Đang xử lý

{key1}

TẠO THIỆN CẢM TRONG BUỔI PHỎNG VẤN

Khi nhận được cuộc gọi hay emai thông báo về buổi phỏng vấn, chắc chắn rằng mọi ứng viên đều vui mừng và bắt tay vào việc chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, dù chuẩn bị kỹ như thế nào cũng sẽ không tránh khỏi được cảm giác hồi hộp, thiếu tự nhiên khi bước vào buổi phỏng vấn, điều này rất hay xảy đến với các bạn sinh viên mới ra trường và thiếu kinh nghiệm trong việc tham gia phỏng vấn.
  • 17/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1707

Để tránh những trường hợp bất lợi xảy ra trong cuộc phỏng vấn, hãy cùng tham khảo những lời khuyên hữu ích sau đây nhằm tạo cho các ứng viên một tâm lý ổn định cũng như sự tự tin để đạt được kết quả phỏng vấn tốt nhất.

Chuẩn bị hồ sơ 

chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc các ứng viên tìm đến những trang tuyển dụng trên Internet để tìm việc hoặc nộp CV qua email là chuyện phổ biến. Khi tham gia ứng tuyển qua Internet hay email, thông thường khi tham gia phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn mang theo một bộ hồ sơ giấy, có thể là bản photo hoặc công chứng, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, sắp xếp các giấy tờ ngay ngắn, và khi viết thông tin cá nhân lên phía ngòai bìa hồ sơ, nên lưu ý cần viết chữ rõ ràng, cùng một màu mực và không nên viết sai, gạch bỏ quá nhiều vì đây có thể xem là “mặt tiền” cho bộ hồ sơ của bạn. Cuối cùng, nên giữ cho bộ hồ sơ không bị nhăn nhất là các phần góc, chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn cầm trên tay một bộ hồ sơ nhăn nhúm đúng không nào? Nên nhớ một bộ hồ sơ thẳng thép, chỉn chu cũng thể hiện nên sự tôn trọng của bạn dành cho công ty và người phỏng vấn.

Đến đúng giờ 

đến đúng giờ

Tốt nhất nên đến địa điểm phỏng vấn trước một ngày để tránh bị lạc đường và đến sớm hơn từ 10-15 phút trong ngày phỏng vấn. Điều này giúp nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình cũng như mức độ quan tâm của bạn đến công việc. Tuyệt đối không bao giờ được đến trễ trong buổi phỏng vấn. Nếu có các ứng viên khác cùng trong phòng chờ với bạn, hãy trò chuyện cùng họ. Nhà tuyển dụng có thể sẽ quan sát bạn và cho rằng bạn là người năng động, tự tin trong giao tiếp, ngoài ra khi trò chuyện với ai đó sẽ giúp bạn giảm bớt sự lo lắng trước khi tham gia phỏng vấn.

Tắt điện thoại di động

tắt điện thoại khi phỏng vấn

Không ai cấm bạn mang theo điện thoại khi tham gia phỏng vấn cả, tuy nhiên hãy tắt điện thoại khi vào buổi phỏng vấn. Đừng chủ quan cho rằng không ai gọi hay liên lạc gì với bạn vào giờ này, không ai biết trước được điều gì cả. Điện thoại reng không những làm ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn mà trái lại còn thể hiện bạn là người bận rộn và không tôn trọng người phỏng vấn và công việc mà bạn ứng tuyển.

Trang phục

lựa chọn trang phục như thế nào

Ngoại hình và cách ăn mặc sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên về bạn cho người phỏng vấn. Có thể bạn không quá cao hoặc không có một thân hình chuẩn, nhưng nếu khéo léo và chọn trang phục phù hợp, bạn sẽ thể hiện được các ưu điểm của mình. Nên nhớ trang phục cần được là ủi thật thẳng, không bị nhăn và phù hợp với vóc dáng cũng như cá tính của bạn.

Thái độ tự tin, thẳng thắng và ngôn ngữ cơ thể

Hãy luôn nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và trả lời các câu hỏi thật tự tin, không nên né tránh ánh mắt nhà tuyển dụng, điều này chỉ cho thấy bạn kém cỏi trong giao tiếp và không tự tin vào bản thân. Khi gặp một câu hỏi khó hoặc chưa từng nghe qua, đừng trả lời rằng “Tôi không biết/Tôi không làm được” – với câu trả lời này bạn sẽ vô tình cho nhà tuyển dụng biết rằng “Tôi là người có năng lực kém”, thay vào đó hãy trả lời rằng “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này và chắc chắn sẽ trả lời Anh/Chị sau” – qua đó bạn sẽ thể hiện được rằng mình là một người có tinh thần học hỏi và không ngừng phát triển bản thân.

tư thế và phong thái khi phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn, đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng thì ngôn ngữ cơ thể của bạn rất quan trọng. Trong suốt buổi phỏng vấn, họ sẽ quan sát các cử chỉ của bạn và chỉ một hành động nhỏ cũng có thể thể hiện được thái độ tiêu cực hay tích cực. Đừng liên tục nhìn đồng hồ - điều này chỉ cho thấy bạn không hứng thú gì với cuộc phỏng vấn. Nên ngồi thẳng lưng và vai, hai tay đặt lên bàn một cách thoải mái, trả lời câu hỏi với giọng nói dứt khoát, rõ ràng sẽ giúp bạn gây được nhiều thiện cảm hơn với người phỏng vấn.

Sức mạnh của lời cảm ơn

lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Cuối buổi phỏng vấn, đừng quên cảm ơn những người đã tham gia phỏng vấn bạn và cảm ơn công ty đã tạo cơ hội cho bạn, ngoài ra có thể gửi mail cảm ơn khi về đến nhà, đôi lúc những việc đơn giản này nhưng lại có thể giúp bạn “lật ngược tình thế”. Điều này tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng sẽ thể hiện được sự nhiệt tình cũng như sự tôn trọng của bạn với công ty và công việc mà bạn ứng tuyển.

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Lời Khuyên Xin Việc Khích Lệ Tinh Thần

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm