Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Đã đến lúc bạn cần một công việc mới

Đã đến lúc bạn cần một công việc mới

  • 25/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 698

Đã đến lúc bạn cần một công việc mới

Bất cứ lúc nào cảm thấy sự bất thường của bản thân trong công việc, cẩn thận ! Bạn cần xốc lại tinh thần và cầm kiểm soát lại mọi thứ rồi đấy. Một công việc, không đơn giản để đáp ứng nhu cầu mưu sinh, trang trải cuộc sống. Mà nó phải thể hiện niềm đam mê và khát khao chinh phục của bạn đối với mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Sẽ có thời điểm, bạn thật sự cần một sự thay đổi, đột phá, cần một bước tiến khác lạ để tránh tài năng bị lãng phí và chôn vùi quỹ thời gian trong vô nghĩa. Nếu tìm được công việc khác phù hợp hơn thì bạn chắc chắn sẽ thành công hơn.

Công ty bạn làm việc đang tụt hậu dần trên thị trường lớn

Sẽ không thuyết phục nếu bạn kể với ai đó về trình độ chuyên môn và tính ứng dụng của công ty bạn chỉ thuộc hàng thấp mà đà phát triển của nó vẫn tăng đều đều. Bạn là một người trẻ trung, năng động, bạn học được rất nhiều phương thức, kỹ thuật mới áp dụng cho công việc. Nhưng tất cả kỹ năng bạn có, dù thành thạo nhất, hay cơ bản tầm thường nhất, vẫn không có chỗ cho bạn phát huy khi mà công ty chưa nâng cấp cơ sở vật chất. Mọi thứ đều cũ kỹ, lỗi thời, thủ công, trong khi máy móc hiện đại đã cập nhật đổi mới từng ngày. Làm việc ở một môi trường chậm thay đổi với những sếp bảo thủ tư duy như vậy, bạn không thể vươn xa sự nghiệp của mình hơn.

Bạn không được trọng dụng

Bạn thật sự rất đam mê và yêu thích công việc này. Bạn tâm huyết với tất cả năng lực và lòng thành hướng về nó. Thế nhưng tất cả những gì bạn nhận được là sự gác qua và bác bỏ. Những đóng góp ý kiến của bạn là có mục đích giúp hoàn thiện công ty, đổi mới môi trường làm việc năng động, hiện đại hơn, đều bị xem là không đúng. Thì xem ra, sự nghiêm túc và tâm huyết của bạn là gửi nhầm vào nơi chưa xứng đáng.

Đây thật sự là một vấn đề lớn nếu không sớm phát giác, nhìn nhận ra sự thật, không thể can thiệp cải tạo, bạn sẽ chỉ quanh quẩn ở môi trường chậm tiến. Một số công ty còn không thể phát triển nổi chỉ vì cấp trên bảo thủ, tư duy lối mòn, không sử dụng nhân tài vào việc cần người tài giỏi. Nếu bạn sớm hiểu rằng, khi trình độ bạn có được, không được trọng dụng, thì chính ở nơi này, bạn không thể phát huy năng lực và trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn. Nếu không muốn tụt hậu, hãy tìm một công việc khác phù hợp với bạn hơn.

Tâm lý chán nản

Vấn đề tâm lý không đơn giản bạn có thể giải quyết chỉ bằng cách giảm suy nghĩ tiêu cực. Nếu liên tục cảm thấy chán nản với công việc hiện tại, bạn găng gượng hơn, thì có chắc diễn biến sẽ tốt hơn ? Hãy dành một ít thời gian gọi là dừng lại, bạn dành cho mình nghỉ ngơi, thư giãn và dành để cảm nhận đầy đủ nhất về trạng thái bạn đặt vào công việc. Môi trường làm việc này, áp lực công việc này, có phù hợp với bạn hay mọi thứ đang quá tải, đang mất dần sức hấp dẫn bạn. Bạn chán việc do bạn không còn hứng thú hay cạn kiệt năng lượng ?

Chúng ta ai cũng gặp phải trở ngại tâm lý này, trong suốt chặng đường vất vả lao động, chinh phục vinh quang sự nghiệp. Bạn chỉ có thể là con người làm việc thuộc về lĩnh vực đó, không thay đổi được. Nhưng công việc này, với yêu cầu, tính chất đó, bạn có đáp ứng được không và điều quan trọng là mọi thứ có khiến cho bạn say mê, hay càng ngày bạn càng muốn buông bỏ. Xác định tinh thần và tâm trí bạn còn đặt vào mục tiêu việc làm này, hay thật sự bạn cần chuyển hướng, sẽ cho bạn biết, đã đến thời điểm bạn phải thay đổi công việc mới.

Mối quan hệ bạn với cấp trên tiêu cực

Trải qua một biến cố trong công việc, bạn vấp phải cái nhìn thành kiến của cấp trên. Và dù không được sa thải bạn nhưng rõ rang người cầm quyền này đã không cho bạn thêm cơ hội thăng tiến. Rơi vào trường hợp này, hãy sáng suốt chọn con đường mới, nếu thấy rõ, giữ bạn và cấp trên là mối quan hệ không thể cứu vãn. Thành kiến và tính chủ quan của người khác, có thể gò bó, giết chết sự nghiệp của bạn. Hẳn là bạn vô cùng căng thẳng, áp lực mỗi khi nghĩ đến việc phải đối diện sếp hoặc hội họp chung. Bạn áp lực khi bắt gặp ánh mắt xa rời, kỳ thị bạn. Không thể tiếp tục công việc ở một nơi, mà người đứng đầu không hề cởi mở, giúp đỡ bạn. Họ thậm chí còn tiếp cách trù dập, cản đường bạn.

Bạn nhận được một lời đề nghị từ công việc mới

Kể từ khi bắt đầu nhận được email hay cuộc điện trao đổi về ý kiến bạn có muốn gia nhập công ty mới, tâm trạng bạn trở nên háo hức hơn, thì rõ ràng, đang có sự đắn đo có thể khiến bạn rời bỏ công việc hiện tại, đến với công việc mới hấp dẫn hơn. Sẽ không có gì đáng bàn cãi, nếu bạn không quan tâm đến lời mời này. Ngược lại, cuộc trao đổi khiến bạn băn khoăn và bạn bắt đầu tò mò, muốn tìm hiểu công việc mới, thì hãy nghiêm túc nghĩ lại về quãng thời gian vừa qua bạn công tác tại chỗ này. Và có vẻ như, vị trí bạn đang ngồi bắt đầu lung lay, bạn có dấu hiệu muốn nghiêng về bến đổ mới. Điều này cũng không có gì là sai lầm hay đáng trách. Bạn hoàn toàn có quyền quyết định của riêng bản thân mình, có quyền quyết định công việc mà bạn muốn gắn bó.

Hãy so sánh về nội dung công việc và trình đồ tương quan, bạn sẽ đáp ứng tốt cho công việc ở công ty nào hơn. Điều gì hấp dẫn bạn hơn, đồng nghiệp mới, tổ chức làm việc mới, môi trường làm việc hiện hay mức lương đảm bảo cuộc sống, công việc giúp bạn theo đuổi đam mê v.v… Tất cả sẽ cho bạn cái nhìn chính xác về tương lai, bạn cần thay đổi mục tiêu việc làm hay không.

Từ khóa: Lời Khuyên Nghề Nghiệp Chọn Nghề Xử Lý Tình Huống Tìm Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


5

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


6

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


7

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


8

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


9

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


10

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn