Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Kết nối tài năng / THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 1624

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.

Cuộc thi nào cũng có đích và cuộc sống cần có mục tiêu. Những mục tiêu chúng ta đặt ra cũng không nên quá cao so với khả năng bản thân. Phương pháp thay đổi bản thân hiệu quả chính là lên kế hoạch cho những mục tiêu nhỏ. Hàng tuần chúng ta sẽ làm được gì, 2 tuần, 3 tuần và 4 tuần ....những mục tiêu nhỏ giúp bản thân biết được mình đã thành công đến đâu cho chiến dịch thay đổi bản thân  và có làm được hay không cũng xuất phát chính bản thân mỗi người vì vậy cần có ý chí và cố gắng.

Kế hoạch cho cuộc cách mạng “ thay đổi bản thân”

Chúng ta cũng hay thường đọc những tin tức báo chí thường nói về nghị lực của cô nàng béo nhất thế giới bị mọi người xung quan chế cười bè dĩu. Chính vì những sự tác động vô tình đó đã khiến cô gái mạnh mẽ và thay đổi bản thân để tạo may mắn đến cho cuộc sống chính mình. Họ lên kế hoạch cho hành trình thay đổi bằng cách thay đổi tất cả cách sinh hoạt, ăn uống hàng này bằng những chế độ sinh hoạt, ăn, ngủ, sở thích theo hướng khoa học sau một thời gian dài cô gái đã thay đổi thành công và lột xác thành cô nàng xinh đẹp mà bao chàng trai mơ ước. Là một câu chuyện có nhiều trong cuộc sống nhưng mang đến thông điệp cho chúng ta thấy rằng “ những khuyết điểm” đều có thể thay đổi hoàn toàn bằng hành động, ý chí kiên định của bản thân.

Nội dung kế hoạch thay đổi bản thân

Kế hoạch sinh hoạt hàng ngày: Sức khỏe luôn đứng đầu cho mọi thay đổi, để thấy rằng chúng ta luôn có dư năng lượng để thay đổi bản thân dễ dàng. Hãy bắt đầu thay đổi từ giấc ngủ và thời gian thức dậy mỗi sáng bằng chế độ nghỉ ngơi và giờ giấc hợp lý và khoa học. Thay vì 8 giờ sáng mới bình minh thì hãy cho báo thức 6 giờ như vậy chúng ta lại có thêm thời gian để chăm sóc bản thân hơn bằng cách tập thể dục thể thao cho cơ thể dẻo dai, ăn sáng nạp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể để bắt đầu cho công việc mới của ngày mới. Hãy duy trì những thói quen này đều đặn vào mỗi ngày nó dần sẽ biến thành thói quen tốt cho bản thân.

 

Mối quan hệ: Mối quan hệ được phân chia ra 3 dạng chính: gia đình, bạn bè, xã hội. Cuộc sống không thể thiếu những mối quan hệ như thế này nhưng chúng ta hãy biết cách dành thời gian để vun đắp các mối quan hệ thêm tốt đẹp. Đừng quá cố gắng vùi đầu về gia đình nhưng anh em bạn bè lại ngó lơ, hay trong công việc chúng ta cũng lên khéo léo giữ được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, với cấp trên hay với đối tác để mang đến cho chúng ta những may mắn, động lực, thăng tiến hơn. Đây chính là sự đỉnh cao của giao tiếp mà không ai cũng có thể thay đổi và làm được nhưng sẽ làm được nếu bạn biết nhìn nhận và chịu thay đổi. Nếu bạn là người nhút nhát ngại nói chuyện với mọi người xung quanh hãy cố gắng nói chuyện với người lạ bằng những câu xã giao chào hỏi....như thế sẽ khiến bạn thay đổi mạnh dạn hơn và tự tin hơn trong giao tiếp.

Theo đuổi mục tiêu của chính mình: Ai trong chúng ta đều có mục tiêu riêng của mình, tôi có mục tiêu 5 năm sau có 1 tỷ trong tay, hay mua nhà hay sẽ là chuyên viên marketting cho một công lớn...Hãy định hướng cho mục tiêu của bản thân và không bao giờ ngừng lại bởi vì sống thì phải có mục tiêu thì mới có ý nghĩa. Nhưng cũng nên biết bản thân chúng ta cần gì là đủ không nên quá trèo cao mà té lại đâu đấy. Nếu mọi thứ không suôn sẻ như mong đợi nhưng đừng bỏ cuộc mà hãy luôn cố gắng nổ lực thì chúng ta sẽ nhận lại kết quả như mong đợi.

 

Mở rộng tầm nhìn: Con người chúng ta càng thay đổi theo hướng tốt đẹp là vô cùng quý giá. Hãy cố gắng trở thành một người thành đạt là mục tiêu của người khác. Hãy không ngừng học hỏi những kiến thức hay để chúng ta hiểu biết sâu rộng hơn.

Từ khóa: Chìa Khóa Thành Công Thay đổi Bản Thân

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 Trang web hướng dẫn viết code tốt nhất

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


3

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


4

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


5

Tiền Lễ Dành Cho Ứng Viên

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nhưng ở Việt Nam thì Viecoi chính là website đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này.


6

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.


7

LẤY BẰNG TIẾNG NHẬT N2 CHỈ TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nếu bạn muốn được làm việc trong một công ty Nhật Bản, tấm bằng tiếng Nhật N2 là điều tối thiểu phải có. Hãy nhắm mục tiêu rằng mình có thể lấy được tấm bằng này trong lần thử đầu tiên.


8

Đạo đức trong kinh doanh

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình.


9

Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc hiện tại của bạn

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


10

10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

Việc website chạy nhanh hơn sẽ giúp cho trang web của bạn có được lượng truy cập cao hơn và nhận được sự yêu thích hơn từ khách hàng.