Đang xử lý

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.
  • 21/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 8028

Có hàng triệu người trên thế giới sử dụng công cụ tìm kiếm của Google với đa dạng các lý do. Học sinh sử dụng nó cho việc học, dân kinh doanh thì nghiên cứu thị trường và hàng triệu người thì dùng nó cho mục đích giải trí. Bạn có biết rằng bạn có thể vẫn chưa sử dụng hết chức năng của Google Search? Dưới đây là 20 lời khuyên và mẹo nhỏ có thể giúp bạn nắm giữ “quyền năng” đó.

Các công cụ "quyền năng" trong Google

1. Sử dụng thanh định dạng

Lời khuyên đầu tiên là hãy sử dụng những thanh định dạng của Google. Khi sử dụng công cụ này, mỗi khi kết quả hiện ra thì trên đầu trang thường xuất hiện một số tiêu đề định dạng. Thường thì bạn sẽ thấy những tiêu đề như “Web”, “Hình Ảnh”, “Tin Tức” và “Thêm”... Khi sử dụng, chúng sẽ giúp bạn xác định thể loại thông tin mà bạn đang muốn tìm hiểu. Nếu bạn cần hình ảnh, hãy sử dụng thanh “Hình Ảnh”, còn nếu bạn đang hiếu kỳ về những tin tức Showbiz nóng hổi gần đây thì thanh tin tức rất thích hợp đấy. Điều này thực sự rất sơ đẳng và hầu hết mọi người đã sử dụng nó. Nếu bạn vẫn chưa biết, thì tôi rất khuyến khích bạn nên thử, nó chắc chắn sẽ rút ngắn được thời gian tìm kiếm một cách đáng ngạc nhiên cho mà xem.

2. Dùng dấu ngoặc kép

Trường hợp bạn tìm kiếm những thứ cụ thể hãy thử dùng dấu ngoặc kép. Điều đó sẽ giảm tải công việc cho bộ máy tìm kiếm. Khi bạn giới hạn mục tiêu của mình trong dấu ngoặc kép thì hệ thống sẽ hiểu mục tiêu của bạn bao gồm cả câu đầy đủ. Chẳng hạn như bạn muốn tìm Puppy dog Sweater, nó sẽ được hiểu rằng phải tìm bất kỳ thông tin nào có liên quan đến ba từ này mà không cần biết chúng có đầy đủ hay được sắp xếp theo thứ tự như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn gõ “Puppy dog Sweater” thì máy sẽ dò tìm các câu chính xác theo những gì bạn đã nhập. Thao tác này giúp bạn định vị được những thông tin cụ thể mà đôi khi chúng bị ẩn trong những thứ khác nếu bạn không rút ngắn nó một cách chính xác.

3. Sử dụng dấu gạch nối để loại bỏ bớt nghĩa

Đôi khi bạn có thể cần tìm những từ có nhiều hơn là một nghĩa. Lấy ví dụ như từ Mustang, nếu bạn tra nó với công cụ Google bạn sẽ được cả hai kết quả là dòng xe Mustang của hãng Ford và hình ảnh những chú ngựa. Nếu bạn muốn loại kết quả nào thì hãy dùng dấu gạch nối để nói với máy rằng hãy lờ đi một trong những nội dung khác. Hãy xem ví dụ bên dưới.

   -Mustang – Cars

Hệ thống sẽ tuyển lựa tất cả những gì có liên quan đến từ Mustang nhưng sẽ không đưa ra một kết quả nào có từ Cars trong đó. Nó thật sự sẽ hữu ích khi bạn muốn tìm thông tin về thứ gì đó mà không bao gồm những thứ khác.

4. Dùng dấu hai chấm để tìm kiếm ở một trang web cụ thể

Ví dụ như bạn như khi bạn cần tìm một bài viết hay một nội dung nào đó nhưng chỉ ở một trang web nhất định. Cú pháp rất đơn giản.

   -Sydney Crosby site:nhl.com

Bạn sẽ có được rất nhiều nội dung liên quan đến cầu thủ hockey nổi tiếng Sydney Crosby nhưng chỉ trong phạm vi của trang web nhl.com. Tất cả những kết quả khác đều không được hiển thị. Nếu bạn muốn tìm những thông tin cụ thể ở một trang web cụ thể thì đây là một mẹo nhỏ nhưng hiệu quả đấy.

5. Tìm một trang dẫn đến một trang khác

Cách làm này không được nhiều người biết đến. Thay cho việc rà soát ở những trang cụ thể, sao bạn không thử tìm những trang có thể kết nối với trang đó. Hãy nghĩ đến mọi thứ sẽ dễ dàng như thế nào khi bạn bạn có thể tìm được một bài báo của tờ New York Times trên tường của ai đó khi họ trích dẫn chúng trên trang cá nhân của mình.

   -link:nytimes.com

Máy sẽ gửi trả lại những đường link có thể dẫn bạn đến website chính thức của tờ New York Times. Địa chỉ này có thể ở bất cứ đâu. Nên nhớ rằng, càng cụ thể thì bạn càng có được ít kết quả hơn. Chúng ta đều biết là không có nhiều người sử dụng mẹo này nhưng biết đâu nó sẽ có ích với bạn đấy.

6. Dùng dấu sao để thay thế

Đây là một trong những cách dùng hữu ích nhất trong danh sách. Và đây là cách nó hoạt động. Khi bạn sử dụng dấu sao để thay thế một ký tự hay từ ngữ nào đó, Google sẽ tự động làm đầy nó sau. Đây là một cách rất thông minh để tìm lời của bài hát nếu bạn không thể thuộc hết chúng. Dưới đây là cú pháp.

   -Come * right now * me

Với tôi hay bạn thì câu này có lẽ chẳng có ý nghĩa gì, nhưng “Bác Google” sẽ tìm tất cả những câu đã được làm đầy với dấu sao có thể là bất cứ từ nào. Nhiều kết quả vẫn tốt hơn là không có kết quả, và bạn sẽ tìm được lời bài hát ‘Come together” của bạn nhạc The Beastle.

7. Tìm trang web tương tự

Đây là mẹo duy nhất có thể dùng cho hầu hết mọi người nếu họ biết đến sự tồn tại của nó. Ví dụ như là bạn có trang web yêu thích của mình. Nhưng dần dần nó trở nên hơi nhàm chán và bạn muốn tìm những trang  khác tương tự. Bạn sẽ thích mẹo này thôi. Cú pháp nằm bên dưới.

   -related:amazon.com

Nếu làm theo cách này bạn sẽ không tìm những đường liên kết với trang Amazon. Thay vào đó bạn sẽ được kết nối đến những gian hàng online như là Barnes & Noble, Best Buy và nhiều địa chỉ tương tự. Đây thật sự là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn đến với những địa chỉ thật sự mới mẽ theo một cách nào đó.

8. Sử dụng Google để tính toán

Tôi có thể xác nhận rằng mình sử dụng công cụ này khá thường xuyên. Google Search có thể làm toán một cách chính xác. Thật sự rất phức tạp để có thể giải thích bởi vì bạn có thể sử dụng nó bằng nhiều cách. Bạn có thể hỏi nó những phép tính đơn giản hay một điều gì đó phức tạp hơn thế. Nhưng phải hiểu một điều là tiện ích này không thể giải quyết tất cả những vấn đề toán học mà chỉ một phần thôi. Đây là một vài cách để bạn nhập liệu.

   -8 * 5 + 5

   -Planck’s constant

Bạn sẽ có kết quả là 45. Nó sẽ hiện một giao diện máy tính và bạn có thể dùng để tìm câu trả lời cho những câu hỏi khác. Điều này có vẻ hơi thủ công thủ công nếu bạn cần làm những bài tính khác nhưng lại không muốn thực hiện nó trong đầu thì nó nghe cũng ổn đó. Nếu bạn chọn cú pháp thứ hai thì máy sẽ hồi đáp một giá trị theo hằng số Planck. Vậy là Google hoàn toàn có thể thực hiện những phép tính và còn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề về tính toán bằng việc trưng ra những giá trị toán học.

9. Tìm nhiều từ cùng một lúc

Google search rất linh hoạt. Nó biết rằng bạn sẽ không thể tìm được những thứ bạn cần chỉ với những từ đơn hay một câu riêng biệt. Vì vậy nó cho phép bạn sử dụng chế độ “phiên bản nâng cấp”. Bằng mẹo này, bạn có thể tìm kiếm một câu hay một từ nào đó đồng thới một từ hay câu thứ hai. Bạn sẽ thu hẹp được phạm vi “vạch lá tìm sâu” mà vẫn có được kết quả mà đang tìm kiếm. Hãy làm theo như sau.

   -“Cách tốt nhất để có được một buổi phỏng vấn triển vọng” OR “Làm thế nào để có được buổi phỏng vấn tuyệt vời”

Như thế hệ thống sẽ “lục lạo” cả hai câu. Bạn đã nhớ rõ cách trên chứ? Bởi vì nó sẽ được sử dụng rất tốt cho nhu cầu tìm kiếm đa dạng của cư dân mạng. Nó không chỉ được áp dụng tốt cho phần câu mà cả phần từ cũng chẳng phải ngoại lệ.

   -Chocolate OR White Chocolate

Kết quả là cả hai loại, chúc bạn ngon miệng!

10. Tìm một dãy số

Tìm kiếm một dãy số là một thứ mà chúng tôi đã không biết trước là sẽ được sử dụng rộng rãi như vậy. Mọi người dùng nó và chắc chắn đã dùng nó khá nhiều. Những ai có sở thích về tiền bạc hay những dãy số sẽ thấy lời khuyên này rất thú vị. Về cú pháp thì bạ hãy dùng hai dấu chấm để cho Google biết bạn đang tìm một dãy số cụ thể.

   -Đội nào vô địch World Cup ..2010

   -41..43

Ở ví dụ đầu tiên bạn sẽ biết được chính xác đội vô địch World Cup năm 2010. Hai dấu chấm gắn liền với chỉ một con số biểu thị rằng bạn không cần biết đội nào vô địch trước hay sau 2010. Điều này giảm thiểu số lần mò mẫm trên Google của bạn đến một con số xác định và cải thiện kết quả tìm kiếm. Và ở ví dụ thứ hai, kết quả hiển thị sẽ là 41,42 và 43. Cách này có vẻ hơi mơ hồ, nhưng nó sẽ khá hữu ích khi bạn tình cờ cần tìm những con số như thế.

11. Từ khóa thật đơn giản

Bây giờ chúng ta sẽ đến với lời khuyên phổ biến. “Bác Google” nhà ta có thể tìm thấy rất nhiều thứ. Điều đó có nghĩa là bạn chẳng cần phải nhập mọi thứ quá chi tiết. Nếu bạn cần tìm những tiệm Pizza gần nhà hãy làm như sau:

   -Cửa hàng Pizza gần đây

Và hệ thống sẽ định vị vị trí của bạn sau đó sẽ đưa ra những lựa chọn gần nơi bạn đang ở nhất.

12. Dần dần thêm vào thuật ngữ tìm kiếm

Sẽ có lúc Google không thể đưa ra những kết quả mà bạn mong muốn. Trong trường hợp này, tiếp tục giữ mọi thứ đơn giản hoàn toàn không phải là một lựa chọn tốt. Cũng như theo đề nghị của Google, phương pháp tốt nhất là hãy bắt đầu thật đơn giản, sau đó dần dần phức tạp nó lên. Hãy xem ví dụ bên dưới.

   -Lần đầu: Buổi phỏng vấn việc làm

   -Lần 2: Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn việc làm

   -Lần 3: Làm sao để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn việc làm

Như thế hệ thống sẽ dần dần tinh lọc và mang đến cho bạn ngày càng nhiều kết quả đúng với những gì thuật ngữ của bạn hướng đến. Lý do mà bạn không nên đi thẳng từ bước một đến bước ba ngay là vì bạn có thể sẽ bỏ qua điều mình muốn tìm khi nhảy bước như thế. Hàng triệu Website diễn đạt cùng một thông tin nhưng bằng nhiều cách khác nhau, dùng công nghệ này cho phép bạn có khả năng có được những thông tin đầy đủ nhất từ họ.

13. Hãy dùng từ theo cách mà những trang web dùng

Đây là điều rất quan trọng. Khi sử dụng Google để săn tìm những trang mạng, người ta thường sử dụng ngôn ngữ mà họ sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Thật không may, những trang web này thì không, thay vào đó họ cố gắng sử dụng từ ngữ thật trau chuốt sao cho nó nghe thật “Bờ - rồ”. Hãy tham khảo dưới đây.

   -“Tôi bị xì vỏ xe” nên được thay thế bằng “Bánh xe của tôi gặp trục trặc”

   -“Đầu tôi nhức quá” nên được thay thế bằng “ Tôi bị cơn đau đầu hành hạ”

Danh sách những câu như thế ngày càng dài lên. Khi tra cứu, hãy cố sử dụng những thuật ngữ mà bạn có thể tìm được trên những website này. Điều này sẽ giúp bạn có được những kết quả đáng tin cậy hơn.

14. Chỉ sử dụng những từ quan trọng

Cách làm việc của Google Search là dùng những dữ liệu mà bạn nhập để đối chiếu với những từ khóa của nội dung online. Khi bạn dùng quá nhiều từ, bạn có thể tự giới hạn kết quả. Cũng có nghĩa là sẽ mất thời gian hơn để có được những điều bạn đang mong đợi. Vì vậy bạn chỉ nên dùng những từ quan trọng khi tìm kiếm thứ gì đó. Hãy xem ví dụ bên dưới.

   -Không nên: Tôi nên tìm nhà hàng bán thứ ăn Trung Hoa ở đâu?

   -Thay vào đó: Nhà hàng Trung Hoa gần đây

   -Hay: Nhà hàng Trung Hoa gần nhất

Làm như thế là giúp Google tìm được những thứ bạn cần mà không mắc phải một sự lộn xộn nào. Hãy nhớ giữ mọi thứ thật đơn giản và chỉ dùng những từ quan trọng.

15. Những lối tắt khi sử dụng Google Search

Có một số cách nhập dữ liệu sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm ngay lập tức. Google sẽ nhanh chóng trưng ra cho bạn những thông tin mà bạn cần ngay trên cùng của kết quả tra cứu. Chúng sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian và công sức nên bạn chẳng cần phải click vào vào những đường link phiền toái. Dưới đây là một vài lối tắt thông dụng, tham khảo nhé.

   -Weather *Zip Code* - Đây là cách bạn có thể biết được thời tiết tại nơi có mã vùng mà bạn cung cấp. Bạn có thể thay thế tên khu vực hay thành phố vào phần mã vùng, nhưng như thế có thể sẽ không chính xác nếu thành phố hay khu vực đó có nhiều mã vùng.

   -What is *Celebrity Name* Bacon Number – Đây là một trò vui sẽ nói cho bạn có bao nhiêu bước để kết nối giữa người của công chúng nào đó với diễn viên Kevin Bacon. Đây là trò đùa nổi tiếng “Sáu Bước của Kevin Bacon” có nghĩa là không có diễn viên nào có hơn sáu bước để kết nối (gặp gỡ - diễn chung – hợp tác…) với anh chàng gạo cội này. Mark Zuckerburg có chỉ số Bacon là 3.

   -Những cú pháp dưới đây lại ở một phạm trù khác.

   -What is the definition of *world* or define: *world* - Cách này sẽ trưng ra những định nghĩa về thế giới cho bạn.

   -Time *place* - Với cú pháp này bạn sẽ biết được giờ địa phương của bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

   -Bạn có thể biết được giá trị cổ phiếu của bất kỳ công ty nào khi bạn nhập tên của công ty đó vào Google. Nếu bạn nhập GOOG bạn sẽ biết được giá cổ phiếu của Bác Google nhà ta.

Những lệnh nhanh sẽ giúp bạn tìm kiếm mà không cần phải click nhiều lần, hay nói cách khác là “chỉ cần một cú nhấp chuột, cả thế giới sẽ đến với bạn”. Điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn cần liên tục tìm kiếm thông tin nào đó.

16. Chính tả không phải là vấn đề quá cần thiết

Qua nhiều năm Google đã dần trở nên thong minh hơn. Ngày nay bạn thậm chí còn chẳng cần viết chính xác một từ hay câu nào đó. Chỉ cần “mém” đúng thôi cũng được rồi, Google sẽ đoán ra nghĩa của nó. Dưới đây là ví dụ.

   -Nếu bạn nhập “Nver Gna Gve Yo up” Google sẽ tự động hiểu rằng bạn muốn tìm “Never gonna give you up”. Nếu bạn cố ý viết không đúng thì Google gợi ý cho bạn những lựa chọn có thể.

Bạn sẽ thấy điều này thật tuyệt vời nếu bạn tình cờ quên hay không hoàn toàn chắc về cách viết một từ nào đó. Ứng dụng này có thể dùng cho cả lỗi viết hoa và lỗi ngữ pháp.

17. Dùng nhiều cách để miêu tả điều bạn muốn

Có rất nhiều thứ có thể được tìm kiếm bằng nhiều cách. Như những từ cùng âm, có thể lấy ví dụ từ “life hack”. “Hack” là thuật ngữ chỉ việc một lập trình viên máy tính bẻ gãy sự bảo mật an ninh của một mạng lưới hay hệ thống nào đó. Tuy nhiên, khi chúng ta liên kết nó với từ “life” nó lại biến thành nghĩa là lời khuyên hay mẹo nào đó mà người ta có thể sử dụng để cải thiện cuộc sống của họ. Do thế, nếu bạn gặp vấn đề trong khi tìm kiếm gì đó, hãy cố mường tượng ra cách miêu tả về thứ bạn muốn với những cách khác.

   -Bạn có thể nhập “Làm thế nào cập nhật ổ cứng miễn phí”

   -Trong khi bạn muốn nói “Khắc phục sự cố ổ cứng miễn phí”

Thật sự không có một ví dụ cụ thể nào cho vấn đề này. Nếu bạn muốn kiếm gì đó mà không thể tìm được, hãy thử hỏi cùng một câu hỏi nhưng bằng nhiều cách diễn đạt khác nhau, có thể sẽ giúp ích đấy.

18. Tìm một tập tin cụ thể

Một chức năng đặc biệt của Google thường bị quên lãng đó là tìm kiếm một tập tin. Đây có thể là một trợ thủ cực kỳ hữu ích nếu bạn đang cần tìm một tập tin có định dạng PDF hay tập tin Powerpoit mà bạn cần cho dự án của mình. Hãy thử cú pháp dưới đây.

   -*Tên loại tập tin cần tìm* filetype:pdf

Dựa theo ví dụ trên, bạn có thể dễ dàng thay đổi tên và đuôi định dạng của tập tin cần tìm để mở rộng, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm đa dạng. Đây là thứ có ích nhất cho những mục đích mang tính học thuật, cả những buổi thuyết trình kinh doanh hay bất cứ thể loại thuyết trình nào cũng có thể cần đến nó.

19. Quy đổi tiền tệ và đơn vị

Google Search có thể quy đổi một cách nhanh chóng và chính xác cả đơn vị tiền tệ và đơn vị đo lường. Bạn có thể áp dụng cách này cho nhiều thứ, như là kiểm tra giá trị tiền tệ của hai quốc gia. Nếu tình cờ bạn là học sinh, bạn có thể cần cách này để đổi từ đơn vị feet sang mét, hay từ ounce sang đơn vị lít. Và đây là cách thực hiện.

   -Mile to km. Cú pháp này sẽ đổi từ mile sang km. Bạn có thể đặt một con số ở trước đơn vị để quy ra một con số xác định. Như là “10 miles to km” sẽ cho bạn biết rằng 10 mile sẽ được bao nhiêu km.

   -Usd to Bristish Pound Sterling. Bạn sẽ biết được 1 đô-la Mỹ sẽ đổi được bao nhiêu đồng bảng Anh. Cùng một quy tắc như thế ,bạn có thể so sánh giá trị của rất nhiều đồng tiền của các quốc gia trên thế giới.

Thật sự là mẹo này hướng đến học sinh và dân kinh doanh liên quan đến ngoại tệ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được có vô số người với nghề nghiệp khác nhau đang sử dụng nó.

20. Tìm hành lý

Mẹo cuối cùng là dùng Google để tìm ra vị trí hành lý của bạn hiện giờ. Bạn có nhập trực tiếp mã hành lý của bạn vào thanh tìm kiếm của Google cho dù bạn đang sử dụng dịch vụ của UPS, USPS hay Fedex và nó sẽ cho bạn biết chính xác hiện tại hành lý bạn đang ở đâu. Điều này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn truy cập vào website của những dịch vụ này, chờ đời tải chương trình và sau đó mới tìm hành lý của bạn ở đó. Thật sự chẳng cần ví dụ nào cho lời khuyên này cả. Bạn chỉ cần nhập mã số hành lý của bạn và enter, thế là xong.

Lời kết

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.

   Small Business Hub đã cung cấp cho bạn 20 lời khuyên để sử dụng Google Search một cách hiệu quả nhất. Hãy sử dụng công cụ này như một chuyên gia.

   Hãy tạo ra mục tiêu cho bạn

   “Thời gian là hữu hạn. Nếu tôi sử dụng nó thành thạo, tôi sẽ thành công hơn. Và như thế tôi sẽ trở nên hữu ích hơn.”

"Bài được dịch từ nguồn: www.lifehack.org"

Từ khóa:

Kỹ Năng IT Lời Khuyên Mẹo Giải Pháp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


4

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


5

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


6

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


7

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.


10

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp, đạo đức con người và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của người kinh doanh. Khái niệm này đối với một số doanh nghiệp dường như trở nên mờ nhạt, họ cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, mang tính trừu tượng.


 

Gợi ý việc làm