{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / 4 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN MỖI NGÀY CÓ TÁC ĐỘNG TO LỚN ĐẾN SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

4 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN MỖI NGÀY CÓ TÁC ĐỘNG TO LỚN ĐẾN SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

  • 08/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1866

Một giải pháp tôi đã thực hiện cho bản thân mình là suy nghĩ thực tế hơn. Không phải là tôi không đặt cho mình 1 mục tiêu cao hơn để phấn đâu, mà tôi cho phép bản thân mình đạt được mục tiêu một các vừa phải, dễ dàng hơn.

Bằng cách nào ư? Dưới đây là 4 điều tôi đã hứa làm mỗi ngày để cải thiện sự nghiệp của mình trong năm nay - và tôi đảm bảo rằng, những điều này đơn giản đến độ bạn sẽ ngạc nhiên là tại sao mình không làm nó sớm hơn.

Đọc

Đừng hoang mang rằng tôi sẽ bắt bạn phải đọc 1 cuốn sách mới mỗi ngày, không phải vậy đâu. Việc đọc ở đây có nhiều kiểu khác nhau. Đối với tôi, đôi khi nó có nghĩa là xem qua một bài đăng hay trên blog, và đôi khi lại là đọc 5 trang của 1 cuốn sách nào đó trước khi ngủ.

Những người thông minh biết rằng bằng cách cập nhật những tin tức về ngành hoặc tải xuống cuốn sách phát triển nghề nghiệp mới nhất, họ sẽ luôn đi trước một bước trên con đường đến thành công. Họ liên tục học hỏi, liên tục tìm tòi những ý tưởng mới và những quan điểm mới - và những điều đó định hình và hỗ trợ các quyết định của họ. Thêm vào đó, cách duy nhất giúp bạn giao tiếp hiệu quả là bằng cách đọc hiểu tốt.

Vì vậy, hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ đọc 1 cái gì đó mỗi ngày. Có lẽ bạn sẽ đọc 5 trang sách 1 đêm như tôi, sau đó từ từ tăng lên. Hoặc, có thể bạn đăng ký mua các cuốn sách bán chạy trong ngành của mình và dành thời gian đọc càng nhiều càng tốt.

Đây không phải là trường học, do đó, đừng cảm thấy như mình bị ép buộc, đọc các tài liệu giúp truyền cảm hứng và động lực cho bạn và làm tốt hơn.

Kết nối

Có thể bạn luôn check các trang mạng xã hội hàng ngày, thường xuyên là đằng khác. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng mình thực sự rất ít khi nhắn tin cho ai đó trên các mạng xã hội.

Bạn đã nghe qua rất nhiều lời khuyên nghề nghiệp, như nói chuyện với một người lạ trên LinkedIn hoặc gửi email cho ai đó trong danh sách liên hệ để mời họ đi uống nước. Nhưng thực tế, chúng ta sẽ không làm điều đó mỗi ngày (Quá mệt mỏi đúng không?).

Tuy nhiên, có một cái gọi là hâm nóng các mối quan hệ của bạn, và nó cũng rất quan trọng - những điều đơn giản như việc viết bình luận khi có ai đó thay đổi tình trạng công việc của họ trên LinkedIn, gửi một tin nhắn chúc mừng cho một đồng nghiệp vừa mới đính hôn, hoặc nhắn tin cho một người bạn cũ để hỏi thăm họ. Mặc dù ở thời điểm hiện tại chúng có thể không có ý nghĩa gì cho sự nghiệp của bạn cả, nhưng chúng sẽ có ích nếu sau này bạn cần giúp đỡ.

Có lẽ bạn sẽ cần người đó giúp bạn như là trở thành một nguồn tham khảo trong CV, và khi mối quan hệ này trở nên thân thiết, bạn biết chắc rằng người này sẽ nói tốt cho bạn. Hoặc, bạn sẽ bắt đầu hợp tác với công ty của họ và bởi vì 2 bạn rất hợp ý, bạn có thể kí 1 bản hợp đồng giá trị hơn. Khi thời điểm ấy đến, bạn sẽ không hối tiếc vì đã dành 2 phút mỗi ngày để nuôi dưỡng mối quan hệ đó.

Viết

Tôi là một biên tập viên, vì vậy tôi thường không dùng từ “viết” 1 cách bừa bãi. Tuy nhiên, giống như việc đọc sách, tôi tin rằng điều quan trọng là phải luyện tập thường xuyên – dù cho bạn viết gì cũng vậy.

Tôi có một người bạn đã viết nhật ký từ năm học lớp 6. Tôi không nghĩ là nếu bạn hỏi cô ấy tại sao cô ấy kiên trì làm điều đó, cô ấy sẽ nói vì nó giúp cô ấy tiến bộ trong sự nghiệp của mình. Nhưng tôi có thể cho bạn biết rằng việc này đã giúp cô ấy kiểm soát cảm xúc của mình và và giúp cô ấy thư giãn tốt hơn bất kỳ phương pháp trị liệu nào.

Đó cũng là cách cô theo dõi những gì cô ấy đạt được. Cô ấy giữ tất cả các quyển nhật ký mà cô ấy đã viết kể lần đầu tiên bắt đầu viết và kết quả là cô ấy có thể nhìn lại những chuyện ở tuần trước, tháng trước hoặc năm qua và xem cô ấy đã tiến bộ như thế nào.

Thử bộc lộ cái tôi, suy nghĩ và ý kiến của bạn thông qua việc viết. Hình thành 1 thói quen viết để bạn có thể tự hào và nhắc cho mình nhớ rằng mình đã trưởng thành và học hỏi được nhiều như thế nào.

Có lẽ bạn cũng viết nhật ký (hoặc muốn bắt đầu viết). Hoặc có thể bạn ghét nó như tôi, không sao cả. Nhưng hãy thử bộc lộ cái tôi, suy nghĩ và ý kiến của bạn thông qua việc viết. Hình thành 1 thói quen viết để bạn có thể tự hào và nhắc cho mình nhớ rằng mình đã trưởng thành và học hỏi được nhiều như thế nào. Tạo 1 blog riêng, đăng 1 bài viết lên LinkedIn, tham gia vào một dự án viết văn tự do, dõi theo những thành quả của mình, viết bài cho trang web công ty, đăng lên Facebook, đóng góp ý kiến cho một nhóm thảo luận, đưa ra ý tưởng viết báo.

Đặt câu hỏi

Đây là việc dễ nhất.

Hỏi sếp của bạn về cách mà ông ấy có được thành công như ngày hôm nay, hỏi đồng nghiệp về những mục tiêu của họ, nhờ một người bạn giải thích một khái niệm tiếng anh cho bạn, hãy nhờ giúp đỡ khi bạn cần. Đặt câu hỏi trong cuộc họp, trong khi ngồi ở bàn làm việc của bạn, tại các sự kiện, hay trong lúc đi ra ngoài ăn uống. Luôn luôn cố gắng để tìm hiểu thêm và hiểu rõ những gì bạn không biết. Nếu bạn lỡ hỏi 1 câu ngớ ngẩn thì cũng không sao cả (thực tế, nó sẽ làm cho bạn trông thông minh hơn), và nếu bây giờ bạn không hỏi thì sau này bạn sẽ chỉ nhớ lại và ước gì mình đã làm vậy

Tất cả những điều này gần như quá đơn giản, phải không? Nhưng nếu bạn là người có xu hướng lười biếng khi nói đến sự nghiệp của mình, đây là những việc tuyệt vời để bắt đầu. Sau tất cả thì việc đọc, viết, kết nối, và hỏi 1 câu mỗi ngày thì có thể khó như thế nào chứ?

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Công Việc Mẹo Chìa Khóa Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay về công việc và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


7

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu cảm nhận ra mình đã bị stress thì hãy tìm cách tháo gỡ chúng bằng những nguyên nhân gây ra.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty


 

Gợi ý việc làm