{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Chia sẻ thành công / BÍ QUYẾT ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

 

Làm thế nào để được thăng chức 

Hãy xem lại công việc hiện tại bạn đang làm

Hãy xem lại những việc mà bạn đang làm có thực sự tốt như bạn nghĩ, đối với Sếp và đồng nghiệp thì những nỗ lực của bạn liệu có đang thực sự có ích cho công ty như bạn nghĩ? Hãy đánh giá mọi việc một cách khách quan nhất để có thể tìm ra được hướng đi đúng hơn cho bản thân mình. Bạn cần làm tốt hơn hiệu quả hiện tại, tốt hơn những gì bạn được giao, thể hiện năng lực vượt trội của bản thân bạn một cách tối ưu nhất có thể.

Hãy cho mọi người biết bạn đang muốn gì

Bạn đang muốn thăng chức, bạn làm tất cả mọi chuyện vì muốn được thăng tiến trong công việc, hãy thể hiện cho Sếp bạn thấy rằng bạn là một người có chí tiến thủ, cầu toàn và tham vọng. Lãnh đạo luôn thích những người có tố chất tham vọng muốn trở thành nhà quản lý, chỉ những người như vậy mới thực sự có khả năng lãnh đạo người khác một cách mạnh mẽ. Nếu Sếp của bạn là một người quá bận rộn và không có thời gian để để ý tới những nguyện vọng của nhân viên cấp dưới muốn gì.

Vậy bạn hãy nói cho ông ấy biết bạn muốn gì và bạn đang nỗ lực ra sao để xứng đáng được thăng chức trong lần đề bạt sắp tới. Sẽ không có vị Sếp nào có thể bỏ qua việc xem xét một người có bản lĩnh như bạn trong việc đề bạt thăng chức đâu. Còn nếu ông ta hoàn toàn làm lơ trước đề nghị của bạn và xem những nỗ lực của bạn là đương nhiên và không có ý định thưởng xứng đáng cho bạn thì bạn có thể suy nghĩ đến việc tìm một nơi làm việc mới nhiều tiềm năng hơn công việc hiện tại.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Được Thăng Chức?

Ở công ty Nhật, thăng chức là điều khó khăn?

Môi trường làm việc trong công ty Nhật là chuẩn mực để nhiều bạn cố gắng, khi bạn làm việc ở đó luôn được đảm bảo các quyền lợi và một lương cao, được rèn rũa trong môi trường làm việc với cường độ cao, sức ép công việc lớn giúp bạn trưởng thành hơn, được học tập và nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử bằng tiếng Nhật để hoàn thiện bản thân đó là điều mà chắc chắn nhiều bạn trẻ ao ước, thế nhưng có một điều mà có thể bạn chưa nghĩ tới là để làm thế nào được thăng chức trong công ty Nhật, bởi lẽ nếu ai đã từng làm việc trong công ty Nhật đều hiểu rằng thăng chức là điều rất khó khăn so với các công ty nước ngoài khác, tại sao vậy? chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Xem thêm: Thăng Chức Là Điều Khó Khăn Trong Công Ty Nhật

Người thành công làm những gì?

Suy nghĩ đủ rồi, hành động đi

“Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể thành hiện thực nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi chúng.” – Walt Disney

Như đã đề cập ở phần giới thiệu đừng mắc kẹt với những ý tưởng mà quên tiến về phía trước. Ngoài kia có hàng ngàn người với những ý tưởng đang lơ lửng trong đầu, nhưng họ không có khả năng hiện thực hóa những đứa con tinh thần của mình và vì thế chắc chắn rằng họ không thể đi xa hơn giai đoạn ý tưởng. Điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu hành trình của mình mà không có kế hoạch, nhưng nếu bạn cứ đợi cái gọi là điều kiện hoàn hảo thì sẽ chẳng bao giờ vượt qua khỏi vạch xuất phát được.

Walt Disney có một câu nói rất nổi tiếng:“Cách bắt đầu mọi việc là ngừng nói và thực hiện chúng.”

Kiên trì đối mặt với khó khăn

Thật dễ dàng mắc ảo tưởng rằng những người nổi tiếng và thành công thì không mắc sai lầm. Nếu bạn cần một ví dụ về thất bại của người nổi tiếng tôi sẽ cho bạn hẳn ba cái. Đó là George Lucas, diễn viên của loạt phim Star Wars phần 1,2 và 3. Tuy nhiên, anh ta đã nỗ lực rất nhiều và cuối cùng cũng nhận được phần thưởng xứng đáng.

Mọi người đều mắc sai lầm và gặp những tình huống khó khăn trong công việc, đôi lúc chúng có thể trở thành một “rắc rối dài tập”. Hãy nói với bản thân rằng:“Đôi khi mọi việc không diễn ra theo cách bạn muốn, nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng”. Đây chính là triết lý sống đứng sau mọi thành công của cầu thủ bóng rổ có thể nói là vĩ đại nhất của mọi thời đại – Michael Jordan. Điều này thật đơn giản nhưng nếu bạn luôn giữ được nó thì kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Xem thêm: 8 Bí Quyết Của Những Người Thành Công

Viecoi.vn: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Thăng Chức Thành Công Thăng Tiến Trong Công Việc Cơ Hội Thăng Tiến

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Bạn có hứng thú với công việc hiện tại hay phải cố gắng đi làm mỗi ngày? Bạn có hài lòng với vị trí hiện tại hay không? Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


2

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


3

07 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VIẾT NHẬT KÝ BẰNG TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


8

CHIÊM NGƯỠNG CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CỦA TAODAO

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


9

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


10

5 DẤU HIỆU THỂ HIỆN BẠN ĐANG BẤT MÃN VỚI SẾP

Bất mãn với sếp là tình trạng chung của nhiều nhân viên. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu thể hiện bạn đang bất mãn với sếp. Bất mãn với sếp là một trong những hiện tượng thường được bắt gặp trong môi trường công sở. Những người bất mãn với sếp có thể khiến tiến trình chung của công việc bị chậm lại đáng kể. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bất mãn với sếp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.


 

Gợi ý việc làm