ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 8 nghệ thuật đàm phán lương khi đi phỏng vấn

8 nghệ thuật đàm phán lương khi đi phỏng vấn

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 212

Làm thế nào đàm phán lương khi đi phỏng vấn để có thể đạt được một mức lương như mà mình mong muốn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.

“Bạn mong muốn mức lương của mình là bao nhiêu, nếu bạn được chọn vào công việc này?” - Đây là câu hỏi bạn thường gặp trong các buổi phỏng vấn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.

Và đó cũng là chủ đề chính trong bài viết này - kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn.

1. Không bao giờ đề cập đến vấn đề lương bổng khi bạn chưa nhận được lời đề nghị:

Trong buổi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng chưa đề cập vấn đề lương bổng với bạn, thì bạn đừng dại gì trở thành người đầu tiên đề cập đến tiền lương. Tốt nhất bạn hãy để nhà tuyển dụng đặt câu hỏi, hay đưa ra mức lương khuyến nghị.

2. Khẳng định năng lực:

Cách tốt nhất để chiến thắng nhà tuyển dụng trong việc đàm phán lương bổng là bạn phải chứng minh được năng lực bản thân của mình xứng đáng với mức lương đề xuất. Hãy nhấn mạnh những lý do, nêu ra thành tích mà bạn đã đạt được, và dẫn chứng những kĩ năng nổi bật của bạn.

 

3. Tìm hiểu về mức lương trung bình cho vị trí công việc của bạn:

Để có thể tự tin đàm phán về vấn đề lương bổng bạn cần phải biết được mức lương trung bình cho công việc bạn sắp ứng tuyển vào. Việc này bạn có thể tham khảo qua báo chí, bạn bè, người thân, hoặc đồng nghiệp.

4. Cẩn thận khi nói về mức lương cũ:

Bạn hãy thận trọng khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương cũ. Công khai mức lương cũ một cách chính xác luôn là một lời khuyên chân thành và đúng đắn, vì dù bạn cố gắng che giấu hoặc thồi phồng mức lương hiện tại thì nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều cách để biết, như:

· Yêu cầu xem sao kê chi tiết bản lương

· Viết thư hoặc gọi điện cho quản lý trực tiếp của bạn.

Vì thế tốt nhất là bạn nên thành thật, vì có thể mức lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều ở vị trí hiện tại bạn ứng tuyển.

5. Nêu ra mức lương đề nghị vào hồ sơ xin việc:

Hãy nêu thẳng mức lương bạn mong muốn vào CV. Hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn khuyến khích và rất thoải mái với việc này. Vì khi biết trước được mức lương đề nghị họ có thể chủ động hơn và sẽ không mất nhiều thời gian cho buổi phỏng vấn.

Việc này cũng một phần giúp bạn tránh khỏi việc đàm phán quá nhiều về việc lương bổng, vì khi họ duyệt qua CV của bạn và tiến đến vòng phỏng vấn, thì rõ ràng phần nào họ đã chấp nhận với mức lương mà bạn đã đề xuất ở CV.  


 

6. Lưu ý đến các chế độ phúc lợi:

Nếu mức lương mà Nhà tuyển dụng đưa ra khá thấp khiến bạn rất thất vọng. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc đến các chế độ phúc lợi như: tiền phụ cấp, tiền thưởng, bảo hiểm ý tế, bảo hiểm xã hội, giảm giá ản phẩm cho nhân viên, đào tạo, …. Ở một số doanh nghiệp, mức phụ cấp thêm có thể khiến cho mức lương của bạn tăng đến 40%.

7. Thẳng thắn khi thương lượng:

Câu trả lời “Tôi không quan trọng vấn đề lương bổng, tôi chỉ chủ yếu học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện bản thân”, bạn tuyệt đối không nên trả lời theo kiểu này. Thay vào đó hãy trả lời một cách thẳng thắng, vấn đề lương thưởng trong phỏng vấn là một vấn đề vô cùng quan trọng, nên nếu muốn hay yêu cầu một mức lương nào đó bạn hãy thẳng thắng.

Những câu trả lời kiểu vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không có năng lực và đang nói dối, điều này sẽ khiến cho việc phỏng vấn trở nên tệ hơn.

Chính vì thế, kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn ở đây là hãy thẳng thắng, thoải mái thảo luận về mức lương với nhà tuyển dụng nhé!


 

8. Nghệ thuật nói về sự dao động của lương bổng:

Kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn thiết yếu chính là phải đưa ra 1 khoảng dao động lương bổng, nhưng nên nhớ phải thật nghệ thuật.

Ví dụ các bạn muốn một mức lương dao động từ 400 – 500 USD/ tháng và các bạn thường có xu hướng trả lời như sau: “Em mong muốn mức lương từ 400 – 500 USD/ tháng”, và ngay lập tức nhà tuyển dụng sẽ đồng ý với con số thấp nhất là 400 USD.

Chính vì thế, theo kinh nghiệm của mình các bạn nên đưa ra một con số cụ thể.

Trên đây là 8 kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn tuy nhiên thay vì đề cập quá nhiều về mức lương, bạn hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng năng lực của bạn. Thường thì người ra mức lương là nhà tuyển dụng chứ không phải là bạn. Chúc các bạn trẻ có buổi phỏng vấn thành công nhé!

Từ khóa: Kỹ Năng đàm Phán Khi Phỏng Vấnđàm Phán LươngPhỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc