Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Kết nối tài năng / Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc hiện tại của bạn

Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc hiện tại của bạn

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 682

Làm thế nào để có thể yêu thích công việc hiện tại

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.

1. Đăng ký làm công việc tương tự

Khi công việc mà bạn đang làm không giúp  bạn đạt được điều mong muốn, bạn mong đợi về một công việc tốt hơn, thì đừng vội vàng từ bỏ. Hãy đăng ký làm những công việc tương tự, trong thời gian khoảng 4, 5 tháng rồi hãy quyết định xem công việc này có phù hợp với bạn không. Quá trình làm việc đó giúp cho bạn xác định lại điều mà bạn mong đợi, đồng thời nó còn giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Nếu sau khoảng thời gian này bạn cảm thấy yêu thích công việc đó, thì bạn cũng có thể tiến hành tìm kiếm các vị trí tương tự tại những công ty khác.

2. Nghĩ về những điều bạn đã làm

Dành thời gian để nghĩ về những điều bạn đã làm và bạn đã thực hiện những bước gì để có được vị trí hiện tại. Liệu đây có phải là quyết định dựa theo sở thích hay chỉ vì để có việc làm, hoặc nó phù hợp với năng lực của bạn?

Quan trọng là hãy phân tích về những điều đã giúp bạn đạt được vị trí hiện tại. Cho dù có thất vọng về những gì đang có nhưng bạn hãy nhìn nhận xem thời gian qua bạn đã làm được những gì, bạn đã có những bước đi ra sao. Hãy tìm ra nguyên nhân làm bạn thất vọng để sau này có những điều chỉnh thích hợp.

3. Thay đổi điều khiến bạn ghét

Xác định những điều khiến bạn cảm thấy phiền lòng, làm bạn khó chịu trong công việc, và cố gắng thay đổi nó. Bạn có thể trao đổi vấn đề đó với sếp, đồng nghiệp để tìm ra cách loại bỏ nó. Biết đâu khi điều khó chịu không còn nữa, bạn sẽ thấy yêu công việc trở lại.

4. Viết ra những điều bạn nghĩ

Hãy viết ra cụ thể những điều bạn thích, ghét trong công việc. Nó sẽ giúp bạn xác định chính xác ưu và nhược điểm của bản thân để biết được điều gì quan trọng nhất với bạn, từ đó quyết định có nên tiếp tục hay là chấm dứt công việc hiện tại.

5. Nỗ lực hơn nữa

Hãy đưa ra bằng chứng cho thái độ của bạn đối với công việc mà bạn đang làm. Hãy vẽ một vòng tròn trên giấy rồi viết vào đó những điều bạn nghĩ là cần thiết để có công việc tốt. Tiếp tục vẽ một vòng tròn khác rồi ghi lên đó những gì bạn đang làm, bạn đã có những đóng góp gì, mức độ nỗ lực và hoàn thành mục tiêu trong công việc ra sao? Từ đó đối chiếu hai bản với nhau để xem có điều gì cần cải thiện để giúp bạn hài lòng hơn với công việc. Ngoài ra bạn cần nỗ lực để xây dựng mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp và tạo ra nhiều cơ hội cho mình. Nhưng khi bạn thấy những gì bạn làm không thể thay đổi được tình hình thì đã đến lúc bạn cần xem xét về một sự thay đổi mới.

6. Tạm bỏ qua

Khi bạn không thể đưa ra quyết định ở lại hoặc ra đi một cách rõ ràng, hãy bỏ qua và cố    gắng thư giãn thoải mái, lúc này một chuyến đi chơi có thể sẽ giúp đầu óc bạn tỉnh táo và có những quyết định sáng suốt.

7. Tập trung phát triển nghề nghiệp

Dù cho bạn quyết định ở lại hay ra đi, phải chắc rằng quyết định này sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp. Đôi khi, quyết định từ bỏ công việc hiện tại để chuyển sang công việc mới có thể chỉ mang lại sự thay đổi môi trường chứ không mang lại cơ hội phát triển sự nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi điều gì cũng phải dựa trên mục tiêu phát triển. Hãy nhìn về phía trước, nơi bạn muốn đến và cần đến, cho dù  trong công ty hoặc ngoài công ty, cũng phải tận dụng cơ hội để phát triển.

Mai Ly

Từ khóa: Lời Khuyên Kiểm Soát Công Việc Hài Lòng Giải Pháp Cảm Hứng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 Trang web hướng dẫn viết code tốt nhất

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


3

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


4

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


5

Tiền Lễ Dành Cho Ứng Viên

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nhưng ở Việt Nam thì Viecoi chính là website đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này.


6

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.


7

LẤY BẰNG TIẾNG NHẬT N2 CHỈ TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nếu bạn muốn được làm việc trong một công ty Nhật Bản, tấm bằng tiếng Nhật N2 là điều tối thiểu phải có. Hãy nhắm mục tiêu rằng mình có thể lấy được tấm bằng này trong lần thử đầu tiên.


8

Đạo đức trong kinh doanh

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình.


9

Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc hiện tại của bạn

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


10

10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

Việc website chạy nhanh hơn sẽ giúp cho trang web của bạn có được lượng truy cập cao hơn và nhận được sự yêu thích hơn từ khách hàng.