Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / Phẩm chất của nhà lãnh đạo vĩ đại

Phẩm chất của nhà lãnh đạo vĩ đại

  • 08/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 556

Đâu là những phẩm chất từ nhà lãnh đạo vĩ đại

Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ một phần ba trong số các phẩm chất tạo nên một nhà lãnh đạo vĩ đại là do bẩm sinh. Phần còn lại chính là ở sự học hỏi, rèn luyện của họ. Cùng xem những phẩm chất của một nhà lãnh đạo vĩ đại nhé!

1. Quyết đoán và chịu trách nhiệm

Nhà lãnh đạo là người đưa ra quyết định và là người chịu trách nhiệm về những hành động của mình. Nhà lãnh đạo vĩ đại biết cách thừa nhận những thất bại của bản thân, từ đó học cách vượt qua những sai lầm và nhanh chóng lấy lại tinh thần để bắt đầu lại công việc. Đề ra được những phương pháp để không phạm phải những sai lầm tương tự trong tương lai.

2. Tập trung vào mục tiêu chính và hành động hướng về mục tiêu

Nhà lãnh đạo vĩ đại phải có sự hi sinh, sự quyết tâm cho dù điều đó có mang lại nhiều tổn thất cho chính mình. Bên cạnh việc có mục tiêu rõ ràng còn phải hướng đến sự đơn giản. Những nhà lãnh đạo giỏi thường nói một cách đơn giản và trực tiếp, họ biết cách đươn giản mọi vệc để mọi người hiểu và có thể làm theo.

3. Luôn học hỏi, rút kinh nghiệm từ quá khứ

Nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ biết cách khắc phục sai lầm của chính mình và của đồng nghiệp, có tầm nhìn xa, có khả năng tập trung vào mục tiêu và khả năng kiểm soát được những thay đổi ở hiện tại.

4. Xác định được việc gì là quan trọng và không quan trọng

Có nhiều người sẽ cho rằng mục tiêu của bạn là không khả thi, mục tiêu của bạn khó có thể đạt được. Nhà lãnh đạo vĩ đại là người biết lắng nghe những sự động viên và bỏ ngoài tai những lời dị nghị, nghi ngờ. Điều này sẽ giúp họ có thể đạt được những thành công lớn.

5. Có tầm nhìn xa, chú trọng vào thực tại

Xã hội được ví như những chiếc hộp có dán nhãn và người ta cảm thấy yên tâm hơn khi để đồ tại những nơi đã quy định sẵn. Bạn cần phải có sự dũng cảm, kiên trì và sự sáng tạo không ngừng để có thể thay đổi những quy định đó. Mặc dù ở những giai đoạn đầu bạn có thể chỉ có một mình trên con đường đó, nhưng sẽ thật ngạc nhiên khi bạn là người đầu tiên đã mở ra một cánh cửa khác cho vô số người.

6. Cống hiến và chú trọng về đạo đức

Những nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ xác định được điều gì là đúng, điều gì là sai, dù cho sự việc có làm cho công ty thay đổi về cách thức vận hành, việc đấu tranh giành quyền lợi cho người lao động hay việc cạnh tranh với đối thủ thì những nhà lãnh đạo sẽ không chọn cách im lặng khi thấy bất bình trước mắt họ.

7. Luôn hành động để thế giới trở nên tốt đẹp hơn

Nhà lãnh đạo vĩ đại luôn tìm cách để mang lại lợi ích cho cộng đồng, chú trọng vào những chính sách cải thiện, không chỉ tạo điều kiện cho chính họ hay công ty họ mà là mang lại lợi ích cho nhiều người xung quanh. Luôn phân quyền, trao quyền cho nhân viên, để giúp nhân viên trở nên mạnh mẽ và xây dựng một tập thể vững mạnh.

8. Có kỹ năng giao tiếp với mọi người

Nhà lãnh đạo vĩ đại có khả năng truyền đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng, luôn giải thích về những hành động của họ và những lý do cho hành động đó một cách hợp lý. Họ luôn hiểu rằng mình có thể học được điều gì từ mọi người và những người biết lắng nghe luôn là những người có khả năng giao tiếp thành công nhất.

9. Biết được điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên

Vì họ hiểu rằng sẽ chẳng thể đạt được mục tiêu khi họ chỉ hành động một mình, họ luôn xác định được chính xác về khả năng của những người xung quanh, từ đó giao việc chính xác để mang lại hiệu quả trong công việc.

Từ khóa: Kỹ Năng Kinh Nghiệm Nhân Tài Thành Công Lãnh Đạo

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

PHẨM CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Để trở thành người lãnh đạo vĩ đại, tốt và được mọi người nể phục không phải là điều dễ dàng, không chỉ tài năng mà bạn cần phải có những yếu tố nhất định để trở thành người thành công với cương vị là nhà lãnh đạo.


2

5 bước để xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


3

07 BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

khích lệ đội ngũ bán hàng của công ty

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

Việc đánh giá này có thể xem như một trong những bước quan trọng của quy trình quản lý nhân viên từ đó xác định họ có hoàn thành nhiệm vụ hay chưa, sự phù hợp với công việc của nhân viên đó, để có thể đề ra sự thưởng, phạt hợp lý.


6

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


7

Chiêm Ngưỡng Các Công Trình Kiến Trúc Nhật Bản Độc Đáo Của Tadao

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


8

Người quản lý tài ba

Thực tế chứng minh rằng những người quản lý giỏi về chuyên môn chưa chắc đã là những nhà quản lý tốt. Vì muốn thành người quản lý giỏi thì người đó phải biết cách nâng cao những kỹ năng, năng lực quản lý của bản thân.


9

5 APP GIÚP BẠN HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE TRÊN ANDROID

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict…


10

Marketing Online Và Marketing truyền thống - Doanh Nghiệp Nhỏ Nên Chọn Hình Thức Nào?

Có rất nhiều những hình thức marketing khác nhau từ truyền thống cho đến hiện đại. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào trên thị trường cũng đủ nguồn lực để triển khai hết tất cả các hình thức đó, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập. Vậy đâu là cách mà các doanh nghiệp nhỏ nên lựa chọn để quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng: marketing online hay marketing truyền thống?