Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Kết nối tài năng / 10 Trang web hướng dẫn viết code tốt nhất

10 Trang web hướng dẫn viết code tốt nhất

  • 01/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 3396

Bạn muốn học Code? Bạn gặp may mắn rồi đó, chưa bao giờ học một kỹ năng mới dễ dàng và rẻ hơn thế. Có rất nhiều trang web hướng dẫn Code và nhiều thứ khác. Chúng sẽ giúp biến bạn từ con số không trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, miễn là bạn kiên trì với các hướng dẫn và luyện tập, luyện tập, luyện tập!

1. Codeacademy

learn to code

Codeacademy hướng dẫn bạn thông qua quá trình học ngôn ngữ lập trình website. Ở trang này, bạn có thể học Javascript, PythonRuby ..... Môi trường tự do cung cấp cho bạn một nơi an toàn để thực nghiệm, bởi bạn có thể thử nghiệm nhiều thứ mà không cần một trang web phụ hoặc bất cứ phần mềm, phần cứng nào khác. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu (hay kinh nghiệm còn ít) thì Codeacademy là một điểm bắt đầu sáng suốt. Bạn không những được tiếp cận với các học liệu điện tử (courseware), mà còn có khả năng được xem thử nhiều thứ cực kì bổ ích, được làm thực tiễn . 

2. Lynda.com

Lynda.com

Những bài học trực tuyến được cung cấp bởi Lynda.com được xem là một trong những khoá học trực tuyến tốt nhất. Bạn cần trả phí đăng kí hàng tháng, nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội truy cập hơn 2000 khoá học bao gồm hơn 140 kĩ năng ở các lĩnh vực khác nhau. Lynda.com không chỉ dành cho việc học Code, bạn sẽ còn được truy cập những khoá học bao trùm nhiều lĩnh vực đa dạng như đồ hoạ 3D, kinh doanh, chỉnh sửa video và thiết kế.

3. Udacity

Udacity

Udacity hướng tới tương lai của nền giáo dục đại học trực tuyến. Các khoá học được mở ra với mong muốn giúp cho các học sinh trung tiến bộ hơn, sinh viên đại học muốn mở rộng kiến thức và những lập trình viên Code chuyên nghiệp cần rèn luyện kĩ năng. Bạn có thể tiếp cận rất nhiều những tài liệu điện tử một khi bạn đã đăng ký thành viên, bao trùm các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học và khoa học máy tính.  

4. Coursera

Coursera

Coursera cung cấp cho bạn những tài liệu cho khoá học được tạo nên bởi nhiều trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Hầu hết các khoá học được nhắm tới các đối tượng ở nhiều vùng và được nhiều người đón nhận , với mong muốn đạt được một kiến thức chung trước khi tiến xa hơn. Coursera sẽ rất tuyệt nếu như bạn mong muốn học xa hơn và bắt đầu một hướng đi mới. Coursera là một trong 10 trang web tốt nhất dạy Code. Nó không chỉ là để học Code, mà thực ra là học những công nghệ mới.    

5. W3Schools.com

W3Schools.com

Nếu bạn muốn học những ngôn ngữ dựa trên nền tảng web thì W3Schools là một website tham khảo không thể thiếu được. Trang web này chỉ cho bạn cách Code sử dụng HMTL, CSS, HTML5, Javascript, PHP and ASP và những ngôn ngữ khác. Điều tuyệt vời của trang web này là nếu bạn tìm kiếm chỉ một phần mã riêng biệt nào đó thì trang web sẽ có những một ví dụ về cách sử dụng phần đó trong thực tế. Bạn sẽ biết nó có thể thích ứng được hay không khi ghép chúng lại với nhau để tạo nên một tổng liên kết. 

