ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Quyết định ngu ngốc đã dẫn đến công việc mơ ước của tôi như thế nào

Quyết định ngu ngốc đã dẫn đến công việc mơ ước của tôi như thế nào

  • 27/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 131

quyet-dinh-ngu-ngoc-dan-den-cong-viec-mo-uoc-cua-toi-nhu-the-nao

Chín năm trước, tôi đã có một quyết định ngu ngốc. Tôi từ bỏ một công việc đáng mơ ước tại ngân hàng Capital One. Tôi đã làm việc cho Capital One trong mười năm và cảm thấy rệu rã ở tuổi 35 sau chừng ấy năm cống hiến. Với những trách nhiệm với gia đình vợ con và hàng tá cổ phiếu đang chờ về tay mình, tôi đáng lẽ ra nên yêu cầu một kỳ nghỉ phép dài 6 tháng, nhưng thay vì xin từ chức.

Tôi đã làm gì trong suốt khoảng thời gian đó? Tôi nên quay trở lại cuộc sống hằng ngày, cân bằng mọi thứ và trả lời các câu hỏi về việc tôi nên làm gì tiếp và làm thế nào để có một công việc tôi mong muốn. Hơn là nhốt mình trong phòng với hy vọng tìm thấy những câu trả lời giữa hàng trăm thư điện tử và các buổi họp. Tôi phải ra khỏi đây ngay và lắng nghe âm thanh cuộc sống.

Hóa ra, nó lại là quyết định tuyệt vời nhất cho sự nghiệp của tôi.

Tôi biết rằng không phải mọi người có thể dũng cảm từ chối sự hấp dẫn của đồng lương cao. Nhưng việc lựa chọn lắng nghe vũ trụ để tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống và công việc là việc đáng làm, thậm chí nghe nó có vẻ hơi điên rồ. Đây là cách tôi học hỏi trong quá trình này:

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng không thể quyết định được, bạn vẫn còn lựa chọn khác

Tôi di chuyển sự chú ý đến thời tiết: một ngày ảm đạm điển hình của tháng Một. Tôi rời khỏi văn phòng của giám đốc, tôi cảm thấy bầu trời dường như sáng hơn ban nãy. Cây cỏ xanh tươi hơn. Cả đồ ăn cũng có vẻ ngon hơn. Chỉ sau khi thoát khỏi công việc đã làm trong suốt 10 năm, tôi mới nhận ra tính trì trệ ù lì đã kìm hãm mình như thế nào.

Một điều là, nhiều nhân viên văn phòng khó chịu đến mức không thể chấp nhận nổi nhưng điều đó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng để tha thứ cho họ bởi vì không sai khi họ thể hiện như vậy. Tuy nhiên, bởi vì suy nghĩ chắc chắn ấy mà những ngày sau đó tôi nhận rằng không sai không có nghĩa là đúng.

Đây là một bài kiểm tra thử nghiệm: Mỗi buổi sáng, viễn cảnh công việc đầu tiên bạn muốn là gì?Hãy thành thật với bản thân mình. Trong công việc, một điều hợp lý khi bạn mong đợi làm việc cả tuần, điều đó có thể thật đáng yêu, có lúc lại đáng ghét, thậm chí có khi nghĩ đến bạn sẽ phát khiếp với công việc ( và nó thường là thứ  Hai). Tất nhiên, thậm chí một công việc bạn yêu thích đôi khi cũng có những ngày tồi tệ. Nhưng nó cũng dần trở nên tốt hơn sau đó. Bạn càng trông đợi vào những ngày công việc tuyệt vời hơn.

Bằng việc chấp nhận rằng bạn cảm thấy không hạnh phúc với công việc hiện tại, bạn hãy tự cho mình một cơ hội để lựa chọn một lối đi mới. Vì vậy, đừng quyết định để chỉ hạnh phúc, hãy nắm lấy cơ hội và tận hưởng công việc bạn hằng khao khát.

Những câu hỏi đúng thời điểm là chìa khóa cho công việc của bạn, không phải là những câu trả lời

Một tháng không công việc, tôi cảm thấy như đang nạp lại năng lượng cho chính mình. Tôi khá may mắn khi dùng quỹ thời gian đó chăm sóc gia đình nhỏ cũng như bản thân. Tôi cùng con trai đi công viên, tôi phụ vợ nấu ăn, tôi có một cuộc sống khoa học bao gồm tập thể dục và đọc sách.

