{key1}

Tuy nhiên, đạo đức kinh doanh là một phần tạo nên nền tảng vững chắc tạo đà cho việc kinh doanh chân chính và bền vững. Ở Việt Nam chúng ta hiện nay có khá nhiều hiện tượng suy thoái đạo đức trong kinh doanh. Vì người kinh doanh nhỏ lẻ ở Việt Nam thường đặt lợi nhuận lên hàng đầu, chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng không được đề cao. Làm thế nào để nhận ra rằng đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình?

Giúp họ hiểu được thế nào là đạo đức trong kinh doanh

Thế nào là đạo đức trong kinh doanh? Đạo đức liên quan đến những cam kết về luân lý, trách nhiệm và công bằng trong xã hội của chúng ta. Đó là đặt về đạo đức trong việc dùng làm người, đa số mọi người đều hiểu như vậy. Trong kinh doanh cũng cần có yếu tố đạo đức này, nhưng nó còn bao gồm cả những yếu tố về việc chấp hành pháp luật và yếu tố lợi nhuận. Đạo đức trong kinh doanh là không vì lợi nhuận cao mà bỏ qua những nguyên tắc nền tảng trong việc xây dựng thương hiệu, uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

đạo đức trong kinh doanh

Đạo đức trong kinh doanh là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp đi lên trong quá trình kinh doanh của mình. Đó chính là việc đặt nhu cầu của người tiêu dùng lên trên hết, từ đó giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín và xây dựng thương hiệu thành công, vững mạnh hơn mỗi ngày.

Hiểu và chấp hành pháp luật

Pháp luật là một chuẩn mực nhất định mà nhà nước quy định, trong đó bao gồm cả những chuẩn mực về đạo đức kinh doanh cần thiết. Doanh nghiệp hiểu và thực hiện đúng những quy định của pháp luật chính là đang tự xây dựng cho mình nền tảng của việc xây dựng đạo đức trong kinh doanh

Ở nước ta, việc sử dụng những chất cấm hoặc những chất phụ liệu độc hại đang ngày càng tràn lan và khó kiểm soát. Điều này xuất phát từ việc ham lợi nhuận cao, thiếu hiểu biết và không biết chọn lọc những điều hay để học hỏi, với kiến thức thấp cộng với việc dễ bị hấp dẫn bởi lợi nhuận kiếm được quá dễ dàng và đơn giản.

Thêm vào đó việc tuyên truyền về những tác hại của những việc làm tai hại mà chính những tiểu thương đang sử dụng để tấy chay chính mình còn hạn chế. Chính họ đã tạo nên sự ác cảm của người tiêu dùng dành cho mình. Từ đó đẩy việc kinh doanh của họ ngày càng trở nên khó khăn và bấp bênh hơn nữa.

Mặc dù việc sử dụng những chất cấm trong việc sản xuất và kinh doanh đã có những biện pháp xử lý riêng, nhưng chưa đủ mạnh để răn đe họ. Vậy nên, tình trạng này vẫn xảy ra và chưa thể giảm đáng kể.

Sự công bằng trong kinh doanh

công bằng trong kinh doanh

Việc sản xuất và kinh doanh luôn đi đôi với nhau, lợi nhuận luôn được đề cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần chú ý rằng, người tiêu dùng luôn là những người lựa chọn sáng suốt trong việc để doanh nghiệp của bạn phát triển hay phá sản. Hãy để chất lượng sản phẩm đi cùng với giá trị của nó, sự cân bằng luôn là sự bền vững cần thiết. Nếu sản phẩm của bạn không được thuộc hạng A nhưng bạn vẫn bán nó với giá của hạng A, cũng vẫn gắn mác thương hiệu hạng A. Như vậy, bạn đang cố tình để đẩy thương hiệu của chính mình đến gần bờ vực thẳm. Người tiêu dùng luôn là những người thông minh và kén chọn nhất. Hãy luôn giữ đúng những gì mà doanh nghiệp bạn đang gìn giữ, tạo dựng thương hiệu rất khó khăn, gìn giữ thương hiệu cũng khó khăn không kém. Đó cũng là một phần trong đạo đức kinh doanh là nền tảng vững chắc để bạn phát triển doanh nghiệp theo hướng đi bền vững

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Đàm Phán Đạo Đức Khả Năng Phán Đoán Xử Lý Tình Huống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


4

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


5

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


6

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp, đạo đức con người và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của người kinh doanh. Khái niệm này đối với một số doanh nghiệp dường như trở nên mờ nhạt, họ cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, mang tính trừu tượng.


10

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.


 

Gợi ý việc làm