Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / 6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

  • 11/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 907

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà kinh doanh bạn đều biết được hoạt động kinh doanh đều có lúc này lúc kia, sẽ có những lúc bạn phải làm việc đến cường độ cao nhưng có những lúc lại hoàn toàn bị các hoạt động kinh doanh này xuống. Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.

1. Ngưng tuyển dụng hoàn toàn, hãy xem xét kĩ lưỡng

Đứng trước thời cuộc “chuyển mình” hoặc rơi vào kỳ khủng hoảng của nền kinh kế, rất nhiều nhà tuyển dụng nghĩ đến việc đầu tiên là ngưng ngay việc tuyển dụng nhân sự mới cho công ty. Nhưng không, bạn nên xem xét từ nhiều phía cạnh khác nhau, cũng nên xem xét liệu công ty bạn có những đổi mới nào đối phó với tình trạng này và cần nguồn nhân sự hoàn toàn chất lượng để phục vụ chiến lược mới này thì sao.

Hơn nữa, nếu thật sự công ty của bạn không hề chịu ảnh hưởng, thì đây cũng là lúc bạn có thể tìm được những ứng viên thật sự xuất sắc do cắt giảm nhân sự của công ty khác, chưa kể đến có những ứng viên xuất sắc ứng tuyển, thì bạn không nên bỏ qua cơ hội tốt này.

2. Tiếp tục công việc hiện tại, dự trù trước ứng biến

Nếu bạn là công ty chuyên tìm kiếm nhân sự, dù là trong thời kỳ nào bạn cũng nên thực hiện đúng những hợp đồng cung ứng nhân sự cũ một cách tốt nhất cho các nhà đối tác. Hơn nữa, bạn cũng nên bắt tay vào việc tìm kiếm các nhà đối tác mới, nhằm dự trù những ứng biến hoặc một lượng các đối tác của bạn sẽ phá sản hoặc mất đi trong tình trạng này.

3. Xem xét những vị trí ưu tiên nhất

Hãy chú trọng đến chất lượng nhân sự hiện nay, và cố gắng tìm những ứng viên có vị trí ưu tiên nhất. Hãy tìm mọi cách để xây dựng tầm ảnh hưởng, lòng tin tuyệt đối với các doanh nghiệp đã từng hoặc sắp tới bằng cách cung ứng cho họ những ứng viên tốt nhất kể cả là đang trong thời kì khủng hoảng kinh tế.

Bên cạnh đó, việc tìm cho mình một số cách tuyển dụng mới nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí thì bạn nên thực hiện nó.

4. Đối phó với lượng lớn hồ sơ xin việc

Chắc chắn bạn sẽ phải xây dựng phương án này để đối phó với “núi” hồ sơ xin việc từ việc các ứng viên thất nghiệp tăng đột biến trong thời kinh tế suy thoái. Vì thế, nếu bạn đăng tin tuyển dụng hãy đăng rõ ràng và làm nổi bật những nhu cầu tuyển dụng để loại bớt những ứng yên không đủ yêu cầu nhằm tiếc kiệm được thời gian của bạn.

Bạn cũng nên xây dựng cho mình một kế hoạch, một thời gian biểu hợp lý để “xử lý” hết “núi” hồ sơ này.

5. Tìm nhân sự từ nội bộ công ty, điều động hợp lý

Đối với một số doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và có nhiều chi nhánh đang làm ăn thua lỗ, trong khi đó những chi nhánh khác lại đang rất cần nhân sự để phát triển dự án mới. Bạn cũng có thể rà soát lại hồ sơ và tiến hành tìm kiếm nhân sự, hoặc điều động, thuyên chuyển nhân lực từ phòng ban này, hoặc từ chi nhánh này sang chi nhánh khác sao cho phù hợp

6. Tạo dựng sự tin tưởng

Trong thời buổi kinh tế suy thoái, bạn thật sự rất cần tạo dựng niềm tin tưởng tuyệt đối với doanh nghiệp. Đây là cách để bạn tránh “cơn bão” khủng hoảng này tốt nhất, vì vậy hãy thể hiện bạn là bên cung ứng nhân sự uy tín và chất lượng.

Kể cả với các ứng viên, bạn cũng cần tạo dựng niềm tin tưởng này, bởi lẽ đây là thời gian họ rất sợ lại rơi vào thất nghiệp khi mà thời hạn thử hạn còn chưa hết, bởi việc cung ứng nhà tuyển dụng không đảm bảo.

Trong thời kì kinh tế khủng hoảng, sẽ vẫn có phương án để đối phó với nó nếu bạn đã chuẩn bị cho mình những phương án tốt nhất, bên cạnh đó việc dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích những phương án mới cũng là cách để bạn vượt qua “sóng gió” nếu bạn có chiến lược.

Từ khóa: Lời Khuyên Tuyển Dụng Quản Trị Khả Năng Phán Đoán Xử Lý Tình Huống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


3

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


4

Mức lương có phải là yếu tố hàng đầu thu hút nhân tài?

Trong môi trường kinh kinh doanh mà tính cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, nhân tố con người ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy mà các doanh nghiệp phải có những chính sách để có thể thu hút được nhân tài, giữ chân được họ cống hiến cho công ty, điều đó không hề dễ dàng nếu như không có chiến lược cụ thể.


5

Đánh giá hệ thống nhân sự hiệu quả

Trong quy trình quản trị nhân sự, đánh giá hệ thống nhân sự là một phần không thể thiếu và được thực hiện liên tục hàng tháng, hàng quý và hàng năm, đánh giá để nắm được hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống, cũng như của từng nhân viên trong công ty, từ đó có những biện pháp, chiến lược nhân sự phù hợp.


6

Nhận biết ứng viên tiềm năng

Hiện nay người tìm việc thì nhiều mà số lượng công việc phù hợp lại rất ít. Việc này khiến cho các nhà tuyển dụng có yêu cầu cao hơn với ứng viên. Vì thế khi ứng viên chỉ mới giới thiệu về bản thân qua bản CV và việc trình bày đơn giản thì vẫn chưa đủ.


7

6 phương án tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.


8

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn đạt được mục tiêu, nhưng lại tiết kiệm được thời gian, chi phí. Cùng tìm hiểu những phương pháp tuyển dụng hiệu quả giúp bạn có được cái nhìn tổng thể hơn và vận dụng nó một cách hợp lý.


9

Tôi Không Phải Vị Sếp Tồi Khi Sa Thải Bạn

“Tôi biết điều đó là không dễ dàng với tôi cũng như với bạn, nhưng tôi sẽ cố gắng giúp bạn và chia sẻ cùng bạn…”.


10

Ưu điểm nổi bật được mọi người sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle là gì?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl