Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 8 nghệ thuật đàm phán lương khi đi phỏng vấn

8 nghệ thuật đàm phán lương khi đi phỏng vấn

  • 17/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 542

Làm thế nào đàm phán lương khi đi phỏng vấn để có thể đạt được một mức lương như mà mình mong muốn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.

“Bạn mong muốn mức lương của mình là bao nhiêu, nếu bạn được chọn vào công việc này?” - Đây là câu hỏi bạn thường gặp trong các buổi phỏng vấn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.

Và đó cũng là chủ đề chính trong bài viết này - kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn.

1. Không bao giờ đề cập đến vấn đề lương bổng khi bạn chưa nhận được lời đề nghị:

Trong buổi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng chưa đề cập vấn đề lương bổng với bạn, thì bạn đừng dại gì trở thành người đầu tiên đề cập đến tiền lương. Tốt nhất bạn hãy để nhà tuyển dụng đặt câu hỏi, hay đưa ra mức lương khuyến nghị.

2. Khẳng định năng lực:

Cách tốt nhất để chiến thắng nhà tuyển dụng trong việc đàm phán lương bổng là bạn phải chứng minh được năng lực bản thân của mình xứng đáng với mức lương đề xuất. Hãy nhấn mạnh những lý do, nêu ra thành tích mà bạn đã đạt được, và dẫn chứng những kĩ năng nổi bật của bạn.

3. Tìm hiểu về mức lương trung bình cho vị trí công việc của bạn:

Để có thể tự tin đàm phán về vấn đề lương bổng bạn cần phải biết được mức lương trung bình cho công việc bạn sắp ứng tuyển vào. Việc này bạn có thể tham khảo qua báo chí, bạn bè, người thân, hoặc đồng nghiệp.

4. Cẩn thận khi nói về mức lương cũ:

Bạn hãy thận trọng khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương cũ. Công khai mức lương cũ một cách chính xác luôn là một lời khuyên chân thành và đúng đắn, vì dù bạn cố gắng che giấu hoặc thồi phồng mức lương hiện tại thì nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều cách để biết, như:

· Yêu cầu xem sao kê chi tiết bản lương

· Viết thư hoặc gọi điện cho quản lý trực tiếp của bạn.

Vì thế tốt nhất là bạn nên thành thật, vì có thể mức lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều ở vị trí hiện tại bạn ứng tuyển.

5. Nêu ra mức lương đề nghị vào hồ sơ xin việc:

Hãy nêu thẳng mức lương bạn mong muốn vào CV. Hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn khuyến khích và rất thoải mái với việc này. Vì khi biết trước được mức lương đề nghị họ có thể chủ động hơn và sẽ không mất nhiều thời gian cho buổi phỏng vấn.

Việc này cũng một phần giúp bạn tránh khỏi việc đàm phán quá nhiều về việc lương bổng, vì khi họ duyệt qua CV của bạn và tiến đến vòng phỏng vấn, thì rõ ràng phần nào họ đã chấp nhận với mức lương mà bạn đã đề xuất ở CV.  


 

6. Lưu ý đến các chế độ phúc lợi:

Nếu mức lương mà Nhà tuyển dụng đưa ra khá thấp khiến bạn rất thất vọng. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc đến các chế độ phúc lợi như: tiền phụ cấp, tiền thưởng, bảo hiểm ý tế, bảo hiểm xã hội, giảm giá ản phẩm cho nhân viên, đào tạo, …. Ở một số doanh nghiệp, mức phụ cấp thêm có thể khiến cho mức lương của bạn tăng đến 40%.

7. Thẳng thắn khi thương lượng:

Câu trả lời “Tôi không quan trọng vấn đề lương bổng, tôi chỉ chủ yếu học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện bản thân”, bạn tuyệt đối không nên trả lời theo kiểu này. Thay vào đó hãy trả lời một cách thẳng thắng, vấn đề lương thưởng trong phỏng vấn là một vấn đề vô cùng quan trọng, nên nếu muốn hay yêu cầu một mức lương nào đó bạn hãy thẳng thắng.

Những câu trả lời kiểu vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người không có năng lực và đang nói dối, điều này sẽ khiến cho việc phỏng vấn trở nên tệ hơn.

Chính vì thế, kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn ở đây là hãy thẳng thắng, thoải mái thảo luận về mức lương với nhà tuyển dụng nhé!


 

8. Nghệ thuật nói về sự dao động của lương bổng:

Kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn thiết yếu chính là phải đưa ra 1 khoảng dao động lương bổng, nhưng nên nhớ phải thật nghệ thuật.

Ví dụ các bạn muốn một mức lương dao động từ 400 – 500 USD/ tháng và các bạn thường có xu hướng trả lời như sau: “Em mong muốn mức lương từ 400 – 500 USD/ tháng”, và ngay lập tức nhà tuyển dụng sẽ đồng ý với con số thấp nhất là 400 USD.

Chính vì thế, theo kinh nghiệm của mình các bạn nên đưa ra một con số cụ thể.

Trên đây là 8 kỹ năng đàm phán lương khi phỏng vấn tuy nhiên thay vì đề cập quá nhiều về mức lương, bạn hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng năng lực của bạn. Thường thì người ra mức lương là nhà tuyển dụng chứ không phải là bạn. Chúc các bạn trẻ có buổi phỏng vấn thành công nhé!

Từ khóa: Phỏng Vấn đàm Phán Lương Kỹ Năng đàm Phán Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp