ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Việc làm bán thời gian cho sinh viên

Việc làm bán thời gian cho sinh viên

  • 04/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 168

Việc làm bán thời gian cho sinh viên

Có nhiều công việc thời vụ vào dịp hè mang lại những điều bổ ích cho sinh viên. Những công việc này sẽ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc và cả trong cuộc sống.

1. Nhân viên giữ trẻ

Khi trẻ em đến kỳ nghỉ hè, cha mẹ chúng vẫn phải đi làm nên không có thời gian trông nom con họ suốt cả ngày. Vì thế, vào dịp nghỉ hè, các bậc phụ huynh sẽ tìm người  chăm sóc cho con họ, công việc này cũng khá đơn giản, phù hợp với các bạn sinh viên yêu trẻ em.

2. Nhân viên phục vụ nhà hàng

Mùa hè là dịp những nhà hàng làm ăn được  vì lượng khách hàng mùa này tăng cao, dẫn đến nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ cũng  tăng lên. Công việc này giúp sinh viên được  gặp gỡ nhiều người, đây cũng là dịp để các bạn  nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình vì được tiếp xúc nhiều với những người nước ngoài.

3. Nhân viên bán hàng

Đây là công việc hấp dẫn các bạn sinh viên. Nó  giúp sinh viên xây dựng được mối quan hệ với khách hàng và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý báo như kỹ năng giao tiếp, phản ứng với các tình huống và giải quyết được vấn đề… Khi các bạn tốt nghiệp và đi làm những kinh nghiệm đã tích lũy này sẽ giúp ích rất nhiều.

4. Nhân viên cứu hộ tại bể bơi

Vào mùa hè mọi người thường thích đi hồ bơi hoặc đến công viên nước để vui chơi, thư giãn, vì thế nhu cầu tuyển nhân viên cứu hộ tại những bể bơi cũng tăng lên. Nếu bạn có thể bơi tốt, thì công việc cứu hộ tại bể bơi sẽ vô cùng phù hợp với bạn vào dịp nghỉ hè. Bơi lội còn giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh và dẻo dai hơn.

5. Trợ lý văn phòng

Vào mùa hè, nhân viên văn phòng thường đi nghỉ mát và đây là cơ hội để bạn xin vào làm  nhân viên thời vụ. Các công ty sẽ có nhu cầu  tìm kiếm nhân viên thời vụ giúp hoàn thành những dự án còn dang dở. Công việc văn phòng này giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng rất có ích cho công việc sau này.

6. Nhân viên phục vụ tại công viên giải trí

Những công việc mà bạn có thể ứng tuyển tại đây như đạp xe lòng vòng quanh công viên, nhân viên bán đồ lưu niệm hoặc mặc những trang phục hoá trang… đây là công việc bán thời gian phù hợp với các bạn sinh viên đang muốn tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập. Những công việc này không đòi hỏi nhiều về  trình độ, kỹ năng, chỉ cần bạn nhiệt tình là có thể làm tốt được nó.

7. Nhân viên trang trí nhà cửa

Đó là những việc như xây tường, sơn nhà cửa… phù hợp với các bạn sinh viên yêu thích công việc lao động chân tay và muốn kiếm thêm thu nhập chi tiêu, đây là công việc  có mức lương cũng khá cao. Bạn có thể đến những hộ gia đình để xin làm công việc này.

8. Nhân viên thiết kế vườn

Nhiều gia đình muốn trang trí cho khu vườn của họ trở nên đẹp và nổi bật hơn. Nhưng họ lại không có thời gian và không biết cách làm sao cho khu vườn trở nên đẹp. Vì vậy nhu cầu tìm người làm vườn ngày một tăng lên. Đây chính là cơ hội dành cho những sinh viên có khả năng thiết kế đẹp từ đó phối hợp cùng những người thợ làm vườn để biến khu vườn của các gia đình trở nên xinh đẹp. Đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên ngành kiến trúc, thiết kế ngoại thất.

9. Nhân viên trại hè

Vào mùa hè, các bậc phụ huynh rất thích gửi con họ đến các trại hè. Những đợt trại hè này sẽ kéo dài hàng tuần. Khi tham gia trại hè, trẻ em có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích. Vì thế những trại hè sẽ cần đến nhiều nhân viên hướng dẫn những hoạt động vui chơi cho trẻ em. Đây là công việc rất hot vào dịp hè. Nó còn giúp bạn trở nên hoạt bát, năng động hơn trong công việc và cả trong cuộc sống.

Từ khóa: Lời KhuyênNghề NghiệpChọn NghềSăn ViệcCẩm Nang Nghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc