Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / HÃY NGƯNG SO SÁNH BẢN THÂN MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC

HÃY NGƯNG SO SÁNH BẢN THÂN MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC

  • 09/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 421

Bạn thường mừng cho bạn mình khi họ có được 1 công việc tốt, ít nhất thì hầu như là vậy, nhưng bạn vẫn có 1 chút lo lắng khi bạn vẫn chưa có việc làm sau khi tốt nghiệp. Có vẻ như tất cả bạn bè của bạn đã có được thứ mà ai ai cũng mong muốn, còn bạn thì chỉ đang cố gắng để thoát ra khỏi sự bảo bọc của bố mẹ. Theo tiến sĩ Helen Odessky, nhà tâm lý học, thì việc so sánh bản thân với những người khác không giúp bạn giải quyết được vấn đề, và bạn cũng không cần phải cảm thấy tội lỗi vì mình cảm thấy ghen tị.

Ghen tị không có gì sai vì đó là 1 cảm xúc bình thường của con người, nhưng bạn không thể cứ mãi đắm chìm trong cảm xúc đó, cô nói. Thay vào đó, hãy quên nó đi bằng cách nhắc nhở bản thân rằng thành công của người khác không thể ngăn bạn thành công và sử dụng điều đó như 1 nguồn cảm hứng để vươn tới công việc mơ ước của bạn.

Chúng tôi đã xin ý kiến của các chuyên gia để giúp bạn tìm ra cách giúp bạn ngưng so sánh và tập trung vào mục tiêu tìm kiếm việc làm của bạn.

Cố gắng dừng so sánh bản thân mình với người khác

Giống như khi bạn cho rằng cuộc sống của bạn bè mình thật hoàn hảo dựa trên những gì họ đăng trên Instagram, bạn có thể không biết họ phải trải qua những gì để có được công việc đó. Chuyên ngành của họ khác với bạn, nhiều mối quan hệ, và trong nhiều trường hợp, nhu cầu tuyển dụng khác với ngành bạn.

Jaime Petkanics, người sáng lập công ty tư vấn tìm kiếm việc làm có trụ sở tại thành phố New York, The Prepary cho biết, đối với các công ty khác nhau, việc tuyển dụng người mới có thể có các quy trình hoàn toàn khác nhau. Một số công ty còn tuyển dụng nhân viên lúc họ chưa tốt nghiệp.

Do đó, bạn bè của bạn trong lĩnh vực tài chính có thể sẽ có việc làm trước những người bạn học về marketing. Bạn bè của bạn trong ngành sư phạm sẽ có 1 quy trình tuyển dụng hoàn toàn khác với những người làm về y tế. Nói một cách logic, so sánh bản thân với người khác thường không đúng, đừng để bị ảnh hưởng.

ngưng so sánh bản thân mình với người khác

Tạo qua 1 quy trình tìm kiếm của riêng bạn

Khi bạn đã chấp nhận rằng trường hợp tìm việc của bạn không thể so sánh với bất kì ai khác, thì đây là lúc để bạn tập trung vào bản thân và những nhu cầu của mình .

Những điều hợp với bạn của bạn không có nghĩa là nó sẽ hợp với bạn. Vì vậy, trước tiên, hãy tìm kiếm công ty phù hợp với mình trước. Hãy thử tìm trên Viecoi.vn. Xem thử xem có công ty nào nổi bật dành cho bạn không. (Có thú cưng? Lịch làm việc linh hoạt? Có phòng tập gym?)

Berger cũng khuyên bạn nên đọc các tin tức liên quan đến ngành để cập nhật được tình hình tuyển dụng của các công ty cũng như là công việc mà bạn đang tìm kiếm. Bắt đầu theo dõi họ trên mạng xã hội để bạn có thể cập nhật thông tin về những diễn biến tại các công ty cụ thể và trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

(Gợi ý: Bạn sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn và nhà tuyển dụng tương lai bằng kiến ​​thức chuyên ngành của mình!) Sử dụng những gì mà bạn đã tìm được để tạo danh sách 10 công ty hàng đầu bạn muốn nộp đơn.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm, hãy sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan. Liên hệ với công ty mà bạn muốn làm việc để khi có vị trí nào đang tuyển dụng thì người ta sẽ sẵn sàng giới thiệu bạn. Bạn càng tiến gần đến công việc mơ ước, bạn càng ít so sánh bản thân với người khác.

Cô cũng khuyên bạn nên bắt đầu một dự án phụ, tham gia các khóa học trong ngành và tập trung vào phát triển các kỹ năng có ý nghĩa quan trọng đối với chuyên ngành của bạn.

ngưng so sánh bản thân mình với người khác

Tập trung vào những điều tốt nhất ở bạn

Tiến sĩ Melanie Ross Mills, một nhà trị liệu có trụ sở tại Dallas chuyên về trị liệu tinh thần cho biết, hãy nhắc nhở bản thân về những gì bạn có thể cung cấp và những gì bạn làm được cho bản thân. Biết điểm mạnh của riêng bạn và trân trọng giá trị của chính bạn, cô nói.

Tổng hợp thành tích mà bạn đạt được và đảm bảo rằng CV của bạn liệt kê đầy đủ tất cả những gì thể hiện giá trị của bạn đối với nhà tuyển dụng: GPA, thực tập, công việc tình nguyện, thể thao, công việc bán thời gian, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng- đừng bỏ sót bất cứ điều gì.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Tìm Việc Sinh Viên Kỹ Năng Tuyển Dụng Việc Làm Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp