{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

  • 17/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 4073

Trên con đường tìm việc thì thư xin việc là hết sức cần thiết, nó được ví như vũ khí đối với một người chiến binh thực thụ. Đã từng xảy ra trường hợp ứng viên có đủ khả năng và kinh nghiệm để đáp ứng được công việc, nhưng do thư xin việc của họ quá sơ xài nên đã bị loại ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ.

Hiện nay bạn có thể mua được những mẫu thư xin việc có sẵn ngay tại các hiệu sách hoặc các tiệm photocopy, tuy nhiên nhà tuyển dụng đều mong muốn đọc được một lá thư xin việc và sơ yếu lý lịch của riêng bạn.

Điều này thể hiện được cá tính riêng của từng ứng viên qua cách trình bày, cũng như cho thấy sự quan tâm, nhiệt tình của bạn với công việc. Trung bình nhà tuyển dụng chỉ có 1-2 phút để xem xét hồ sơ, và nếu như bạn không để lại ấn tượng thì sẽ dễ dàng bị loại và mất đi một cơ hội tốt.

Do đó hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Thư xin việc giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn như trình độ học vấn, kinh nghiệm, điểm mạnh, sở thích,…Tất cả những điều này đều nhằm mục đích cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người thích hợp nhất cho vị trí mà họ đang tuyển. Vậy thì một lá thư xin việc bao gồm những phần nào?

Cách viết thư xin việc hoàn chỉnh

Tiêu đề thư xin việc

Phần tiêu đề thư xin việc bao gồm thông tin ứng viên và thông tin nhà tuyển dụng

  • Phần dành cho ứng viên: hãy lựa chọn những thông tin cần thiết nhất để đưa vào, nên hạn chế dài dòng, văn vẻ, tối thiểu cần phải có họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email.
  • Phần dành cho nhà tuyển dụng: cần có tên công ty, địa chỉ và thông tin người liên lạc như “Kính gửi Anh/Chị…” (nếu trong bảng tuyển dụng có ghi), nếu không có thì nên ghi “Kính gửi Phòng Nhân Sự”.

Nội dung thư xin việc

Nội dung thư xin việc cần bao gồm những thông tin chính như sau:

  • Đầu tiên cần cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đọc được thông báo tuyển dụng ở đâu, có thể qua Internet thì nêu rõ trang web nào, qua báo chí thì nêu tên báo, qua bạn bè, người thân,…
  • Nêu lên vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Cơ bản một công ty có thể cùng lúc tuyển dụng rất nhiều vị trí, và phòng nhân sự một ngày nhận được rất nhiều thư xin việc cho từng vị trí đăng tuyên, do đó bạn cần nêu rõ về công việc mà bạn ứng tuyển.
  • Kế tiếp, hãy nêu lên nguyện vọng cũng như sự nhiệt tình của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin, cũng như lòng nhiệt huyết có thể gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình cho công ty.
  • Phần tiếp theo tương đối quan trọng không kém đó là kinh nghiệm làm việc và thành tích đạt được. Vì một lá thư xin việc chỉ có nội dung gói gọn trong một tờ giấy A4 nên hãy chọn lọc những kinh nghiệm chính cực kỳ hữu ích và cho thấy bạn phù hợp với công việc đang ứng tuyển.
  • Nếu đã từng làm 3 công ty, hãy nêu tên các công ty đó ra, nêu vị trí mà bạn từng đảm nhận và tóm tắt các công việc chính mà bạn từng làm. Ngoài ra, hãy liệt kê tất cả những thành tích mà bạn đã đạt được, nhưng khóa học hay các chứng chỉ cả về chuyên môn và kỹ năng mềm mà bạn đã tham gia.

Kết thư xin việc

Trong phần này, các ứng viên cần phải thể hiện mong muốn có được cơ hội tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để có thể trao đổi rõ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như cho thấy bạn là người phù hợp cho vị trí này.

Ngoài ra, hãy thể hiện sự biết ơn của bạn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét thư xin việc bằng lời cảm ơn chân thành, không quá màu mè.

Cuối cùng cần có tên và chữ ký của bạn ở cuối bức thư xin việc. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mong muốn.

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

 Đọc thêm: CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH

TẠO CV ONLINE NHANH!

Từ khóa:

Phỏng Vấn Ứng Viên Lời Khuyên Xin Việc Thư Xin Việc Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


10

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


 

Gợi ý việc làm