{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / FPT TUYỂN DỤNG TPHCM - CÁCH GIÚP BẠN VƯỢT QUA RÀO YÊU CẦU KINH NGHIỆM KHI PHỎNG VẤN

Để vượt qua những rào cản đó thì bạn nên thực hiện những điều sau:

Ấp ủ kinh nghiệm khi bạn chưa có để sau này ứng tuyển vào FPT

Thay vì dành 100% thời gian vùi đầu vào sách vở thì các bạn hãy chọn cho mình con đường chính xác nhất là vừa học vừa làm. Đi làm giúp bạn vừa có thêm các mối quan hệ bạn bè có thể giúp đỡ nhau trong tương lai nhưng quan trọng nhất là tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân để làm đẹp thêm tâm CV của bạn. Có thể những công việc ấy không liên quan gì đến chuyên môn, nhưng nó lại giúp bạn có những kỹ năng sống cần thiết khi bước vào đời. Khác xa với các bạn chỉ biết có học và học luôn nhìn cuộc đời bằng lăng kính màu hồng, thì những bạn sớm va chạm vào cuộc sống sẽ trang bị cho mình hành trang vững chắc đó là những gì họ vấp phải trong công việc đã từng làm. 

Ví dụ như có nhiều bạn ngoại ngữ chỉ bập bẹ nhưng sau một thời gian đi làm công việc phục vụ tiếp xúc với nhiều người nước ngoài thì tiếng Anh đã trở nên lưu loát, vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn trẻ hãy sắp xếp thời gian một cách khoa học, chọn cho mình một công việc phù hợp để trải nghiệm và tích lũy kỹ năng cho bản thân . Đó là cách tốt nhất để bạn có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm thực tế từ cuộc sống và sẽ là hành trang tốt cho các bạn sau khi ra trường. Một người có kinh nghiệm sống dù sao vẫn tốt hơn là một người không có kinh sống lẫn kinh nghiệm làm việc, đó còn là lợi thế của bạn so với các bạn cùng trang lứa. Và sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn trước ánh nhìn của nhà tuyển dụng. 

Ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào

Nhiều bạn sau khi ra trường thường nhìn cuộc sống rất màu hồng trông chờ vào một công việc phù hợp, lương cao mà bỏ qua những công ty nhỏ vì họ cho rằng công ty đó không xứng đáng với năng lực và trình độ của bản thân. Đến lúc tìm được một công việc ưng ý  và ứng tuyển thì đã bị loại ngay từ vòng phỏng vấn hoặc có thể là từng vòng lọc hồ sơ, đây là điều mà rất nhiều bạn mới ra trường đều gặp phải. Lý do gặp phải việc đó là chưa từng đi phỏng vấn ở bất kỳ nơi nào nên lo lắng, lúng túng, chưa có kỹ năng trả lời  những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. 

Dù lớn hay nhỏ thì mỗi doanh nghiệp đều có cách làm việc và cái hay riêng của họ, vì vậy hãy cố gắng để được càng nhiều công ty phỏng vấn thì bạn sẽ dạn dĩ hơn trong quá trình phỏng vấn. Thông qua các buổi phỏng vấn có nhiều nhà tuyển dụng còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú ,bổ ích và nó sẽ càng có ích cho bạn trong các cuộc phỏng vấn tiếp theo. Vì vậy muốn vượt qua vòng phỏng vấn ở những công ty mình mong muốn thì hãy “phỏng vấn nháp” ở bất cứ công ty nào nếu có cơ hội.

Đừng từ chối làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ trước khi ứng tuyển vào FPT

Muốn có kinh nghiệm  để “khoe” với nhà tuyển dụng thì phải có quá trình làm việc trước đó, trong khi ngồi không chờ đợi tại sao ta không gia nhập vào một công ty nhỏ nhưng họ luôn dang rộng vòng tay đón nhận mình và cho mình cơ hội. Những nơi đó sẽ cho bạn cái kinh nghiệm mà bạn bị đòi hỏi sau này tại các công ty lớn. Có nhiều bạn mới ra trường vì “ảo tưởng” nên không làm ở các công ty nhỏ mà chưa chắc các bạn đã làm tốt, kết cục là không có kinh nghiệm làm việc, công ty lớn cũng không nhận, thất nghiệp liên tục. Một tòa nhà muốn vươn cao thì phải xây dựng móng vững chắc, trong công việc cũng không ngoại lệ.

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mỗi công ty đều có một cách làm việc riêng, một người có kinh nghiệm ở công ty cũ chưa chắc làm việc tốt ở công ty mới nên nếu không có sự hỗ trợ chia sẻ của đồng nghiệp mới, mà bạn còn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người hòa đồng, ham học hỏi, tiếp thu nhạy bén những gì được truyền đạt, từ đó sẽ làm tốt các công việc về sau. Điều này đáng giá hơn là một người cứ sống với thế giới màu hồng ở công ty cũ, mà không đem lại hiệu quả cho công ty mới trong tương lai. Nếu làm được điều đó thì bạn sẽ rút ngắn khoảng cách về kinh nghiệm so với các ứng viên có kinh nghiệm khác, hơn nữa nó sẽ là một điểm cộng lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn đó.

Hiện nay, trên thị trường việc làm có rất nhiều các trang Web tuyển dụng uy tín cho bạn những thông tin tuyển dụng như Viecoi,... Nhưng vẫn có nhiều người thất nghiệp với tấm bằng đẹp trong tay. Vấn đề ở chỗ họ quá chú trọng vào lý thuyết nhưng thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, vì vậy hãy trang bị cho mình hành trang sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy bắt đầu bằng một công việc bất kỳ để tích lũy kinh nghiệm, cộng với kiến thức đã  học thì công việc tốt sẽ không rời xa bạn đâu. Bạn có thể xem thêm kinh nghiệm khác tại đây.

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

FPT TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM CNTT

VIỆC LÀM LẬP TRÌNH VIÊN

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm