Đang xử lý

{key1}

KỸ NĂNG ỨNG PHÓ VỚI 4 PHONG CÁCH PHỎNG VẤN CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tránh không bị lơ ngơ trước những phong cách tuyển dụng này, Viecoi.vn sẽ đưa ra những kỹ năng giúp bạn ứng phó với 4 phong cách phỏng vấn điển hình nhất trong bài viết sau.
  • 20/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2192

Nếu bạn đã từng tham gia nhiều cuộc phỏng vấn trước khi có được công việc đáng mơ ước hoặc tạm hài lòng, chắc hẳn bạn sẽ không còn ngỡ ngàng với những phong cách phỏng vấn của mỗi nhà tuyển dụng. Nhưng nếu bạn là “tân binh” mới, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với những phong cách phỏng vấn “thật bất ngờ” của nhà tuyển dụng. 

kỹ năng tham gia phỏng vấn

Ứng phó vói phong cách phỏng vấn như “hỏi cung”

Với kiểu phỏng vấn này bạn sẽ phải đối mặt với kiểu phỏng vấn liên tiếp đặt ra câu hỏi và xoáy vào cũng một chủ đề của nhà tuyển dụng. Khiến bạn phải tìm cách để xoay sở tìm câu trả lời nhanh nhất mà vẫn đúng ý, không lạc đề nhất.

Ví dụ như nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về kinh nghiệm trong kế toán của doanh nghiệp, tiếp theo đó họ sẽ hỏi thêm bạn về con số, sự so sánh hay thuật ngữ chuyên nghành tài chính mà chỉ có người trong ngành mới trả lời được.

Trong các trường hợp phỏng vấn kiểu này, các nhà tuyển dụng mục đích là muốn kiểm tra thái độ, mức độ thành thật, cũng như phản ứng nhanh của bạn ra sao, qua câu trả lời cũng như phản ứng của bạn, các nhà tuyển dụng sẽ suy đoán và nhận diện tính cách của ứng viên tổng quan nhất.

Lời khuyên của Viecoi.vn đưa ra trong trường hợp này là bạn cần thật sự bình tĩnh, lắng nghe rõ từng câu hỏi của nhà tuyển dụng và trả lời rành mạch, trôi chảy và tích cực nhất. Ngược lại bạn cũng có thể hỏi xoáy lại nhà tuyển dụng nếu họ đặt câu hỏi cho bạn không rõ ràng, nhưng bạn cũng không nên nói dối, bởi với kinh nghiệm phỏng vấn cả nghìn ứng viên họ sẽ bắt được cái đuôi của bạn.

phong cách phỏng vấn

Ứng phó với phỏng vấn kiểu bảo thủ

Đối với kiểu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng chỉ cung cấp những thông tin điều kiện làm việc tối thiểu nhất cho bạn mà không đề cập đến các vấn đề khác. Bạn phải làm như thế nào? Và khi được hỏi đến những quyền lợi mà công ty không có như bảo hiểm, du lịch, … thì họ lại tự ái hoặc tỏ thái độ với bạn.

Với những trường hợp như trên tốt nhất bạn không nên tỏ thái độ không hài lòng với nhà tuyển dụng, hãy nếu bạn đã hỏi mà nhà tuyển dụng không thích trả lời, bạn đừng đôi co, hãy giữ thái độ thiện chí nhất với nhà tuyển dụng trong suốt cuộc phỏng vấn của mình.

Ứng phó với phỏng vấn kiểu hời hợt

Với những cuộc phỏng vấn hời hợt mà nhà tuyển dụng chỉ hỏi bạn những câu hỏi đơn giản, quen thuộc và sơ sài. Có thể nhà tuyển dụng muốn rút ngắn thời gian tuyển dụng hoặc đã tìm hiểu kĩ thông tin về bạn, cũng có thể họ thấy bạn không phù hợp với công việc vì một lý do nào đó như ngoại hình chẳng hạn…, một trường hợp nữa cũng có thể xảy ra là họ chỉ cần biết thông tin cơ bản, còn những lần phỏng vấn kế tiếp sẽ hỏi kĩ hơn, hoặc nhà quản lí sẽ trao đổi kĩ hơn với bạn.

Trong trường hợp này bạn nên chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng, cố gắng giữ giao tiếp để bộc lộ các thế mạnh của bạn và thu hút họ vào cuộc phỏng vấn mà chính bạn đang làm chủ. Và dù nếu bạn đã cố gắng rất nhiều mà họ vẫn hời hợt thì bạn cũng nên giữ thái độ tốt nhất đến cuối buổi phỏng vấn.

Ứng phó với phỏng vấn sáng tạo

Với những phong cách phỏng vấn mà nhà tuyển đụng để bạn tự giới thiệu sau đó sẽ hỏi sâu về những điều mà bạn vừa giới thiệu với nhà tuyển dụng, hoặc họ sẽ đặt ra những câu hỏi thật hóc búa, hay những câu hỏi liên quan đến IQ, sáng tạo… và yêu cầu bạn phải trả lời trong thời gian ngắn nhất thì đây là những kiểu phỏng vấn rất cởi mở, rất sáng tạo.

phong cách phỏng vấn sáng tạo

Đối với những kiểu phỏng vấn như thế này, nhà tuyển dụng muốn tìm ra những ứng viên đặc biệt, có khả sáng tạo, giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất thì bạn hãy thật bình tình và suy nghĩ trả lời câu hỏi. Nếu rơi vào những câu hỏi bạn thật sự không tìm được câu trả lời, hãy thành thật với họ, đây cũng là cách họ thăm dò sự thành thật của bạn.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Phỏng Vấn Ứng Xử Xử Lý Tình Huống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm