Đang xử lý

{key1}

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?
  • 03/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3144

bạn sẽ làm gì khi thăng chức nhưng không được tăng lương

Nếu một ngày sếp của bạn gọi bạn vào văn phòng làm việc và nói với bạn, bạn sẽ được đảm nhận một vai trò mới, một chức vị mới trong công ty, và cần bạn hết sức cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng lại không được tăng bậc lương nào cả? Chuyện “éo le” như vậy lại xảy ra đối với bạn, và bạn không biết phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa. Yên tâm, hãy cùng Viecoi.vn tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Lúc này sẽ có hai tình huống sẽ bắt buộc bạn phải suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ lưỡng:

  • Một là vấn đề tài chính của công ty nơi bạn làm đang thực sự gặp vấn đề, hoặc quyền lợi lao động của bạn không được đánh giá cao.
  • Hai là có thể sếp của bạn đang thử năng lực và đánh giá tính hết mình vì công việc của bạn như thế nào.

 Và dù là tình huống nào có thể xảy ra, tình huống thứ nhất hay tình huống thứ 2 chẳng hạn, bạn cũng cần tìm ra lý do chính xác của chuyện này và cách đối phó với tình huống này.

Tìm hiểu công việc mới là gì?

Việc đầu tiên hãy trò truyện với sếp của bạn rằng những yêu cầu mà công ty đưa ra đối với bạn ở vị trí mới là gì, và bạn sẽ phải đảm nhận trách nhiệm ra sao, hãy nghe thật kĩ lưỡng những thông tin xung quanh công việc mới, kể cả phúc lợi và trách nhiệm nếu như bạn không hoàn thành tốt vị trí này.

Mặc dù vấn đề liên quan đến tiền bạc khi được thăng chức rất quan trọng, nhưng câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra với sếp của mình chính là muốn lắng nghe cụ thể công việc ở vị trí mới của bạn là gì, bởi lẽ sau khi nghe đến việc bạn sẽ không được tăng lương ở chức vị mới mà bạn đã hỏi ngay đến vấn đề này sẽ khiến sếp của bạn sẽ có những đánh giá mới về bạn.

Hãy hỏi nguyên nhân vì sao?

Sau khi có được những thông tin cần thiết về vị trí mới, lúc này bạn cần đặt câu hỏi với sếp của bạn vì nguyên nhân nào lại dẫn đến quyết định thăng chức nhưng lại không được tăng lương từ phía công ty.

hỏi nguyên nhân

Bạn cần nghe cho rõ những gì sếp mình đưa ra nguyên nhân, trước khi bạn có quyết định cụ thể của mình.

Một lời hứa hẹn cụ thể

Hãy chắc chắn rằng nếu bạn có đảm nhận vị trí này sau một thời gian và bạn thực hiện tốt vị trí này, bạn cần một lời hứa hẹn cụ thể từ phía công ty. Hãy cho bạn một thời gian cụ thể, nếu họ không thể đưa ra một thời gian cụ thể hãy thôi nghĩ việc đến nhận vị trí mới này.

Những phúc lợi khác mà bạn nhận được

Những phúc lợi khác

Nếu bạn muôn gắn bó lâu dài với công ty và nghe những lời lý giải nguyên nhân không được tăng lương dù thăng chức hợp lý từ sếp của bạn, hoặc vẫn không tìm ra phương pháp thỏa hiệp hợp lý, bạn có thể thực hiện bởi hai cách sau:

  • Một là bạn có thể nhận chức vị mới này nếu bạn thật sự sợ chống đối với công ty, thay vào đó dựa vào doanh thu hay thành quả mà bạn đã làm đảm nhận chức vụ này trong thời gian qua, hãy lập một bảng báo cáo thành thích và kiến nghị tăng lương. Và với những số liệu thống kê cụ thể này, nếu bạn vẫn không được tăng lương, thì bạn nên nghĩ ngay đến việc tìm công việc mới.
  • Bạn hãy mạnh dạn trao đổi với sếp những phúc lợi khác như trợ cấp điện thoại, xăng xe, máy tính mới, tiền đi lại, ưu đãi khác chẳng hạn như trợ cấp thêm…. mà bạn sẽ nhận được nếu đảm nhận chức vụ mới nhưng không được tăng lương.

Trong bất kì một cuộc đàm phán về cấp trên của mình, đặc biệt là những vấn đề khó xử như lương thưởng, thăng tiến… điều là vấn đề hết sức khó nói cho bạn. Tuy nhiên, đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi và những yếu tố đảm bảo cho việc làm của mình được thực hiện tốt thì bạn vẫn nên trao đổi thẳng, cởi mở với chính sếp của mình.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Thăng Chức Lương Lời Khuyên Tăng Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


4

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


5

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


6

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp, đạo đức con người và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của người kinh doanh. Khái niệm này đối với một số doanh nghiệp dường như trở nên mờ nhạt, họ cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, mang tính trừu tượng.


10

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.


 

Gợi ý việc làm