Đang xử lý

{key1}

HÃY NGƯNG SO SÁNH BẢN THÂN MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC

Việc so sánh bản thân với những người khác không giúp bạn giải quyết được vấn đề, và bạn cũng không cần phải cảm thấy tội lỗi vì mình cảm thấy ghen tị.
  • 02/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2106

Bạn thường mừng cho bạn mình khi họ có được 1 công việc tốt, ít nhất thì hầu như là vậy, nhưng bạn vẫn có 1 chút lo lắng khi bạn vẫn chưa có việc làm sau khi tốt nghiệp. Có vẻ như tất cả bạn bè của bạn đã có được thứ mà ai ai cũng mong muốn, còn bạn thì chỉ đang cố gắng để thoát ra khỏi sự bảo bọc của bố mẹ. Theo tiến sĩ Helen Odessky, nhà tâm lý học, thì việc so sánh bản thân với những người khác không giúp bạn giải quyết được vấn đề, và bạn cũng không cần phải cảm thấy tội lỗi vì mình cảm thấy ghen tị.

Ghen tị không có gì sai vì đó là 1 cảm xúc bình thường của con người, nhưng bạn không thể cứ mãi đắm chìm trong cảm xúc đó, cô nói. Thay vào đó, hãy quên nó đi bằng cách nhắc nhở bản thân rằng thành công của người khác không thể ngăn bạn thành công và sử dụng điều đó như 1 nguồn cảm hứng để vươn tới công việc mơ ước của bạn.

Chúng tôi đã xin ý kiến của các chuyên gia để giúp bạn tìm ra cách giúp bạn ngưng so sánh và tập trung vào mục tiêu tìm kiếm việc làm của bạn.

Cố gắng dừng so sánh bản thân mình với người khác

Giống như khi bạn cho rằng cuộc sống của bạn bè mình thật hoàn hảo dựa trên những gì họ đăng trên Instagram, bạn có thể không biết họ phải trải qua những gì để có được công việc đó. Chuyên ngành của họ khác với bạn, nhiều mối quan hệ, và trong nhiều trường hợp, nhu cầu tuyển dụng khác với ngành bạn.

Jaime Petkanics, người sáng lập công ty tư vấn tìm kiếm việc làm có trụ sở tại thành phố New York, The Prepary cho biết, đối với các công ty khác nhau, việc tuyển dụng người mới có thể có các quy trình hoàn toàn khác nhau. Một số công ty còn tuyển dụng nhân viên lúc họ chưa tốt nghiệp.

Do đó, bạn bè của bạn trong lĩnh vực tài chính có thể sẽ có việc làm trước những người bạn học về marketing. Bạn bè của bạn trong ngành sư phạm sẽ có 1 quy trình tuyển dụng hoàn toàn khác với những người làm về y tế. Nói một cách logic, so sánh bản thân với người khác thường không đúng, đừng để bị ảnh hưởng.

Tạo qua 1 quy trình tìm kiếm của riêng bạn

Khi bạn đã chấp nhận rằng trường hợp tìm việc của bạn không thể so sánh với bất kì ai khác, thì đây là lúc để bạn tập trung vào bản thân và những nhu cầu của mình .

Những điều hợp với bạn của bạn không có nghĩa là nó sẽ hợp với bạn. Vì vậy, trước tiên, hãy tìm kiếm công ty phù hợp với mình trước. Hãy thử tìm trên Viecoi.vn. Xem thử xem có công ty nào nổi bật dành cho bạn không. (Có thú cưng? Lịch làm việc linh hoạt? Có phòng tập gym?)

Berger cũng khuyên bạn nên đọc các tin tức liên quan đến ngành để cập nhật được tình hình tuyển dụng của các công ty cũng như là công việc mà bạn đang tìm kiếm. Bắt đầu theo dõi họ trên mạng xã hội để bạn có thể cập nhật thông tin về những diễn biến tại các công ty cụ thể và trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

(Gợi ý: Bạn sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn và nhà tuyển dụng tương lai bằng kiến ​​thức chuyên ngành của mình!) Sử dụng những gì mà bạn đã tìm được để tạo danh sách 10 công ty hàng đầu bạn muốn nộp đơn.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm, hãy sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan. Liên hệ với công ty mà bạn muốn làm việc để khi có vị trí nào đang tuyển dụng thì người ta sẽ sẵn sàng giới thiệu bạn. Bạn càng tiến gần đến công việc mơ ước, bạn càng ít so sánh bản thân với người khác.

Cô cũng khuyên bạn nên bắt đầu một dự án phụ, tham gia các khóa học trong ngành và tập trung vào phát triển các kỹ năng có ý nghĩa quan trọng đối với chuyên ngành của bạn.

Tập trung vào những điều tốt nhất ở bạn

Tiến sĩ Melanie Ross Mills, một nhà trị liệu có trụ sở tại Dallas chuyên về trị liệu tinh thần cho biết, hãy nhắc nhở bản thân về những gì bạn có thể cung cấp và những gì bạn làm được cho bản thân. Biết điểm mạnh của riêng bạn và trân trọng giá trị của chính bạn, cô nói.

Tổng hợp thành tích mà bạn đạt được và đảm bảo rằng CV của bạn liệt kê đầy đủ tất cả những gì thể hiện giá trị của bạn đối với nhà tuyển dụng: GPA, thực tập, công việc tình nguyện, thể thao, công việc bán thời gian, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng- đừng bỏ sót bất cứ điều gì.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Tuyển Dụng Tìm Việc Việc Làm Sinh Viên Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm