Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÁC LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT NHẬT BẢN ĐẶC SẮC (P2)

CÁC LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT NHẬT BẢN ĐẶC SẮC (P2)

  • 14/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 1025

Trôi theo dòng văn hóa - nghệ thuật Nhật Bản, sau khi tìm hiểu 8 loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc, hãy tiếp tục khám phá những loại hình nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ đặc sắc của người Nhật qua bài viết sau đây nhé.

9. Kintsugi

Kintsugi là nghệ thuật hàn gắn vết nứt trên đồ gốm bằng vàng của người Nhật. Ở Nhật, khi người ta làm vỡ các đồ gốm sứ như bình hoa, chén, tô… họ thường không vứt các mảnh vỡ này đi. Thay vào đó, người Nhật mài dũa và ghép chúng lại với nhau bằng một thứ keo nhựa hay sơn mài trộn bột vàng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món đồ. Nghệ thuật Kintsugi ra đời giúp người Nhật lưu giữ lại những món đồ họ đã từng trân quý như một lời cảm ơn, thể hiện sự trân trọng của họ ngay cả khi món đồ đó không còn vẹn nguyên.

Viecoi.vn - Các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

10. Ikebana

Khi nhắc đến nghệ thuật Nhật Bản người ta nhớ ngay đến Ikebana. Không chỉ đơn giản là nghệ thuật cắm hoa, Ikebana còn là nghệ thuật về cách bố trí, sắp xếp hoa. Ikebana đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa hoa, bình, vị trí đặt bình và các yếu tố ngoại cảnh. Do đó, để học được môn nghệ thuật này là điều không hề dễ dàng.

Viecoi.vn - Các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

11. Amigurumi

Amigurumi là nghề thủ công dệt kim hoặc đan bằng len nhỏ của Nhật Bản. Thiết kế thường tuân theo thẩm mỹ kawaii. Loại nghệ thuật Nhật Bản này thường móc các con thú nhỏ, ngộ nghĩnh như gấu, mèo, chó… Hoặc một vài người khéo tay hơn có thể móc các nhân vật hoạt hình. Trẻ em ở Nhật rất thích sử dụng sản phẩm của nghệ thuật này vì nó đáng yêu, mang tính thẩm mỹ cao.

Viecoi.vn - Các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

12. Temari

Temari là một nghề thủ công dân gian Nhật Bản được có từ thời xưa. Temari sử dụng kimono lụa cũ làm thành quả bóng làm đồ chơi cho trẻ em. Bên ngoài của quả bóng được bao phủ bằng những họa tiết thêu. Trước kia Temari rất phổ biến, các bậc phụ huynh thường hay đặt một tờ giấy ghi ước nguyện cho con mình vào trong quả bóng.

Viecoi.vn - các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

13. Tebori

Xăm Tebori được coi là một loại hình nghệ thuật ở Nhật Bản, nó bị ảnh hưởng bởi nghệ thuật Ukiyo-e. Thời xưa, xăm được dùng để trừng phạt bọn tội phạm ở Nhật và bị cấm hoạt động ngoài đời thường. Nhưng hiện nay, xăm đã trở nên phổ biến hơn tại Nhật Bản.

Viecoi.vn - các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

14. Gyotaku

Gyotaku là nghệ thuật in hình cá của Nhật Bản. Nghệ thuật này phát triển như một cách để ngư dân ghi lại những sản phẩm ấn tượng trong quá trình đánh bắt cá của họ. Nhờ nghệ thuật Gyotaku mà con người dường như trở nên gần gũi với các sinh vật biển hơn. Khi muốn ghi lại hình ảnh chú cá, ngư dân sẽ phủ lên mình nó một lớp mực. Sau đó bọc lại và chà xát để hình chú cá được in thẳng lên giấy.

Viecoi.vn - các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

15. Điện ảnh Nhật Bản

Nhật Bản là nước có ngành công nghiệp điện ảnh lớn và lâu đời nhất thế giới với lịch sử hơn 100 năm. Đất nước này hiện đang sản xuất hơn 400 bộ phim một năm. Cho đến bây giờ, phim Nhật có phần áp đảo tại các phòng vé ở Nhật Bản hơn so với phim nước ngoài. Vô số bộ phim Nhật Bản đã nhận được giải thưởng quốc tế và sự công nhận của hàng triệu khán giả trên thế giới.

Viecoi.vn - các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

16. Nghệ thuật đương đại Nhật Bản

Những ngành nghề sáng tạo không theo lối truyền thống, mang xu hướng hiện đại gọi chung là nghệ thuật đương đại. Ở Nhật Bản, loại hình nghệ thuật này đang phát triển rất mạnh. Bằng chứng là số sinh viên theo học ngành nghề này tăng lên không ngừng qua mỗi năm. Sau khi tốt nghiệp, không ít sinh viên đã theo đuổi ước mơ trở thành nhà sản xuất hay nghệ sĩ. Đây có thể nói là một bước phát triển lớn trong lĩnh vực nghệ thuật Nhật Bản.

Viecoi.vn - các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc

Có thể thấy Nhật Bản là một trong những quốc gia giàu nghệ thuật. Mỗi loại hình nghệ thuật Nhật Bản đều mang một dấu ấn riêng, một nét đặc trưng riêng cho người Nhật. Để rồi mỗi khi nhắc đến nghệ thuật đó, người ta nhớ ngay đến một đất nước xinh đẹp với đa dạng các loại hình nghệ thuật, mà loại hình nào cũng có nét độc đáo không gì có thể tả xiết.

Còn bạn, bạn yêu thích loại hình nghệ thuật Nhật Bản nào nhất? Bạn muốn học nghệ thuật nào? Đừng ngại chia sẻ cho chúng tôi nhé.

Xem các loại hình nghệ thuật Nhật Bản đặc sắc khác tại phần 1

Nếu bạn yêu thích, quan tâm văn hóa và muốn làm việc với con người Nhật Bản, có thể tìm việc làm tiếng Nhật tại website viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Loại Hình Nghệ Thuật Nhật Bản Văn Hóa Nhật Bản Việc Làm Tiếng Nhật Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc