ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / HÃY NGƯNG SO SÁNH BẢN THÂN MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC

HÃY NGƯNG SO SÁNH BẢN THÂN MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC

  • 09/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 214

Bạn thường mừng cho bạn mình khi họ có được 1 công việc tốt, ít nhất thì hầu như là vậy, nhưng bạn vẫn có 1 chút lo lắng khi bạn vẫn chưa có việc làm sau khi tốt nghiệp. Có vẻ như tất cả bạn bè của bạn đã có được thứ mà ai ai cũng mong muốn, còn bạn thì chỉ đang cố gắng để thoát ra khỏi sự bảo bọc của bố mẹ. Theo tiến sĩ Helen Odessky, nhà tâm lý học, thì việc so sánh bản thân với những người khác không giúp bạn giải quyết được vấn đề, và bạn cũng không cần phải cảm thấy tội lỗi vì mình cảm thấy ghen tị.

Ghen tị không có gì sai vì đó là 1 cảm xúc bình thường của con người, nhưng bạn không thể cứ mãi đắm chìm trong cảm xúc đó, cô nói. Thay vào đó, hãy quên nó đi bằng cách nhắc nhở bản thân rằng thành công của người khác không thể ngăn bạn thành công và sử dụng điều đó như 1 nguồn cảm hứng để vươn tới công việc mơ ước của bạn.

Chúng tôi đã xin ý kiến của các chuyên gia để giúp bạn tìm ra cách giúp bạn ngưng so sánh và tập trung vào mục tiêu tìm kiếm việc làm của bạn.

Cố gắng dừng so sánh bản thân mình với người khác

Giống như khi bạn cho rằng cuộc sống của bạn bè mình thật hoàn hảo dựa trên những gì họ đăng trên Instagram, bạn có thể không biết họ phải trải qua những gì để có được công việc đó. Chuyên ngành của họ khác với bạn, nhiều mối quan hệ, và trong nhiều trường hợp, nhu cầu tuyển dụng khác với ngành bạn.

Jaime Petkanics, người sáng lập công ty tư vấn tìm kiếm việc làm có trụ sở tại thành phố New York, The Prepary cho biết, đối với các công ty khác nhau, việc tuyển dụng người mới có thể có các quy trình hoàn toàn khác nhau. Một số công ty còn tuyển dụng nhân viên lúc họ chưa tốt nghiệp.

Do đó, bạn bè của bạn trong lĩnh vực tài chính có thể sẽ có việc làm trước những người bạn học về marketing. Bạn bè của bạn trong ngành sư phạm sẽ có 1 quy trình tuyển dụng hoàn toàn khác với những người làm về y tế. Nói một cách logic, so sánh bản thân với người khác thường không đúng, đừng để bị ảnh hưởng.

ngưng so sánh bản thân mình với người khác

Tạo qua 1 quy trình tìm kiếm của riêng bạn

Khi bạn đã chấp nhận rằng trường hợp tìm việc của bạn không thể so sánh với bất kì ai khác, thì đây là lúc để bạn tập trung vào bản thân và những nhu cầu của mình .

Những điều hợp với bạn của bạn không có nghĩa là nó sẽ hợp với bạn. Vì vậy, trước tiên, hãy tìm kiếm công ty phù hợp với mình trước. Hãy thử tìm trên Viecoi.vn. Xem thử xem có công ty nào nổi bật dành cho bạn không. (Có thú cưng? Lịch làm việc linh hoạt? Có phòng tập gym?)

Berger cũng khuyên bạn nên đọc các tin tức liên quan đến ngành để cập nhật được tình hình tuyển dụng của các công ty cũng như là công việc mà bạn đang tìm kiếm. Bắt đầu theo dõi họ trên mạng xã hội để bạn có thể cập nhật thông tin về những diễn biến tại các công ty cụ thể và trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

(Gợi ý: Bạn sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn và nhà tuyển dụng tương lai bằng kiến ​​thức chuyên ngành của mình!) Sử dụng những gì mà bạn đã tìm được để tạo danh sách 10 công ty hàng đầu bạn muốn nộp đơn.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm, hãy sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan. Liên hệ với công ty mà bạn muốn làm việc để khi có vị trí nào đang tuyển dụng thì người ta sẽ sẵn sàng giới thiệu bạn. Bạn càng tiến gần đến công việc mơ ước, bạn càng ít so sánh bản thân với người khác.

Cô cũng khuyên bạn nên bắt đầu một dự án phụ, tham gia các khóa học trong ngành và tập trung vào phát triển các kỹ năng có ý nghĩa quan trọng đối với chuyên ngành của bạn.

ngưng so sánh bản thân mình với người khác

Tập trung vào những điều tốt nhất ở bạn

Tiến sĩ Melanie Ross Mills, một nhà trị liệu có trụ sở tại Dallas chuyên về trị liệu tinh thần cho biết, hãy nhắc nhở bản thân về những gì bạn có thể cung cấp và những gì bạn làm được cho bản thân. Biết điểm mạnh của riêng bạn và trân trọng giá trị của chính bạn, cô nói.

Tổng hợp thành tích mà bạn đạt được và đảm bảo rằng CV của bạn liệt kê đầy đủ tất cả những gì thể hiện giá trị của bạn đối với nhà tuyển dụng: GPA, thực tập, công việc tình nguyện, thể thao, công việc bán thời gian, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng- đừng bỏ sót bất cứ điều gì.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Tìm Việc Sinh Viên Kỹ Năng Tuyển Dụng Việc Làm Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?