Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Bạn sẽ làm gì khi thăng chức nhưng không được tăng lương?

Bạn sẽ làm gì khi thăng chức nhưng không được tăng lương?

  • 05/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 790

bạn sẽ làm gì khi thăng chức nhưng không được tăng lương

Nếu một ngày sếp của bạn gọi bạn vào văn phòng làm việc và nói với bạn, bạn sẽ được đảm nhận một vai trò mới, một chức vị mới trong công ty, và cần bạn hết sức cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng lại không được tăng bậc lương nào cả? Chuyện “éo le” như vậy lại xảy ra đối với bạn, và bạn không biết phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa. Yên tâm, hãy cùng Viecoi.vn tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Lúc này sẽ có hai tình huống sẽ bắt buộc bạn phải suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ lưỡng:

- Một là vấn đề tài chính của công ty nơi bạn làm đang thực sự gặp vấn đề, hoặc quyền lợi lao động của bạn không được đánh giá cao.

- Hai là có thể sếp của bạn đang thử năng lực và đánh giá tính hết mình vì công việc của bạn như thế nào.

 Và dù là tình huống nào có thể xảy ra, tình huống thứ nhất hay tình huống thứ 2 chẳng hạn, bạn cũng cần tìm ra lý do chính xác của chuyện này và cách đối phó với tình huống này.

1. Tìm hiểu công việc mới là gì?

Việc đầu tiên hãy trò truyện với sếp của bạn rằng những yêu cầu mà công ty đưa ra đối với bạn ở vị trí mới là gì, và bạn sẽ phải đảm nhận trách nhiệm ra sao, hãy nghe thật kĩ lưỡng những thông tin xung quanh công việc mới, kể cả phúc lợi và trách nhiệm nếu như bạn không hoàn thành tốt vị trí này.

Mặc dù vấn đề liên quan đến tiền bạc khi được thăng chức rất quan trọng, nhưng câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra với sếp của mình chính là muốn lắng nghe cụ thể công việc ở vị trí mới của bạn là gì, bởi lẽ sau khi nghe đến việc bạn sẽ không được tăng lương ở chức vị mới mà bạn đã hỏi ngay đến vấn đề này sẽ khiến sếp của bạn sẽ có những đánh giá mới về bạn.

2. Hãy hỏi nguyên nhân vì sao?

Sau khi có được những thông tin cần thiết về vị trí mới, lúc này bạn cần đặt câu hỏi với sếp của bạn vì nguyên nhân nào lại dẫn đến quyết định thăng chức nhưng lại không được tăng lương từ phía công ty.

Bạn cần nghe cho rõ những gì sếp mình đưa ra nguyên nhân, trước khi bạn có quyết định cụ thể của mình.

3. Một lời hứa hẹn cụ thể

Hãy chắc chắn rằng nếu bạn có đảm nhận vị trí này sau một thời gian và bạn thực hiện tốt vị trí này, bạn cần một lời hứa hẹn cụ thể từ phía công ty. Hãy cho bạn một thời gian cụ thể, nếu họ không thể đưa ra một thời gian cụ thể hãy thôi nghĩ việc đến nhận vị trí mới này.

4. Những phúc lợi khác mà bạn nhận được

Nếu bạn muôn gắn bó lâu dài với công ty và nghe những lời lý giải nguyên nhân không được tăng lương dù thăng chức hợp lý từ sếp của bạn, hoặc vẫn không tìm ra phương pháp thỏa hiệp hợp lý, bạn có thể thực hiện bởi hai cách sau:

 - Một là bạn có thể nhận chức vị mới này nếu bạn thật sự sợ chống đối với công ty, thay vào đó dựa vào doanh thu hay thành quả mà bạn đã làm đảm nhận chức vụ này trong thời gian qua, hãy lập một bảng báo cáo thành thích và kiến nghị tăng lương. Và với những số liệu thống kê cụ thể này, nếu bạn vẫn không được tăng lương, thì bạn nên nghĩ ngay đến việc tìm công việc mới.

- Bạn hãy mạnh dạn trao đổi với sếp những phúc lợi khác như trợ cấp điện thoại, xăng xe, máy tính mới, tiền đi lại, ưu đãi khác chẳng hạn như trợ cấp thêm…. mà bạn sẽ nhận được nếu đảm nhận chức vụ mới nhưng không được tăng lương.

Trong bất kì một cuộc đàm phán về cấp trên của mình, đặc biệt là những vấn đề khó xử như lương thưởng, thăng tiến… điều là vấn đề hết sức khó nói cho bạn. Tuy nhiên, đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi và những yếu tố đảm bảo cho việc làm của mình được thực hiện tốt thì bạn vẫn nên trao đổi thẳng, cởi mở với chính sếp của mình.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Kinh Nghiệm Lương Thăng Chức Tăng Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.