Đang xử lý

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.
  • 20/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3213

Sắp sếp công việc hợp lý hơn

Một trong những áp lực lớn nhất của công việc chính từ nguyên nhân bạn không thể sắp xếp công việc một cách khoa học, từ đó bạn không thể tự định hình được trong đầu là nên bắt đầu từ đâu, việc gì quan trọng cần làm trước, cái chưa cần thiết để từ từ làm sau. Hãy sắp xếp lại công việc của bạn theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, hoặc từ việc quan trọng cần hoàn thành gấp trước đến việc có thể từ từ hoàn thành sau. Hãy chia thời gian và hoàn thành mọi việc theo đúng tiến độ.

sắp xếp công việc

Bạn sẽ phải chạy đua với chính mình thì mới kịp thời gian cho mọi thứ, dù mọi việc có nhiều đến thế nào, hãy dành ra 10-15 phút để sắp xếp mọi việc của bạn một cách khoa học nhất. Cũng giống như khi đi học bạn muốn làm một bài văn hoàn chỉnh buộc bạn phải có sườn bài rồi từ đó mới bắt đầu làm bài văn hoàn chỉnh được. Công việc cũng vậy, muốn trôi chảy buộc phải có kế hoạch làm việc khoa học, như vậy mọi việc mới diễn ra đúng như mình mong đợi.

San sẻ công việc hoặc yêu cầu trợ giúp

chia sẻ công việc

Nếu bạn được giao quá nhiều việc và không thể nào hoàn thành nổi đúng thời gian yêu cầu. Vậy hãy nói chuyện với Sếp và yêu cầu Sếp cử người trợ giúp bạn làm những công việc đó. Nếu nguyện vọng của bạn là chính đáng và cần thiết cho công việc chung thì tất nhiên sẽ được chấp nhận. Ngoài ra, nếu bạn là Sếp hãy san sẻ bớt công việc cho cấp dưới, điều này sẽ giúp ích được cho bạn, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề một cách dễ dàng hơn nếu bạn biết cách dùng người. Đừng lo sợ sẽ bị mất vị trí nếu san sẻ công việc cho cấp dưới, đó chỉ là cách bạn tiến thêm một bậc, và chẳng ai có thể qua nổi bạn nếu bạn thực sự giỏi.

Thay đổi cách thức làm việc

Công việc của bạn ngày qua ngày, tháng qua tháng đều nhiều như nha, lặp đi lặp lại và khiến bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng cần phải hoàn thành. Nếu đã yêu cầu trợ giúp nhưng vẫn không thấy công việc vơi đi, hãy xem lại cách thức và phương pháp làm việc của bạn, có chỗ nào chưa đúng, chưa phù hợp và có chỗ nào thiếu tính khoa học hay không. Liệu có thể cắt giảm được những thủ tục rườm rà không cần thiết không?

thay đổi cách thức làm việc

Hãy xem xét mọi vấn đề ở nhiều phương diện khác nhau để tìm ra hướng giải quyết, bạn có thể tham khảo thêm những cách làm thành công của những người đi trước, có thể nhờ họ hướng dẫn, tư vấn và giúp đỡ nếu cần thiết. Sẽ chẳng bao giờ là thừa nếu có một người dẫn đường trong cuộc sống của chúng ta.

Thoát khỏi áp lực công việc bằng cách tìm niềm vui riêng

tạo niềm vui riêng

Dù công việc của bạn có bận rộn, áp lực đến như thế nào thì cũng hãy tìm cho bạn một niềm vui sống riêng mỗi khi rời khỏi nơi làm việc. Khi bạn sống với niềm vui thích riêng của mình, đó là khoảng thời gian bạn hoàn toàn thư giãn, cảm thấy cực kỳ thoải mái và thích thú nhất, lúc này đầu óc bạn sẽ không còn phải suy nghĩ về những áp lực mà bạn phải chịu đựng nơi làm việc. Hãy để đầu óc có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi, điều này sẽ giúp bạn thư thái và lấy lại phong độ để làm việc tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau.

Hãy chia sẻ

Chia sẻ

“Con cảm thấy như mình muốn nổ tung”, hãy nói ra, hãy tâm sự với người thân những gì bạn đang trải qua, họ sẽ lắng nghe bạn, yêu thương bạn và cho bạn lời khuyên đúng đắn và cần thiết nhất. Hoặc đơn giản chỉ là nói ra để được che chở, để nghe họ nói là bạn có thể bỏ tất cả và chỉ cần trở về với gia đình là được. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng và sẽ tự biết cách làm thế nào để thoát khỏi những áp lực đang đè nặng trong lòng bạn mỗi ngày.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kiểm Soát Công Việc Áp Lực Nghề Nghiệp Giảm Stress Lời Khuyên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


4

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


5

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


6

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


7

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.


10

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp, đạo đức con người và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của người kinh doanh. Khái niệm này đối với một số doanh nghiệp dường như trở nên mờ nhạt, họ cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, mang tính trừu tượng.


 

Gợi ý việc làm