ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / THẾ NÀO LÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

THẾ NÀO LÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 157

Bạn còn là học sinh hay đã đi làm? Bạn có đang hài lòng với môi trường bạn đang học hay môi trường bạn đang làm việc của mình?  Môi trường là một yếu tố khá quan trọng trong liên quan đến việc học cũng như trong công việc. Nếu bạn học ở một môi trường tốt thì thành tích học của bạn nó cũng ngày một cao hơn, không chỉ việc học mà trong công việc cũng vậy. Môi trường quyết định nên công việc của bạn. Đối với các bạn như nào? Còn đối với tôi môi trường  làm viêc có tác động khá lớn đến hiệu quả công việc của mình.

Môi trường làm việc là gì?

Đối với những người đã đi làm thì môi trường làm việc khá là quan trọng. Nếu bạn làm việc trong một môi trường xung quanh mình toàn những người giỏi, thì ắt hẳn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ, và đấy cũng chính là động lực cho bạn phấn đấu. Ngược lại nếu bạn làm việc trong một môi trường tồi tệ như mọi người không hòa đồng, không ai có ý chí tiến thủ, chỉ có mình bạn thì bạn không thể đứng vững được trong môi trường đấy. Nó sẽ làm con người bạn chậm chạp hơn, lười biếng hơn, và điều quan trọng là bạn không hoàn thành tròn được công việc của mình, và bạn sẽ có cảm giác chán với công việc, không có hứng thú làm việc.

Hiện đang có rất nhiều môi trường làm việc khác nhau. Môi trường làm việc liên quan đến sự tương tác của bạn và các đồng nghiệp, giữa cấp trên và các nhà quản lý. Môi trường làm việc có thể trở nên chán nản, thậm chí thù hằn nhau dù là bạn cùng làm việc trong một môt trường, hay cùng một phòng. Ở một môi trường làm việc tốt, không những tốt về  con người mà ngay đến cả cơ sở vật chất cũng tốt thì bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn, nó sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, và điều quan trọng là nó sẽ giảm bớt áp lực công việc cho bạn.

1492677878-lam-viec.PNG

Cùng một quy mô làm việc vậy tại sao nhân viên của đơn vị này lại làm việc với một thái độ vui vẻ , hào hứng, còn nhân viên của đơn vị kia lại làm việc với một thái độ uể oải, chán nản với công việc của mình. Dẫn đến năng suất hai đơn vị cũng chênh lệch nhau khá lớn. Điều này chứng tỏ một môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến con người, và hiệu quả trong công việc. Đây chính là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp vẫn trên đà ngày một phát triển, còn những doanh nghiệp ngày càng đi xuống.

Vai trò của môi trường làm việc

Môi trường làm việc và cách thiết kế văn phòng cũng là một ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự quyết định của nhân viên và sự hài lòng trong công việc. Một môi trường làm việc luôn làm cảm hứng cho nhân viên, tác động đến năng suất lao động và sự phát triển của doanh nghiệp. Trái lại, nếu một văn phòng tồi tệ thiết kế không hợp lý, sẽ làm giảm năng suất công việc, và tạo cho nhân viên một cảm giác không thoải mái, làm giảm mức độ hài long trong công việc

Một công ty tốt, một môi trường làm việc tốt luôn đề cao vai trò và giá trị của từng nhân viên trong công ty. Môi trường tốt tạo cho nhân viên một cảm hứng làm việc cao, và sự hỗ trợ nhau trong công việc để tạo nên thành công riêng cho từng cá nhân hay công ty nó là vấn đề quá đơn giản. Làm việc ở một môi trường tốt bạn cũng sẽ tốt lên. Như ông cha ta ngày xưa thường nói “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Câu nói quả không có sai, nếu chúng ta ở gần những con người sáng lạng thì chúng ta cũng dần sáng lạng lên, ngược lại nếu chúng ta tiếp xác những người xấu thì không mấy chúng ta cũng như họ. Đối với môi trường làm việc cũng vậy, một môi trường tốt tạo nên nhiều con người giỏi, và thành tích làm việc cũng hiệu quả hơn là với một môi trường làm việc không tốt.

Tầm quan trọng của môi trường làm việc

Có một thực tế là con người chúng ta dành nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình, chính vì thế môi trường làm việc tại công ty có ảnh hưởng lớn đến người lao động và kết quả công việc. Nếu môi trường làm việc không được thoải mái, thì chúng ta sẽ mang những bực dọc đấy về nhà, ngày nào cũng như vậy sẽ tạo thành stress trong công việc.

Ví dụ: Khi bạn đi xin việc, vừa bước vào một công ty có cách trang trí bắt mắt, gọn gang và con người thì thân thiện. Ngay lập tức bạn đã có ý định muốn gắn bó lâu dài với công ty. Đổi lại khi vào một công ty mà cơ sở vật chất không đầy đủ, nó làm cho bạn cảm thấy không có hứng thú làm việc, và không có ý định gắn bó với công ty. Chính vì vậy môi trường làm việc rất quan trọng đối với từng doanh nghiệp.

Tất cả những đặc điểm trên của môi trường làm việc đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng và năng suất làm việc của nhân viên chúng ta. Để vận dụng hết công suất của chúng ta đối với công việc, và có một công việc hiệu quả thì các bạn hãy tìm cho mình một môi trường làm việc phù hợp và thoải mái nhé. Với tôi cũng vậy một môi trường làm việc tốt, thì mọi thứ hầu như đều tốt, và hiệu quả công việc cũng ngày một đi lên.

Từ khóa: Áp LựcMôi Trường Làm Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc