Đang xử lý

{key1}

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT HỒ SƠ XIN VIỆC VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT

Để viết hồ sơ xin việc gồm đầy đủ thông tin sẽ thông qua cách trình bày bao gồm cả hình thức lẫn nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Việc viết hồ sơ xin việc gồm thông tin đầy đủ và cần thiết, chứng tỏ ứng viên là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chính vì thái độ lịch sự và đầy trách nhiệm sẽ giúp các ứng viên dễ dàng nhận điểm cộng từ nhà tuyển dụng, và động thời tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút giây ban đầu.
  • 10/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2853

Thông tin cần thiết cho việc viết hồ sơ xin việc 

Bộ hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lí lịch, CV, thư xin việc,... các ứng viên cần nắm rõ thông tin, để chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận, đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Sau đây là những thông tin cần thiết trong việc viết hồ sơ xin việc như sau: 

1. Sơ yếu lý lịch công chứng

Các ứng viên có thể mua các bộ viết hồ sơ xin việc tại các điểm bán văn phòng phẩm. Sau đó, tiến hành điền thông tin vào bản sơ yếu lý lịch đã in và hướng dẫn được nêu trong đó.

Cách này, sẽ hơi tốn sức và tốn tiền vì nếu ghi sai thì ứng viên phải bỏ và ghi lại từ đầu. Tuy nhiên, có cách khác sẽ hay hơn, bằng cách tham khảo thông tin trên mạng và tải những bộ hồ sơ xin việc đầy đủ thông tin, điền vào, in ra và đi công chứng.

2. CV xin việc làm

CV xin việc làm thể hiện trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Được xem là thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên vậy nên các ứng viên cần phải trao truốt đầu tư về nội dung và hình thức để đưa ra sản phẩm một CV xin việc làm hoàn chỉnh.

Điểm nổi bật nhất và nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng, chính là sự khéo léo của các ứng viên trong việc sáng tạo ra những bản CV xin việc làm được in màu và trình bày theo cách hiện đại, cẩn thận và đẹp mắt luôn gây được ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng. 

3. Thư xin việc

Khi viết hồ sơ xin việc nên gồm có thư xin việc, vì vậy các ứng viên cần nắm rõ vai trò của thư xin việc khi nộp hồ sơ online và hồ sơ giấy.

Có rất nhiều ứng viên bị nhầm lẫn đối với thư xin việc và đơn xin việc trong những bộ hồ sơ có sẵn khi mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Vì vậy, cần phân biệt chính xác và rõ ràng, tránh mang những hiểu lầm để đem lại kết quả không tốt.

Việc viết hồ sơ xin việc gồm những thông tin đầy đủ và hoàn hảo như thế nào?

Trước tiên, các ứng viên hãy sáng tạo đưa ra kế hoạch để hoàn thành thư xin việc thật cẩn thận, trang trọng và rõ ràng nhất có thể. Tóm tắt, liệt kê và nhấn mạnh những ưu điểm, đưa ra lý do tại sao nhà tuyển dụng phải chọn bạn chứ không phải là một người khác. 

Cách viết hồ sơ xin việc bao gồm 4 phần chính

1. Tiêu đề

Cần ghi rõ thông tin người gửi, người nhận, ngày tháng và lời chào.

2. Giới thiệu

Giới thiệu sơ lược về bản thân và những giá trị tiềm năng có thể mang đến cho công ty.

Nội dung chính: Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn hay thành tích nổi bật nhất. Tuy nhiên, ứng viên không nên đề cập quá nhiều ý, chỉ nên tập trung và nêu tối đa 3 ý chính

3. Phần kết

Thể hiện sự mong muốn để được tham gia làm việc và cống hiến sức lực cho công ty.

Lưu ý: trong khi viết hồ sơ xin việc không cần thể hiện quá dài dòng tránh tạo cảm giác hoang mang cho nhà tuyển dụng. Nội dung cần rõ ràng, câu văn ngắn gọn là điều tốt nhất mà ứng viên cần phải bộc lộ kỹ năng này. 

4. Giấy khám sức khỏe 

Giấy khám sức khỏe là một trong những thông tin khá cần thiết khi viết hồ sơ xin việc. Vì dựa vào giấy khám sức khỏe mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét tình trạng sức khỏe của ứng viên có phù hợp với vị trí công việc mà họ cần hay không.

Giấy khám sức khỏe phải có sự chứng nhận từ bác sỹ tại các trung tâm y tế ở xã phường. Tuy nhiên, thời gian hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn đi khám nhé.

5. Tài liệu liên quan khác

Một số tài liệu giấy tờ liên quan khác để viết hồ sơ xin việc gồm có: bằng cấp trình độ học vấn, các chứng chỉ, thông tin cá nhân … tất cả các loại thông tin giấy tờ này, cần phải có công chứng từ xã phường mà bạn đang ở, để xác nhận bạn là công dân tại địa phương đó.

Một số công ty sẽ yêu cầu nộp hồ sơ xin việc trực tiếp hoặc khi ứng viên đi phỏng vấn sẽ phải mang theo một bộ hồ sơ thì  hồ sơ này không bắt buộc phải công chứng. Ngược lại, nếu ứng viên đã trúng tuyển và được nhận vào làm chính thức thì việc bổ sung hồ sơ có công chứng là điều cần thiết vì sẽ liên quan đến các thủ tục bảo hiểm xã hội và yêu cầu khác của công ty. 

Hy vọng qua bài này, sẽ hướng dẫn các ứng viên biết thêm những bước cần thiết trong việc viết hồ sơ xin việc gồm các thông tin cụ thể. Chúc các ứng viên may mắn và thành công!

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT HỒ SƠ XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP

TẠO CV ONLINE NHANH!

Nguổn: Tổng hợp

Từ khóa:

CV Ứng Viên Tuyển Dụng Hồ Sơ Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


8

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


9

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


10

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


 

Gợi ý việc làm