết quả phỏng vấn

Khi ứng viên còn băn khoăn về kết quả phỏng vấn, việc liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để hỏi kết quả là điều đáng nên làm. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao, thì chắc hẳn ứng viên cần phải có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như thông tin cần thiết trong mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn.

Đừng vội vàng đề cập thẳng vấn đề đến nhà tuyển dụng mà hãy thể hiện bạn là một người ứng viên chuyên nghiệp, bằng sự tinh tế nhắc lại mong muốn cũng như khao khát được làm việc và cống hiến cho phát triển của công ty. Chính thể hiện này sẽ thực sự giúp bạn mang đến kết quả thật bất ngờ.

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Một số lưu ý trong mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Những lưu ý cơ bản sau đây chắc chắn sẽ có ích cho các bạn ứng viên trong việc chuẩn bị cho mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn, thông tin như sau:

- Mở đầu:  vẫn phải thể hiện đầy đủ các mục thông tin cơ bản như: Kính gửi, Họ tên, vị trí ứng tuyển, ngày tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

- Nội dung: Các ứng viên cần tập trung đề cập đến vấn đề thời gian mà nhà tuyển dụng đã hứa hẹn sẽ thông báo kết quả. Tuy nhiên, cần hạn chế đặt ra những câu hỏi thẳng thắng và không suy nghĩ trước như: Kết quả em đã đậu vào vị trí ứng tuyển chưa, hoặc Bao giờ công ty sẽ thông báo kết quả... với những mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn như thế này, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ loại ngay lập tức.

- Kết bài: ứng viên đừng bao giờ quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã xem thư và mong muốn nhận được câu trả lời kết quả của nhà tuyển dụng trong thời gian sớm nhất. 

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Kiên nhẫn chờ đợi là điều cần thiết

Nếu đợi chờ nhưng vẫn không nhận được thông báo kết quả của nhà tuyển dụng. Thì với một thái độ làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, thẳng thắn và chia sẻ với nhà tuyển dụng thông qua mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn, để họ biết rằng bạn là ứng viên luôn sẵn sàng làm việc hết mình để đem lại lợi ích, hiệu quả cho công ty. 

Nhà tuyển dụng sẽ thông báo kết quả thường sớm hoặc trễ hơn vài ngày, chính vì vậy việc tự tin và kiên nhẫn chờ đợi, với thái độ tích cực đôi khi sẽ mang lại kết quả tốt. Và tính kiên nhẫn sẽ không bao giờ là thừa thãi. Dù kết quả như thế nào , ứng viên cũng không nên quá thất vọng mà hãy xem đây là cơ hội để có thêm kinh nghiệm trong những lần phỏng vấn tiếp theo.

mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Đôi khi có những nhà tuyển dụng cố ý kéo dài thời gian để chọn những ứng viên có tiềm năng rồi đưa ra những lời hứa hẹn về kết quả.

Dù trong trường hợp như thế nào đi nữa, ứng viên cũng nên thận trọng, nếu cơ hội tại công ty đó không cao, thì hãy nhanh chóng tìm kiếm cho mình những công ty khác phù hợp hơn. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp các bạn ứng viên thu thập thêm kiến thức để hoàn thiện những mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Mẫu Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


7

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d