Bây giờ mối quan tâm của tôi xoay quanh việc suy nghĩ và suy nghĩ mọi thứ thật đơn giản. Tôi bắt đầu có những ý tưởng mới lạ và hào hứng. Và đó là 1 kết quả hiển nhiên của việc tự cách li bản thân và cho phép mình chìm vào những mơ mộng. Một ngày, tôi có được những suy nghĩ vô cùng lạc quan, ngày khác thì không. Tôi giải phóng bản thân khỏi căn phòng nhỏ và những ngày chìm trong áp lực công việc đã kìm hãm sức sáng tạo của tôi.

Thời gian làm việc ở Capital One đã dạy tôi biết chấp nhận việc bạn có quá nhiều ý tưởng, thậm chí là những ý tưởng nửa vời trong khi vật lộn với mục tiêu công việc. Tôi cũng học được rằng thỉnh thoảng một chuyến đi chơi sẽ đem lại nhiều ý tưởng tuyệt vời. Bạn không cần luôn luôn phải có một chiến lược cụ thể và những đáp án cho dự án đang theo đuổi.

Hãy lắng nghe, vũ trụ sẽ lên tiếng

Tôi biết bạn đang suy nghĩ , và sự thật tôi đang cạn tiền. Có thời gian để chiêm nghiệm thật tuyệt vời những nó không thể nuổi sống tôi và gia đình.

Hãy để tôi làm rõ chuyện này. Tôi không tự hào. Thậm chí tôi cảm thấy mục tiêu nghề nghiệp là một phần của sự khởi nghiệp đầy thách thức, vì vậy có lúc tôi xem xét việc đáng ra tôi nên quay trở lại Corporate American, 1 trong 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ. Một giọng nói văng vẳng trong đầu tôi: “ Cha đã đúng, bạn đáng lẽ ra nên chọn một kì nghỉ phép hơn là làm một điều kỳ quặc như lắng nghe vũ trụ?”

Nhưng ngay khi nỗi lo lắng của tôi đạt tới đỉnh điểm, Vũ trụ lại nói với tôi. Và nó đến với tôi bằng một lá thư điện tử người quản lý trẻ ở Capital One. Anh ấy nghe nói rằng tôi có lẽ đang ở chợ và anh ấy tình cờ biết được rằng đó là một cơ hội mua bán tuyệt vời.

Hóa ra, anh ấy cảm thấy bế tắc đến không lôi kéo hay gạ gẫm được, và bị cấm liên lạc với những đồng nghiệp hiện tại về những cơ hội việc làm. Nếu tôi có thời gian nghỉ phép-“ một sự tiếp cận thông minh”  thì tôi vẫn sẽ là một nhân viên với những sự kìm hãm ấy. Cuối cùng,tôi đã tìm thấy những lời nói chính thức từ vũ trụ và tôi đã đưa ra quyết định đúng. Mọi thứ trong những năm tháng của quá khứ đã dẫn lỗi đến giây phút hiện tại, chính là lá thư điện tử ấy.

Câu chuyện dài tóm gọn như thế này: Lá thư ấy đã trở thành lá thư cố vấn cho tôi trong vòng một năm, nó đã dẫn đến sự đồng thành lập công ty thương mại đầy mạo hiểm, QED investors. Tôi yêu công việc này,  và từ điểm nhìn củamình, vợ tôi nói rằng tôi hy sinh quá nhiều cho QED. Để có được thành quả này, tôi đã có một quyết định ngu ngốc để, thật sự là để lắng nghe vũ trụ.

Lời khuyên của tôi: đừng để bản thân trở thành nạn nhân của tính trì trệ ù lì. Bạn xứng đáng có một công việc đầy hứng khởi. Hãy tìm cách khám phá, lắng nghe và gặp gỡ với vũ trụ bao la khi nó muốn trò chuyện cùng bạn.

Nguồn dịch lấy từ www.themuse.com

Từ khóa: Lời KhuyênKỹ NăngKinh NghiệmỨớc MơKhả Năng Phán Đoán

Người khác đã xem

Nhiều người đọc