Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

  • 21/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 1217

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ !

Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định được ước mớ của mình chưa? Hãy cho phép bản thân mình có một ước mơ nhé! Hãy cố gắng theo đuổi ước mơ để trở thành hiện thực.

Theo đuổi ước mơ cho riêng mình

Ước mơ của bạn là gì?

Không phải như lúc còn trẻ thơ mà chúng ta có thể tự do mơ ước những thứ thật xa vời mà có thể cả đời cố gắng cũng thể đạt được. Mỗi con người sẽ có nhiều ước mơ nhưng chúng ta phải nhìn nhận về hiện tại và tương lại mà xác định cho mình một ước mơ có thể theo đuổi và đạt được. Gỉa sử bạn luôn muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng…nhưng bạn có không sở hữu giọng hát hay? Bạn có dám chắc theo đuổi ước mơ đó không?

Hãy cho bản thân mình ước mơ nhưng không phải ước mơ nào cũng có thể thực hiện và chúng ta phải xác định được những điều kiện vốn có để dám mơ và theo đuổi. Hiện tại đây, chính bản thân tôi rất muốn làm nhiều thứ nhưng tôi xác định ước mơ của mình bây giờ là trở thành chuyên viên marketting chuyên nghiệp. Vì đây chính là công việc mà tôi yêu thích và muốn thành công trên lĩnh vực này.

Khi nào sẽ bắt đầu theo đuổi ước mơ?

Hãy nhớ rằng ước mơ sẽ không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giàu nghèo mà chỉ cần bạn luôn nung nấu một ước mơ muốn nó trở thành sự thật bằng ý chí của bản thân và sự cố gắng của bản thân để thực hiện. Bạn đã từng nghe ai kể về sự thành công của ông Harland Sanders có công thức món ăn tuyệt hảo cùng với nghị lực phi thường đó chính là “ gà rán KFC”, ông đã theo đuổi ước mơ của mình và thành công khi đã 60 tuổi. Ngày nay, chỉ cần bước ra đường bạn sẽ không khó để tìm kiếm địa chỉ bán gà rán KFC của ông đâu nhỉ.

Hãy theo đuổi ước mơ thành sự thật

Những bạn trẻ hãy vạch kế hoạch theo đuổi ước mơ của chúng ta ngay lúc ngồi trên ghế nhà trường vì như thế bạn sẽ rút ngắn được đoạn đường đi đến ước mơ đó. Thay vì ước mơ qúa xa vời chúng ta hãy định hướng công việc yêu thích là ước mơ sau này để theo đuổi nó. Tại sao tôi lại nói vậy, vì con người sống là để làm việc vì nhu cầu cơm, áo, gạo, tiền cho nên hãy ước cho mình một công việc phù hợp mà mình yêu thích. Vì công việc chính là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời của mỗi người, nếu bạn yêu thích bạn sẽ vô cùng phấn khởi và tận tâm với nghề và ngược lại.

Hành trình theo đuổi ước mơ trở thành hiện thực không khó

Hiểu bản thân muốn gì và thích gì: Không ai hiểu bạn bằng chính bạn. Bạn hãy tự lập và tự suy nghĩ xem mình yêu thích công việc gì nhất và điểm mạnh của bạn là gì? Để chúng ta xác định được ước mơ riêng mình.

Đừng qúa để ý đến những người xung quanh: Cuộc sống này là là do chúng ta chọn, cho nên bạn phải có chính kiến của bản thân để vượt qua rào cản. Vì đôi lúc ước mơ của bạn sẽ không được mọi người tán thành bởi họ k tin tưởng. Hãy chứng minh rằng bạn có lựa chọn đúng đắn bằng sự nỗ lực cố gắng của bản thân thật sự bằng chính đam mê.

Hãy theo đuổi ước mơ đến cùng bạn nhé! bạn may mắn vì chúng ta còn trẻ có nhiều thời gian thực hiện ước mơ trở thành sự thật, hãy vẽ lên kế hoạch của bản thân để chúng ta biết mình phải làm gì để đạt từng mục tiêu nhỏ và hướng đến mục tiêu lớn. Hãy cho mọi người thấy rằng ước mơ ngày hôm nay chính là cuộc sống của bạn trog tương lai.

Từ khóa: Ứớc Mơ Công Việc Thành Công

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp