{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / KỸ NĂNG VÀNG TRONG CÁCH ĐÀM PHÁN LƯƠNG MÀ BẠN CẦN BIẾT

Với nền kinh tế đang phát triển đa dạng hóa phong phú trong tất cả các ngành nghề hiện nay, chắc hẳn chúng ta sẽ không ngờ đến mức sống sẽ thay đổi như thế nào, kèm theo đó là mức độ chi tiêu hằng ngày đang phải chạy theo thị trường giá cả rất lớn, nhằm mục đích bước vào con đường công nghiệp hóa hiện đại hóa văn minh hiện đại.

Và để phù hợp với mức sống hiện nay thì chắc hẳn các bạn đều mong muốn một mức lương ổn định và phù hợp. Đối với nghệ thuật trong  cách đàm phán lương rất tinh tế và đa dạng trong mọi lĩnh vực, để đạt được thành công trong từng cách đàm phán lương thì đòi hỏi ứng viên đó phải biết linh động và khéo léo ứng xử trong mọi tình huống mà nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đề ra. 

cách đàm phán lương

Để đạt được mức độ tinh tế trong cách đàm phán lương, các bạn đã chuẩn bị và vận dụng cho mình những kiến thức và kỹ năng trong từng  cách đàm phán lương ra sao? Vậy để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng nhau tham khảo một số  cách đàm phán lương cơ bản được vận dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Những kỹ năng cơ bản trong cách đàm phán lương

Các bạn hãy nên nhớ rằng, đừng bao giờ nhận xét một cách vội vàng và đánh giá thấp về tầm quan trọng trong cách đàm phán lương đối với các buổi phỏng vấn. Những nhà tuyển dụng, họ đều có xu hướng và mục tiêu được đề ra để đánh giá cao các ứng viên.

Tuy nhiên, đối với những ứng viên muốn đạt mức thu nhập tốt và cao cũng phải được các nhà tuyển dụng đánh giá và nhận xét trên cơ sở là có năng lực tốt, tính chủ động và thành công hơn đối với các ứng viên khác. 

cách đàm phán lương

Để đạt được sự thành công trong cách đàm phán lương, ngoài việc chuẩn bị về mặt tinh thần, kiến thức,... đôi khi cũng phải kèm vào đó một chút may mắn. Và sau đây, là một trong những cách đàm phán lương cơ bản được mọi người chú ý và quan tâm nhất, với các thông tin như sau: 

Phải biết rõ về mức lương cơ bản mà bạn muốn nhận

Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn đầy thách thức với các nhà tuyển dụng, việc đầu tiên các bạn phải biết được mức lương tối thiểu mà bạn muốn có được từ vị trí công việc đó, vì đây được xem là nguồn thu nhập chính có thể giúp bạn trang trải cuộc sống. Vậy hãy đưa ra quyết định chính xác và đúng đắn nhất về mức lương bạn mong muốn nhất nhé. 

 cách đàm phán lương

Khẳng định bản thân cần gì

Trong tình huống này, các bạn cần phải nhấn mạnh những lý do và quan điểm của mình có xứng đáng phù hợp được nhận với mức lương mà mình đã đưa ra hay không, kèm theo đó là những dẫn chứng về các kỹ năng và thành tích của bạn bằng cách diễn đạt ý để thuyết phục được các nhà tuyển dụng một cách hay và xuất sắc nhất bằng khả năng của bạn có.

Đừng bao giờ đưa ra ý kiến về lương trước khi bạn chưa nhận được lời đề nghị

Đối với trường hợp này, nếu các bạn đã hiểu rõ về tính chất công việc mà bạn chọn lựa rồi thì việc đưa ra lời đề nghị mức lương mà bạn mong muốn thì sẽ không có vấn đề gì đáng nói.

Và ngược lại, các bạn chưa cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn trong vị trí đó thì đừng bao giờ vội vàng hấp tấp mà làm hỏng cả một quá trình luyện tập. Chính vì vậy, các bạn hãy cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng từng tình huống mà có thể đưa ra cách ứng xử khôn khéo nhất có thể. 

Hãy để nhà tuyển dụng đưa ra mức lương

Các bạn hãy nhớ rằng, đừng bao giờ để mình trở thành người vội vàng đề cập đến mức lương trước khi nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn. Mà các bạn hãy để nhà tuyển dụng đưa ra trước, sau đó các bạn cân nhắc và khéo léo để tìm cách trả lời mức lương mà các bạn thật sự mong muốn nhất. 

cách đàm phán lương

Không tiết lộ mức lương cũ

Đôi khi các bạn cũng không quá thật thà mà khai ra toàn bộ mức lương mà mình đã không bao giờ muốn có lại con số đó. Các bạn phải linh động và sáng suốt bằng cách không tiết lộ chính xác mức lương hiện tại hoặc đặc biệt hơn là điều gì khiến cho bạn từ bỏ công việc hiện tại. Chính vì điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng bắt buộc phải cân nhắc để đưa ra cho bạn mức lương hoặc một lời đề nghị hấp dẫn hơn.

Tạo không khí thoải mái khi bắt đầu thảo luận về lương

Trước khi bắt đầu thảo luận về mức lương, các bạn hãy tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác bạn thật sự thích thú và đang đứng về phía họ, đồng thời cùng chung sức để tìm ra con số khiến cả hai bên cảm thấy hài lòng và thích đáng.

Từ chối nhận việc nếu mức lương không thỏa đáng

Khi được các nhà tuyển dụng đề nghị mức lương và vị trí mà bạn cảm thấy không hài lòng và thú vị thì hãy tìm cách từ chối một cách khéo léo. Và tìm cho mình công việc và mức lương phù hợp hơn.

cách đàm phán lương

Trong quá trình phỏng vấn, các bạn hãy thể hiện thái độ nghiêm túc, lịch sự và hòa nhã với nhà tuyển dụng vì đây cũng là một trong những yếu tố mang lại sự thành công trong cách đàm phán lương. Hy vọng các bạn sẽ nắm được thông tin bổ ích và học hỏi được nhiều trong cách đàm phán lương từ bài này nhé. 

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Giao Tiếp Kỹ Năng Giao Tiếp Giao Tiếp Dễ Dàng Cách đàm Phán Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

CÔNG TY SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


7

CIRCLE K TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


8

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


9

TUYỂN DỤNG VIETCOMBANK - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!