ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 136

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định được ước mớ của mình chưa? Hãy cho phép bản thân mình có một ước mơ nhé! Hãy cố gắng theo đuổi ước mơ để trở thành hiện thực.

Theo đuổi ước mơ cho riêng mình

Ước mơ của bạn là gì?

Không phải như lúc còn trẻ thơ mà chúng ta có thể tự do mơ ước những thứ thật xa vời mà có thể cả đời cố gắng cũng thể đạt được. Mỗi con người sẽ có nhiều ước mơ nhưng chúng ta phải nhìn nhận về hiện tại và tương lại mà xác định cho mình một ước mơ có thể theo đuổi và đạt được. Gỉa sử bạn luôn muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng…nhưng bạn có không sở hữu giọng hát hay? Bạn có dám chắc theo đuổi ước mơ đó không?

Hãy cho bản thân mình ước mơ nhưng không phải ước mơ nào cũng có thể thực hiện và chúng ta phải xác định được những điều kiện vốn có để dám mơ và theo đuổi. Hiện tại đây, chính bản thân tôi rất muốn làm nhiều thứ nhưng tôi xác định ước mơ của mình bây giờ là trở thành chuyên viên marketting chuyên nghiệp. Vì đây chính là công việc mà tôi yêu thích và muốn thành công trên lĩnh vực này.

Khi nào sẽ bắt đầu theo đuổi ước mơ?

Hãy nhớ rằng ước mơ sẽ không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giàu nghèo mà chỉ cần bạn luôn nung nấu một ước mơ muốn nó trở thành sự thật bằng ý chí của bản thân và sự cố gắng của bản thân để thực hiện. Bạn đã từng nghe ai kể về sự thành công của ông Harland Sanders có công thức món ăn tuyệt hảo cùng với nghị lực phi thường đó chính là “ gà rán KFC”, ông đã theo đuổi ước mơ của mình và thành công khi đã 60 tuổi. Ngày nay, chỉ cần bước ra đường bạn sẽ không khó để tìm kiếm địa chỉ bán gà rán KFC của ông đâu nhỉ.

Hãy theo đuổi ước mơ thành sự thật

Những bạn trẻ hãy vạch kế hoạch theo đuổi ước mơ của chúng ta ngay lúc ngồi trên ghế nhà trường vì như thế bạn sẽ rút ngắn được đoạn đường đi đến ước mơ đó. Thay vì ước mơ qúa xa vời chúng ta hãy định hướng công việc yêu thích là ước mơ sau này để theo đuổi nó. Tại sao tôi lại nói vậy, vì con người sống là để làm việc vì nhu cầu cơm, áo, gạo, tiền cho nên hãy ước cho mình một công việc phù hợp mà mình yêu thích. Vì công việc chính là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời của mỗi người, nếu bạn yêu thích bạn sẽ vô cùng phấn khởi và tận tâm với nghề và ngược lại.

Hành trình theo đuổi ước mơ trở thành hiện thực không khó

Hiểu bản thân muốn gì và thích gì: Không ai hiểu bạn bằng chính bạn. Bạn hãy tự lập và tự suy nghĩ xem mình yêu thích công việc gì nhất và điểm mạnh của bạn là gì? Để chúng ta xác định được ước mơ riêng mình.

Đừng qúa để ý đến những người xung quanh: Cuộc sống này là là do chúng ta chọn, cho nên bạn phải có chính kiến của bản thân để vượt qua rào cản. Vì đôi lúc ước mơ của bạn sẽ không được mọi người tán thành bởi họ k tin tưởng. Hãy chứng minh rằng bạn có lựa chọn đúng đắn bằng sự nỗ lực cố gắng của bản thân thật sự bằng chính đam mê.

Hãy theo đuổi ước mơ đến cùng bạn nhé! bạn may mắn vì chúng ta còn trẻ có nhiều thời gian thực hiện ước mơ trở thành sự thật, hãy vẽ lên kế hoạch của bản thân để chúng ta biết mình phải làm gì để đạt từng mục tiêu nhỏ và hướng đến mục tiêu lớn. Hãy cho mọi người thấy rằng ước mơ ngày hôm nay chính là cuộc sống của bạn trog tương lai.

Từ khóa: Ứớc MơCông ViệcThành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc