Đang xử lý

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT - HỌC VIẾT CODE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.
  • 21/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 11996

Bạn muốn học Code? Bạn gặp may mắn rồi đó, chưa bao giờ học một kỹ năng mới dễ dàng và rẻ hơn thế. Có rất nhiều trang web hướng dẫn Code và nhiều thứ khác. Chúng sẽ giúp biến bạn từ con số không trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, miễn là bạn kiên trì với các hướng dẫn và luyện tập, luyện tập, luyện tập!

Codeacademy

Codeacademy hướng dẫn bạn thông qua quá trình học ngôn ngữ lập trình website. Ở trang này, bạn có thể học Javascript, PythonRuby ..... Môi trường tự do cung cấp cho bạn một nơi an toàn để thực nghiệm, bởi bạn có thể thử nghiệm nhiều thứ mà không cần một trang web phụ hoặc bất cứ phần mềm, phần cứng nào khác. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu (hay kinh nghiệm còn ít) thì Codeacademy là một điểm bắt đầu sáng suốt. Bạn không những được tiếp cận với các học liệu điện tử (courseware), mà còn có khả năng được xem thử nhiều thứ cực kì bổ ích, được làm thực tiễn . 

Lynda.com

Những bài học trực tuyến được cung cấp bởi Lynda.com được xem là một trong những khoá học trực tuyến tốt nhất. Bạn cần trả phí đăng kí hàng tháng, nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội truy cập hơn 2000 khoá học bao gồm hơn 140 kĩ năng ở các lĩnh vực khác nhau. Lynda.com không chỉ dành cho việc học Code, bạn sẽ còn được truy cập những khoá học bao trùm nhiều lĩnh vực đa dạng như đồ hoạ 3D, kinh doanh, chỉnh sửa video và thiết kế.

Udacity

Udacity hướng tới tương lai của nền giáo dục đại học trực tuyến. Các khoá học được mở ra với mong muốn giúp cho các học sinh trung tiến bộ hơn, sinh viên đại học muốn mở rộng kiến thức và những lập trình viên Code chuyên nghiệp cần rèn luyện kĩ năng. Bạn có thể tiếp cận rất nhiều những tài liệu điện tử một khi bạn đã đăng ký thành viên, bao trùm các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học và khoa học máy tính.  

Coursera

Coursera cung cấp cho bạn những tài liệu cho khoá học được tạo nên bởi nhiều trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Hầu hết các khoá học được nhắm tới các đối tượng ở nhiều vùng và được nhiều người đón nhận , với mong muốn đạt được một kiến thức chung trước khi tiến xa hơn. Coursera sẽ rất tuyệt nếu như bạn mong muốn học xa hơn và bắt đầu một hướng đi mới. Coursera là một trong 10 trang web tốt nhất dạy Code. Nó không chỉ là để học Code, mà thực ra là học những công nghệ mới.    

W3Schools.com

Nếu bạn muốn học những ngôn ngữ dựa trên nền tảng web thì W3Schools là một website tham khảo không thể thiếu được. Trang web này chỉ cho bạn cách Code sử dụng HMTL, CSS, HTML5, Javascript, PHP and ASP và những ngôn ngữ khác. Điều tuyệt vời của trang web này là nếu bạn tìm kiếm chỉ một phần mã riêng biệt nào đó thì trang web sẽ có những một ví dụ về cách sử dụng phần đó trong thực tế. Bạn sẽ biết nó có thể thích ứng được hay không khi ghép chúng lại với nhau để tạo nên một tổng liên kết. 

Apple Developer Program

Đây là nơi bắt đầu nếu như bạn lên định phát triển các ứng dụng cho iOS và OSX. Dù có muốn phát triển ứng dụng cho iPhone, iPad hoặc Mac hay không thì bạn nên đăng kí Apple Developer Program. Điều này cho phép bạn tiếp cận với những tài liệu và mẫu Code mới nhất. Không chỉ vậy, nó còn là cách tốt để đưa các trình ứng dụng vào App Stores. Có rất nhiều Code mẫu có sẵn, bạn có thể chạy các ứng dụng đã có sẵn. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng môi trường XCode và bắt đầu tạo dựng những chương trình đầu tiên. Một yêu cầu bắt buộc của việc phát triển IOS là XCode chỉ chạy trong OSX, nên bạn sẽ cần đến các sản phẩm phần cứng của Mac.       

Developer.Android.com

Đối với những chuyên viên thiết kế chương trình, muốn học Code cho các ứng dụng Android Java có sẵn cho hệ điều hành của thiết bị di động, đây là nơi để bắt đầu. Ở đây bạn có thể tải phiên bản Android-infused của Eclipse IDE. Có nhiều Code mẫu cho phép bạn chạy các ứng dụng trong môi trường ảo hay trên thiết bị của bạn.   

Developers.Google.com

Bạn có thể nâng cao kĩ năng Code của mình nhờ vào những sản phẩm mở rộng của Google tại developers.google.com. Nó có thể là mở rộng của Chrome, tương tác với Google Drive, tạo nên các ứng dụng được sử dụng trong Google Maps, có rất nhiều tài liệu về API và và những tài nguyên sẵn có có thể giúp bạn.   