6. Apple Developer Program

Screen Shot 2013-08-29 at 1.06.46 PM

Đây là nơi bắt đầu nếu như bạn lên định phát triển các ứng dụng cho iOS và OSX. Dù có muốn phát triển ứng dụng cho iPhone, iPad hoặc Mac hay không thì bạn nên đăng kí Apple Developer Program. Điều này cho phép bạn tiếp cận với những tài liệu và mẫu Code mới nhất. Không chỉ vậy, nó còn là cách tốt để đưa các trình ứng dụng vào App Stores. Có rất nhiều Code mẫu có sẵn, bạn có thể chạy các ứng dụng đã có sẵn. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng môi trường XCode và bắt đầu tạo dựng những chương trình đầu tiên. Một yêu cầu bắt buộc của việc phát triển IOS là XCode chỉ chạy trong OSX, nên bạn sẽ cần đến các sản phẩm phần cứng của Mac.       

7. Developer.Android.com

Developer.Android.com

Đối với những chuyên viên thiết kế chương trình, muốn học Code cho các ứng dụng Android Java có sẵn cho hệ điều hành của thiết bị di động, đây là nơi để bắt đầu. Ở đây bạn có thể tải phiên bản Android-infused của Eclipse IDE. Có nhiều Code mẫu cho phép bạn chạy các ứng dụng trong môi trường ảo hay trên thiết bị của bạn.   

8. Developers.Google.com

Developers.Google.com

Bạn có thể nâng cao kĩ năng Code của mình nhờ vào những sản phẩm mở rộng của Google tại developers.google.com. Nó có thể là mở rộng của Chrome, tương tác với Google Drive, tạo nên các ứng dụng được sử dụng trong Google Maps, có rất nhiều tài liệu về API và và những tài nguyên sẵn có có thể giúp bạn.   

9. MSDN.Microsoft.com

developer network

Microsoft cung cấp cho bạn nhiều tài liệu về thiết kế mạng máy tính gồm những phiên bản miễn phí và có phí của các sản phẩmVisual Studio. Bạn sẽ nắm vững được Visual Basic, C++ hoặc C# cho môi trường Windows sử dụng .Net Framework. Cũng như nhiều trang web khác, có rất nhiều hướng dẫn và Code mẫu cho bạn sử dụng, chạy thử và vận hành chúng. Nếu bạn muốn phát triển các trình ứng dụng cho Windows thì đây thật sự là một nơi bắt đầu tuyệt vời. Nó có thể là cái mà bạn đang cần.   

10. Instructables

Instructables

Instructables chỉ cho bạn cách hoàn thành mọi thứ. Nó cần đến board mạch vi xử lý Arduino để giao tiếp với thế giới, bắt đầu bằng việc sử dụng Raspberry Pi, hay chỉ là tổ chức mọi thứ lại với nhau. Instructables tạo ra nguồn cảm hứng, tất cả được tạo ra bởi cộng đồng. Nếu bạn có các nguồn tài liệu, tài nguyên tốt, bạn có thể đóng góp vào đây. Trang web này được đưa vào danh sách 10 trang web hướng dẫn Code vì nó làm được nhiều hơn là chỉ hướng dẫn.      

Tóm lại

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.

Xem thêm nhiều job lập trình tại: https://viecoi.vn/

Từ khóa: Nghề Nghiệp Kỹ Năng IT Cẩm Nang Dịch Vụ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 Trang web hướng dẫn viết code tốt nhất

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


3

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


4

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


5

Tiền Lễ Dành Cho Ứng Viên

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nhưng ở Việt Nam thì Viecoi chính là website đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này.


6

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.


7

LẤY BẰNG TIẾNG NHẬT N2 CHỈ TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nếu bạn muốn được làm việc trong một công ty Nhật Bản, tấm bằng tiếng Nhật N2 là điều tối thiểu phải có. Hãy nhắm mục tiêu rằng mình có thể lấy được tấm bằng này trong lần thử đầu tiên.


8

Đạo đức trong kinh doanh

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình.


9

Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc hiện tại của bạn

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


10

10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

Việc website chạy nhanh hơn sẽ giúp cho trang web của bạn có được lượng truy cập cao hơn và nhận được sự yêu thích hơn từ khách hàng.