{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Kết nối tài năng / Giải pháp / NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

6 nguyên nhân chính khiến bạn gặp áp lực công việc

 Bạn là “lính mới”

Stress trong công việc có lẽ sẽ thường gặp nhất đối với những bạn sinh viên mới ra trường vì thiếu kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm xã giao trong văn phòng…

Áp lực công việc này còn có thể gặp ở những người thường xuyên “nhảy” công ty, chuyển công tác…

 Khi bạn là “già làng”

Một nghiên cứu mới nhất cho biết những người có thâm niên làm việc lâu,  đôi khi còn gặp stress trong công việc nhiều hơn đối với người trẻ tuổi. Bởi những suy nghĩ như những lớp trẻ có trình độ học vấn cao hơn, họ có sức trẻ mà công ty cần chẳng hạn… hay đơn giản việc tuổi tác của bạn cao thường khiến bạn khó hòa nhập với môi trường công ty…

 Môi trường làm việc nhiều cạnh trạnh, căng thẳng

Lượng công việc “núi đè”, bạn nhận thêm công việc ngoài giờ, những người thường xuyên làm việc trong môi trường thường xuyên phải cạnh trạnh như nhân viên sales, nhân viên tài chính, …cũng khiến bạn gặp phải căng thẳng vì công việc.

Hay những nguyên nhân như sếp của bạn thật sự khắt khe, khó tính trong công việc, bạn “cô độc” một mình với đồng nghiệp, đồng nghiệp không thân thiện… đây đều là những nguyên nhân khiến bạn gặp stress công việc.

 Công ty, công việc có thay đổi

Có thể công ty bạn đang cải cách một số những quy định về mức lương bổng, giờ giấc, giảm biên chế mà bạn không thấy hợp lý, sếp mới đến, một số hoạch định mới trong công việc… những biến đổi trong công ty, công việc này đều khiến bạn gặp áp lực không mấy thoải mái từ công việc.

 Môi trường làm việc khiến bạn nhàm chán

Đối với những người phải làm đi lặp làm những công việc mà ngày này qua ngày kia cứ lặp đi rồi lại lặp lại, lương bổng không thay đổi, bạn làm nhiều năm không thăng lương, cấp bậc… đây đều là những nguyên nhân khiến bạc chán ghét công việc và phát ngấy với nó nhưng vẫn không biết cách nào giải quyết tốt nhất.

 Hay đơn giản là do áp lực từ chính bản thân bạn

Đối với những bạn có quá nhiều mong muốn từ công việc, làm việc quá cầu toàn, đơn giản là vì bạn tự ti, đánh giá quá tầm quan trọng của chính bản thân… thì đây cũng là những nguyên nhân khiến bạn đối mặt với stress vì công việc.

Vậy cách giải quyết những áp lực từ công việc này ra sao?

Nếu bạn đang bị stress vì công việc, thì việc đầu tiên bạn cần hiểu rõ những nguyên nhân nào khiến bạn gặp phải áp lực này, bạn cũng có thể tự làm theo những điều sau đây để giúp bạn “thổi bay” stress, lấy lại tinh thần và đam mê công việc.

1. Hoạch định kế hoạch làm việc thông minh, khoa học

Việc đầu tiên bạn cần lập ra chi tiết những công việc bạn cần giải quyết trước, xây dựng bản biểu thời gian làm việc từng ngày hợp lý, quy định khoảng thời gian mà cần phải hoàn thành công việc này. Trong quá trình xây dựng bảng biểu thời gian làm việc khoa học này, bạn cũng nên dự trù một chút thời gian trống để phòng ngừa những việc bất ngờ có thể xảy ra.

2. Tạo mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp

Chắc hẳn trong công việc và xã hội bạn đều cần có mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp, bạn hoàn toàn không thể sống tách biệt với những người xung quanh mình.

Bởi bạn bè, đồng nghiệp của bạn sẽ giúp đỡ bạn những lúc bạn cần, chính vì vậy hãy sống thân thiện, tạo dựng mối quan hệ ngây bây giờ. Đừng ngại khi bạn chia sẻ những khó khăn trong công việc mà bạn đang gặp phải để nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, hay đơn giản chỉ để chia sẻ những cảm xúc hiện tại, giải tỏa bớt căng thẳng.

3. Giảm tải bớt lượng công việc

Bạn cũng có thể học cách giảm tải bớt lượng công việc hiện tại, bạn có thể tìm cách thỏa thuận với sếp của mình để giảm bớt lượng công việc hiện nay mà bạn đang ôm đồm. Có đôi khi, chính bạn không từ chối sếp của bạn sẽ nghĩ bạn có thể làm được rất nhiều việc cùng một lúc.

Ngoài những phương án thổi bay áp lực công việc kể trên, nếu bạn gặp phải vấn đề stress công việc trầm trọng bạn cũng có thể xin nghỉ ngơi 1 vài ngày, đi đâu đó giải tỏa tâm lý trước khi quay lại với công việc.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Áp Lực Công Việc Kiểm Soát Công Việc Stress Giảm Stress Lời Khuyên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


4

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


5

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


6

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp, đạo đức con người và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của người kinh doanh. Khái niệm này đối với một số doanh nghiệp dường như trở nên mờ nhạt, họ cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, mang tính trừu tượng.


10

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.


 

Gợi ý việc làm