{key1}

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

  • 16/11/2020
  • |
  • Lượt xem: 1750

Nội dung thư xin việc

Trên con đường tìm việc thì thư xin việc là hết sức cần thiết, nó được ví như vũ khí đối với một người chiến binh thực thụ. Đã từng xảy ra trường hợp ứng viên có đủ khả năng và kinh nghiệm để đáp ứng được công việc, nhưng do thư xin việc của họ quá sơ xài nên đã bị loại ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ. Hiện nay bạn có thể mua được những mẫu thư xin việc có sẵn ngay tại các hiệu sách hoặc các tiệm photocopy, tuy nhiên nhà tuyển dụng đều mong muốn đọc được một lá thư xin việc và sơ yếu lý lịch của riêng bạn, điều này thể hiện được cá tính riêng của từng ứng viên qua cách trình bày, cũng như cho thấy sự quan tâm, nhiệt tình của bạn với công việc. Trung bình nhà tuyển dụng chỉ có 1-2 phút để xem xét hồ sơ, và nếu như bạn không để lại ấn tượng thì sẽ dễ dàng bị loại và mất đi một cơ hội tốt. Do đó hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Thư xin việc giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn như trình độ học vấn, kinh nghiệm, điểm mạnh, sở thích,…Tất cả những điều này đều nhằm mục đích cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người thích hợp nhất cho vị trí mà họ đang tuyển. Vậy thì một lá thư xin việc bao gồm những phần nào?

1. Tiêu đề thư

Phần tiêu đề thư xin việc bao gồm thông tin ứng viên và thông tin nhà tuyển dụng

- Phần dành cho ứng viên: hãy lựa chọn những thông tin cần thiết nhất để đưa vào, nên hạn chế dài dòng, văn vẻ, tối thiểu cần phải có họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email.

- Phần dành cho nhà tuyển dụng: cần có tên công ty, địa chỉ và thông tin người liên lạc như “Kính gửi Anh/Chị…” (nếu trong bảng tuyển dụng có ghi), nếu không có thì nên ghi “Kính gửi Phòng Nhân Sự”.

2. Nội dung thư

Nội dung thư xin việc cần bao gồm những thông tin chính như sau:

- Đầu tiên cần cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đọc được thông báo tuyển dụng ở đâu, có thể qua Internet thì nêu rõ trang web nào, qua báo chí thì nêu tên báo, qua bạn bè, người thân,…

- Nêu lên vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Cơ bản một công ty có thể cùng lúc tuyển dụng rất nhiều vị trí, và phòng nhân sự một ngày nhận được rất nhiều thư xin việc cho từng vị trí đăng tuyên, do đó bạn cần nêu rõ về công việc mà bạn ứng tuyển.

- Kế tiếp, hãy nêu lên nguyện vọng cũng như sự nhiệt tình của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin, cũng như lòng nhiệt huyết có thể gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình cho công ty.

- Phần tiếp theo tương đối quan trọng không kém đó là kinh nghiệm làm việc và thành tích đạt được. Vì một lá thư xin việc chỉ có nội dung gói gọn trong một tờ giấy A4 nên hãy chọn lọc những kinh nghiệm chính cực kỳ hữu ích và cho thấy bạn phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Nếu đã từng làm 3 công ty, hãy nêu tên các công ty đó ra, nêu vị trí mà bạn từng đảm nhận và tóm tắt các công việc chính mà bạn từng làm. Ngoài ra, hãy liệt kê tất cả những thành tích mà bạn đã đạt được, nhưng khóa học hay các chứng chỉ cả về chuyên môn và kỹ năng mềm mà bạn đã tham gia.

3. Kết thư

Trong phần này, các ứng viên cần phải thể hiện mong muốn có được cơ hội tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để có thể trao đổi rõ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như cho thấy bạn là người phù hợp cho vị trí này.

Ngoài ra, hãy thể hiện sự biết ơn của bạn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét hồ sơ bằng lời cảm ơn chân thành, không quá màu mè.

Cuối cùng cần có tên và chữ ký của bạn ở cuối bức thư xin việc. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mong muốn.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn dụng miễn phí

 

Từ khóa: Phỏng Vấn Ứng Viên Lời Khuyên Xin Việc Thư Xin Việc Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ ỨNG TUYỂN THỰC TẬP ẤN TƯỢNG

Thư ứng tuyển thực tập là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


3

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


4

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


5

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


6

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


7

02 CÁCH LÀM CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi những mẫu cv xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


8

CV BẰNG VIDEO - CÁCH MỚI GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

“Viết” CV xin việc bằng video trước đây luôn là một điều gì đó khá mới mẻ đối với cả nhà tuyển dụng và cả người ứng tuyển. Tuy nhiên, với xu thế của thời đại công nghệ như hiện nay, thì việc nộp một CV bằng video bởi các ứng viên luôn được cho là một “chiến thuật” xin việc khá thông minh.


9

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


10

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.