MSDN.Microsoft.com

Microsoft cung cấp cho bạn nhiều tài liệu về thiết kế mạng máy tính gồm những phiên bản miễn phí và có phí của các sản phẩmVisual Studio. Bạn sẽ nắm vững được Visual Basic, C++ hoặc C# cho môi trường Windows sử dụng .Net Framework. Cũng như nhiều trang web khác, có rất nhiều hướng dẫn và Code mẫu cho bạn sử dụng, chạy thử và vận hành chúng. Nếu bạn muốn phát triển các trình ứng dụng cho Windows thì đây thật sự là một nơi bắt đầu tuyệt vời. Nó có thể là cái mà bạn đang cần.   

Instructables

Instructables chỉ cho bạn cách hoàn thành mọi thứ. Nó cần đến board mạch vi xử lý Arduino để giao tiếp với thế giới, bắt đầu bằng việc sử dụng Raspberry Pi, hay chỉ là tổ chức mọi thứ lại với nhau. Instructables tạo ra nguồn cảm hứng, tất cả được tạo ra bởi cộng đồng. Nếu bạn có các nguồn tài liệu, tài nguyên tốt, bạn có thể đóng góp vào đây. Trang web này được đưa vào danh sách 10 trang web hướng dẫn Code vì nó làm được nhiều hơn là chỉ hướng dẫn.   

  

Việc làm IT phần mềm

Tóm lại

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa:

Kỹ Năng Cẩm Nang Nghề Nghiệp Dịch Vụ IT Code

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Thị trường việc làm công nghệ thông tin: Xu hướng ngành hiện nay và những lời khuyên cho người tìm việc

Hiện nay, Việc làm ngành Công nghệ thông tin không còn quá xa lại với mọi người. Ở thời đại 4.0, những việc liên quan đến máy tính đang ngày cang được chú trọng và phát triển. Cũng vì thế đã tạo cho ngành một thị trường việ làm sôi nổi với ức lương hấp dẫn và cạnh tranh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về những xu hướng của ngành Công nghệ thông tin. Cùng ViecOi tìm hiểu nhé!


2

Những Điều Cần Biết Để Trở Thành Network Engineering Giỏi

Hiện nay, IT đang là một ngành kỹ thuật quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Internet là những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó mà tầm quan trọng của Network engineering ngày càng có vai trò to lớn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cơ hội việc làm và con đường phát triển sự nghiệp thế nào nếu trở thành một Network engineering? Bài viết sau đây của Viecoi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.


3

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT - HỌC VIẾT CODE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


4

KỸ SƯ PHẦN MỀM LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo nó là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT phần mềm là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem rốt cuộc IT phần mềm là gì? Công việc ngành IT gồm những công việc gì mà lại thu hút được nhiều giới trẻ vậy?


5

LẬP TRÌNH GAME CƠ BẢN BAO GỒM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, Lập Trình Game đang là một trong những nghề thu hút nhất đối với các bạn IT trẻ.  Người Lập trình game, hay còn gọi là Game Developer, có phải chỉ cần “mê chơi game” là đủ không? Cũng như bao ngành nghề khác, Game Developer cũng có những câu chuyện “hậu cung” không phải ai cũng biết. Với nghề này, bạn được thỏa sức sáng tạo và có mức thu nhập tương đối cao. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu kỹ hơn về công việc của một Lập Trình Viên nhé.


6

SYSTEM ENGINEER LÀ GÌ? CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA MỘT SYSTEM ENGINEER

System engineer là một công việc liên quan đến sự phát triển của toàn hệ thống và tất cả các khía cạnh liên quan đến nó. Tùy vào từng doanh nghiệp khác nhau mà vị trí System engineer sẽ có chức năng và vai trò khác nhau. Hãy cùng Viecoi tìm hiểu chi tiết về System engineer là gì nhé!


7

NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH APP NÀO THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG?

Khi bạn muốn phát triển một ứng dụng di động, bạn cần biết ngôn ngữ lập trình để xây dựng nó. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Lựa chọn ngôn ngữ nào thì còn tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang muốn xây dựng. Đối với một số ứng dụng thì người phát triển ứng dụng có khi không cần sử dụng hết các tính năng mà một ngôn ngữ lập trình đó hỗ trợ nhưng lại có những trường hợp mà một ứng dụng lại cần được xây dựng trên nền tảng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong bài viết này, Viecoi sẽ giúp bạn biết đến những ngôn ngữ lập trình hay được sử dụng nhất hiện nay và nhấn mạnh vào những điểm mà giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất.


8

TESTER LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TESTER CHUYÊN NGHIỆP

Nhắc tới công nghệ thông tin, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến chính là lập trình viên, thiết kế phần mềm, quản trị, quản lý hệ thống,… Đây là những vị trí đã rất quen thuộc và phổ biến mà nhiều người biết đến. Tuy nhiên có một vị trí tiềm năng khác mà ít người để ý đó là trở thành tester  hay còn được gọi là Engineer,  đây chính là nghề kiểm tra chất lượng phần mềm. Tester sẽ là người trực tiếp kiểm tra những sản phẩm mà các lập trình viên đã làm ra. Vậy để trở thành một Tester chuyên nghiệp bạn cần làm những gì? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


9

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


10

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như mạng Internet hiện nay, hàng loạt trang web không ngừng ra đời và cập nhật liên tục mỗi năm để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên,  bên cạnh những website được thiết kế hoàn hảo thì cũng có rất nhiều website có thiết kế chưa tốt khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc kết nối với các thương hiệu. Dưới đây là danh sách những lỗi thiết kế phổ biến nhất đối với các website mà Viecoi tổng hợp lại giúp bạn.


 

Gợi ý việc làm